Bóng mát cho nhà kính

Đăng lúc: Thứ bảy - 14/03/2020 01:12 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Bóng mát cho nhà kính

Bóng mát cho nhà kính

Ở những nơi có khí hậu nóng và nắng nhiều, vấn đề làm mát nhà kính là một vấn đề lớn hơn sưởi ấm. Khi thông gió sẽ không kiểm soát được nhiệt độ , bóng mát (bóng râm) có thể được sử dụng.
Ở những nơi có khí hậu nóng và nắng nhiều, vấn đề làm mát nhà kính là một vấn đề lớn hơn sưởi ấm. Khi thông gió sẽ không kiểm soát được nhiệt độ , bóng mát (bóng râm) có thể được sử dụng. Phản chiếu ánh sáng của mặt trời hoặc ngăn chặn chúng để không thể có được trong nhà kính , một phần đáng kể của tải nhiệt được lấy ra. Điều này có thể làm giảm sử dụng điện kết hợp với hệ thống quạt thông gió .
Bóng mát cho nhà kính

Nhiệt được tạo ra bởi phần hồng ngoại của năng lượng bức xạ từ mặt trời. Cây đang hoạt động quang hợp trong dãi màu 380-700 nm của tổng phổ ánh sáng . Bước sóng lớn hơn 770 nanomet dẫn đến sự gia tăng nhiệt độ . Điều này có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng thực vật và là nguyên nhân chấn thương vì nhiệt độ cao. Nó giống như đứng dưới ánh mặt trời hoặc đặt bàn tay của bạn bên cạnh một bóng đèn sợi đốt. Bạn đang cảm thấy bức xạ xa màu đỏ.
 
Giảm nhiệt trong nhà kính có thể được thực hiện theo một số cách . Thông gió có thể làm mát nó đến gần nhiệt độ môi trường ngoài trời. Làm mát tiếp tục yêu cầu phunsương mù hoặc sương mù vào không khí để hấp thụ một số nhiệt bổ sung. Quạt hoặc sương mù có sẵn cho việc này có thể đòi hỏi năng lượng đáng kể cho để vận hành máy bơm áp lực cao .
 
Tạo bóng mát là phương pháp chi phí thấp cung cấp một số làm mát. Tốt nhất là thực hiện bên ngoài nhà kính trên kính nhưng cũng có thể được thực hiện với hệ thống màn che bên trong. Bóng sẽ dẫn đến tiêu thụ điện thấp hơn nếu sử dụng quạt .
 
Các loại lưới hay vải dệt kim hoặc dệt vải bóng từ vật liệu như polypropylene, Saran , polyethylene và polyester có trọng lượng nhẹ , dễ sử dụng và có thể tạo độ bóng mát từ 10% đến 90%. CHúng thường phải được tùy chỉnh chế tạo để phù hợp với nhà kính . Hầu hết các vật liệu đều ổn định cực tím  và có độ bền khoảng 10 năm. 
 
Polypropylene là mạnh mẽ, cứng rắn và có khả năng chống uốn , mài mòn và ăn mòn hóa học . Nó sẽ giảm khoảng 1% khi được đặt trên hiệu ứng nhà kính . Saran là chống cháy và co lại khoảng 3% , đòi hỏi rằng nó được cài đặt với một võng nhẹ. Lưới dệt kim polyethylene sẽ không xung đột khi cắt . Nó là chống lửa và chống nấm mốc .
 
Vật liệu màu đen hoặc màu xanh lá cây mặc dù nó bền lâu hơn nhưng lại dẫn nhiệt nhiều hơn một loại vật liệu màu trắng. Một lưới tạo bóng bóng giảm 50% bức xạ khoảng 10 ° F. Giữ vật liệu ướt với các vòi phun sẽ làm tăng hiệu quả của nó vì nó sẽ loại bỏ nhiệt từ vật liệu.
 
Hệ thống lưới che nắng được cơ giới hóa đang trở nên phổ biến . Đó là một hệ thống cơ khí bao gồm một động cơ truyền động , dây cáp hỗ trợ , vật liệu lưới tạo bóng mát và bộ điều khiển. Một bánh có động cơ duy nhất sẽ tăng sức mạnh cho một mẫu hệ thống bóng râm. Có thể tạm ngừng các dây cáp và có thể được đóng hoặc mở khi cần thiết. Kiểm soát có thể được bởi bộ đếm thời gian , nhiệt hoặc cảm biến mức độ ánh sáng . Chúng được điều khiển tự động để những ngày nhiều mây vẫn cho phép truyền ánh sáng tối đa. Được đặt bên trong nhà kính, nó không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết .
 
Bóng mát cho nhà kính

Tạo bóng mát bằng lưới che nắng bên trong nhà kính là một trong những phương pháp kiểm soát nhiệt độ nhà kính tuyệt vời nhất . Có thể bổ sung quạt thông gió và làm mát louver bay hơi. Nó cũng giúp làm giảm nhiệt độ của lá cây và làm giảm cháy nắng .

Nguồn tin: Internet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 193
  • Khách viếng thăm: 191
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 16738
  • Tháng hiện tại: 1433410
  • Tổng lượt truy cập: 23942818