Ứng dụng nhà kính nông nghiệp để có nguồn rau hoa quả quanh năm

Đăng lúc: Thứ ba - 23/07/2013 18:56 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Ứng dụng nhà kính nông nghiệp để có nguồn rau hoa quả quanh năm

Ứng dụng nhà kính nông nghiệp để có nguồn rau hoa quả quanh năm

Ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với việc sản xuất trong môi trường nhà kính là một trong những tiến bộ vượt bậc của nền nông nghiệp toàn cầu. Người nông dân có thể trồng nhiều loại cây trồng khác nhau trong suốt cả năm mà không bận tâm nhiều đến thời tiết.
Ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với việc sản xuất trong môi trường nhà kính là một trong những tiến bộ vượt bậc của nền nông nghiệp toàn cầu. Người nông dân có thể trồng nhiều loại cây trồng khác nhau trong suốt cả năm mà không bận tâm nhiều đến thời tiết. Sự phát triển của kỹ thuật canh tác trong nhà kính nói chung đã dẫn đến việc có nhiều lọai thực phẩm cho người tiêu dùng trên toàn thế giới. Nó cũng được hữu ích trong việc cho phép mọi người có thể mua được hầu hết các loại rau hoa quả ở cửa hàng thực phẩm địa phương của họ, bất kể món rau hoa quả đó là của mùa nào.
 
Khả năng kiểm soát cẩn thận và chặt chẽ nhiệt độ thường được coi là lợi thế quan trọng nhất của nông nghiệp ứng dụng nhà kính. Với những vùng khí hậu hàn đới, nông dân có thể tạo ra nhà kính của họ sử dụng vật liệu tối đa hóa sức nóng từ mặt trời. Một số nông dân cũng có thể lắp thêm máy sưởi bên trong nhà kính, có thể hữu ích trong điều kiện khí hậu rất lạnh. Các khía cạnh khác của kiểm soát môi trường, bao gồm cả việc điều chỉnh được độ ẩm cũng thường rất quan trọng.
 
Một điểm cộng lớn cho nông nghiệp ứng dụng nhà kính là nó cho phép mọi người tận dụng lợi thế của không gian theo chiều dọc. Trong một môi trường trồng trọt bình thường, diện tích trồng trọt nói chung là cần sự mở rộng về phía bằng phẳng, nhưng điều này có thể giảm thiểu khi trồng trong nhà kính. Nhiều nông dân làm nhà kính trên kệ hoặc treo trên trần nhà.
 
Nông nghiệp trong nhà kính với màng nhà kính chất lượng cao có thể linh hoạt hơn, đặc biệt là khi người nông dân có nhiều khu nhà kính riêng biệt. Ví dụ, một nông dân có thể thiết lập một nhà kính hoàn hảo cho việc phát triển một loài cây nhiệt đới đặc biệt và sau đó thiết lập các nhà kính khác để trồng loại cây phát triển mạnh ở vùng khí hậu lạnh hơn. Mỗi nhà kính có sự kiểm soát môi trường hoàn hảo để tối đa hóa tiềm năng phát triển của từng loài.
 
Ngoài ra, có thể ứng dụng trong nhà kính một kỹ thuật mới gọi là trồng cây trong nước (thủy canh). Điều này liên quan đến việc trồng cây lơ lửng trong chất lỏng. Đôi khi chất lỏng này chỉ đơn giản là nước, nhưng thông thường nó được tạo với hỗn hợp chất dinh dưỡng rất đặc biệt. Điều này thường cho phép các cây trồng dể phát triển lớn hơn và nhanh hơn so với họ bình thường, và nó cho phép người nông dân phát huy tối đa hiệu quả.
 
Những nhược điểm chính của nông nghiệp ứng dụng nhà kính thường liên quan đến chi phí. Khi nông dân trồng ngoài trời, họ chỉ cần tiền cho hạt giống, lao động, và một số chi phí có liên quan đến thiết bị hoặc đất đai. Nhưng khi ứng dụng nhà kính, những điều này trở nên đơn giản khi năng suất thu hoạch cao hơn, giá trị thị trường của sản phẩm tốt hơn, thời gian thu hoạch nhanh hơn và chi phí trong sản xuất thấp hơn.
(sưu tầm)
 
 Màng nhà kính nông nghiệp
Màng nhà kính nông nghiệp
Tác giả bài viết: mangnhakinh.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 103
  • Hôm nay: 18839
  • Tháng hiện tại: 839774
  • Tổng lượt truy cập: 21761041