Giảm thiểu thiệt hại nhà kính do bão

Đăng lúc: Thứ hai - 18/05/2020 10:20 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Giảm thiểu thiệt hại nhà kính do bão

Giảm thiểu thiệt hại nhà kính do bão

Thiên nhiên dường như trở nên dữ dội hơn trong những năm gần đây với những trận động đất thường xuyên, tăng số lượng các cơn bão và bão tuyết kỷ lục. Mỗi năm có báo cáo số lượng diện tích đáng kể của các nhà kính đã bị hư hỏng bởi thời tiết và các sự kiện tự nhiên

Giảm thiểu thiệt hại cho nhà kính của bạn trước gió bão

Thiên nhiên dường như trở nên dữ dội hơn trong những năm gần đây với những trận động đất thường xuyên, tăng số lượng các cơn bão và bão tuyết kỷ lục. Mỗi năm có báo cáo số lượng diện tích đáng kể của các nhà kính đã bị hư hỏng bởi thời tiết và các sự kiện tự nhiên. Thiết kế nhà kính khác với các tòa nhà trang trại thông thường trong đó cấu trúc phải có khả năng chống chịu gió bão để bảo vệ cây trồng cũng như bảo đảm cho chính nhà kính. Hầu hết các tòa nhà kính trang trại đã được thiết kế để đối phó được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Thiệt hại cho nhà kính nếu xảy ra có thể bao gồm hệ thống khung sườn, kính vỡ hoặc rách màng nhà kính bằng nhựa P.E và nền móng bị tróc lên. Chuẩn bị trước cho những tình huống xấu nhất thời hạn có thể giúp giảm thiểu thiệt hại.

Sự phá hủy của gió

Lực gió tác động lên một nhà kính chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố bao gồm cả những điều cơ bản như tốc độ gió, xây dựng định hướng, tiếp xúc, chiều cao và hình dạng của cửa ra vào hoặc lỗ thông hơi có thể được mở. Gió đi qua một nhà kính tạo ra một áp lực tích cực trên các mặt đón gió và áp lực âm ở phía dưới gió. Chúng có thể kết hợp để tạo ra một lực làm sụp đổ hoặc lật đổ các tòa nhà kính. Với tốc độ gió 80 mph gió có thể tạo ra một áp lực của 16 pound cho mỗi foot vuông (PSF). Ví dụ, một nhà kính 10 '100' sẽ sẽ phải chống lại một lực lượng 16.000 pound .

Gió cũng có thể tạo ra một lực tương tự như một cánh máy bay muốn nâng kính/màng phủ nhựa P.E lên khỏi mặt đất. Tốc độ gió 80 mph thổi vuông góc với mặt bên của một nhà kính có tiết diện 28 'x 100' có thể tạo ra một lực nâng là 220 kg mỗi foot dài hoặc 22.000 pound lực nâng lên toàn bộ cấu trúc. 

Khi bạn xem xét tổng trọng lượng của vật liệu và thiết bị trong nhà kính là khoảng 6.000 pound, nền tảng nhà kính phải có một sức nặng và sức kéo xuống tương ứng và thường phải được bao quanh bởi bê tông mới có thể chịu đựng được.

Mặc dù bạn không có quyền kiểm soát các lực hoặc hướng gió nghiêm trọng, đây là một vài lời khuyên để giúp giảm thiểu thiệt hại do bão:

 • Kiểm tra khu vực và các đối tượng có cấu trúc lỏng lẻo. Bất cứ thứ gì có thể được chọn và ném qua kính/màng nhà kính hoặc di chuyển trong nhà cần được bảo đảm cố định chúng lại hoặc là loại bỏ chúng hoàn toàn.
 • Kiểm tra cành cây khô hay yếu có thể rơi vào nhà kính khi gió đến.
 • Đóng tất cả các khe hở bao gồm lỗ thông hơi, cửa chớp và cửa ra vào. Lực tác đọng hiệu quả của gió sẽ tăng gấp đôi khi nó được đi vào bên trong tòa nhà kính. Gió bên ngoài là áp lực hoặc lực đẩy lên cấu trúc. Gió bên trong cố gắng để thổi tung lên các bức tường và mái nhà kính.
 • Không khí nhà kính tăng cao ở trên, làm tăng áp lực một chút bằng cách mở van hút của quạt. Điều này sẽ làm giảm hiệu ứng gợn sóng. 
 • Ngắt kết nối cánh tay cho động cơ trên tất cả các hệ thống thông gió - cửa chớp và băng các cửa chớp phải đóng lại. Sau đó, bật quạt thông gió đủ để tạo ra một chân không trong nhà kính.Điều này sẽ hút lớp màng phủ nhựa dính chặt vào khung.
 • Chắn gió có thể làm giảm tốc độ gió và hướng của nó trong nhà kính. Cây lá kim (cây độc cần, vân sam, cây thông, vv) trong một hàng đôi nằm ít nhất 50' theo hướng gió từ nhà kính có thể làm giảm tác hại của gió. Gỗ hoặc hàng rào có thể được sử dụng như một biện pháp tạm thời.


Nguồn tin: Internet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

 • Đang truy cập: 214
 • Khách viếng thăm: 211
 • Máy chủ tìm kiếm: 3
 • Hôm nay: 21384
 • Tháng hiện tại: 1438056
 • Tổng lượt truy cập: 23947464