Ưu điểm của sản xuất nông nghiệp dưới lớp che phủ bằng màng nhà kính

Đăng lúc: Thứ tư - 17/07/2013 13:35 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Ưu điểm của sản xuất nông nghiệp dưới lớp che phủ bằng màng nhà kính

Ưu điểm của sản xuất nông nghiệp dưới lớp che phủ bằng màng nhà kính

Việc ứng dụng nhà kính (che phủ bằng màng nhà kính) trong nông nghiệp đã có từ lâu, trên lý thuyết và thực tế đã chứng minh được những hiệu quả tích cực của nó, dưới đây là những lợi thế của việc sử dụng nhà kính nông nghiệp để trồng trọt, nó giúp tạo ra được môi trường có kiểm soát cho cây trồng phát triển.

Việc ứng dụng nhà kính (khu sản xuất được che phủ bằng màng nhà kính) trong nông nghiệp đã có từ lâu, trên lý thuyết và thực tế đã chứng minh được những hiệu quả tích cực của nó, dưới đây là những lợi thế của việc sử dụng nhà kính nông nghiệp để trồng trọt, nó giúp tạo ra được môi trường có kiểm soát cho cây trồng phát triển.

1. Tất cả các mùa vụ trong suốt cả năm đều có thể được trồng trong nhà kính do sự thuận lợi của của môi trường mà nhà kính tạo ra được.

2. Năng suất của cây trồng được tăng lên một cách đáng kể và ổn định.

3. Chất lượng sản phẩm cao có thể đạt được khi chúng được trồng trong môi trường có sự kiểm soát để đạt được sự phù hợp nhất.

4. Là điều kiện thuận lợi nhất để sử dụng hiệu quả và phát huy tối đa tác dụng của các nguyên vật liệu, vật tư đầu vào khác nhau cho sản xuất như nước, phân bón, hạt giống và các hóa chất bảo vệ thực vật có thể được duy trì tốt trong môi trường nhà kính.

5. Kiểm soát hiệu quả tác hại của sâu bệnh, dịch hại và các yếu tố nguy hại đến cây trồng.

6. Tỷ lệ nảy mầm của hạt là khá cao trong nhà kính.

7. Chuyển môi trường sống thực địa cho cây con là sản phẩm của kỹ thuật nuôi cấy mô có thể được thực hiện trong nhà kính.

8. Kế hoạch sản xuất cây trồng nông nghiệp, kế hoạch làm vườn của nông dân và kế hoạch xuất bán sản phẩm có thể hoạch định trước một cách hiệu quả để tận dụng lợi thế của nhu cầu thị trường.

9. Các loại khác nhau của môi trường sống của cây (giá thể) như than bùn, xơ dừa, vỏ trấu và phân hữu cơ được sử dụng trong nông nghiệp thâm canh có thể được sử dụng hiệu quả trong nhà kính.

10. Các sản phẩm nông sản có chất lượng xuất khẩu đạt tiêu chuẩn quốc tế có thể được sản xuất trong nhà kính.

11. Khi cây trồng không phát triển, việc làm khô hoặc xử lý tận thu các sản phẩm thu hoạch có thể được thực hiện nhờ việc lợi dụng nhiệt lượng sẵn có trong nhà kính.

12. Nhà kính rất phù hợp với tự động hóa hệ thống thủy lợi, hệ thống tưới tiêu và kiểm soát môi trường bằng cách sử dụng máy tính và kỹ thuật trí tuệ nhân tạo.

13. Tạo môi trường an toàn thuận lợi cho học sinh sinh viên có thể học tập trên trang trại đang sản xuất.

(sưu tầm)

Màng nhà kính greenhouse (glasshouse)                         Màng nhà kính greenhouse (glasshouse)
Màng nhà kính greenhouse (glasshouse)
 
Tác giả bài viết: mangnhakinh.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 343
  • Khách viếng thăm: 342
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 57477
  • Tháng hiện tại: 2112262
  • Tổng lượt truy cập: 18379014