Các đặc tính chính của màng nhà kính chất lượng cao

Đăng lúc: Thứ hai - 09/02/2015 04:03 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Các đặc tính chính của màng nhà kính chất lượng cao

Các đặc tính chính của màng nhà kính chất lượng cao

Nhà kính bị ảnh hưởng lớn từ nhiệt và hóa chất làm suy thoái thời gian sử dụng của chúng. Ngày nay tuổi thọ của màng nhà kính có thể thay đổi từ 6 đến 45 tháng. Tối thiểu từ 1-4 mùa nông nghiệp được đảm bảo bởi các nhà cung cấp
Độ bền

Nhà kính bị ảnh hưởng lớn từ nhiệt và hóa chất làm suy thoái thời gian sử dụng của chúng. Ngày nay tuổi thọ của màng nhà kính có thể thay đổi từ 6 đến 45 tháng. Tối thiểu từ 1-4 mùa nông nghiệp được đảm bảo bởi các nhà cung cấp . Các thông số quan trọng nhất ảnh hưởng đến tuổi thọ của màng  nhà kính có thể được nhóm lại trong hai nhóm sau:

1. Thông số vốn có về chất liệu của màng nhà kính:

. Loại polymer (LDPE , EVA, EBA , LLDPE , những loại khác ... )
. Loại màng ( đơn lớp hoặc đa lớp )
. Phụ gia ổn định
. Các phụ gia khác ( chất độn khoáng sản , bột màu ... )
. Độ dày màng
. Công nghệ sản xuất

2. Các thông số về  môi trường:

. Các chất liệu làm khung sườn ( sắt mạ kẽm, sắt, nhựa, gỗ ... )
. Thiết kế cấu trúc nhà kính ( chiều cao , thông gió, màng cố định ... )
. Các thông số địa lý và khí tượng ( bức xạ năng lượng mặt trời , nhiệt độ , mưa , độ cao ... )
. Hóa chất nông nghiệp ( thành phần của hóa chất, tần số sử dụng, phương pháp sử dụng ... ) .

- Các lớp chính có tính năng ổn định ánh sáng được sử dụng trong màng nhà kính là: Hấp thụ tia cực tím (thường là phân tử hữu cơ của benzophenone , benzotriazole hoặc loại triazine ) , các dẫn xuất niken ( thường được gọi là Quenchers ) và Hals polymer ( chất ổn định cản trở ánh sáng amin ) .

- Thuộc tính quang học: Tổng số truyền ánh sáng và sương mù là những tính chất quang học chính trong màng nhà kính nông nghiệp . Ánh sáng từ 400 đến 700 nm là cần thiết cho quang hợp như vậy một nhà kính phải cho truyền qua lượng ánh sáng này của quang phổ mặt trời .

- Khả năng truyền hồng ngoại: trồng rau trong nhà kính được bao phủ bằng loại phim nhiệt ( phim nhựa đục để tia hồng ngoại (IR) bức xạ , đặc biệt từ 7 đến 14mm ) cung cấp cho thực vật phát triển , và kết quả trong thu hoạch chất lượng tốt hơn và phong phú . Lợi thế bổ sung khác của màng nhà kính loại này là giảm nguy cơ sương giá khi nhà kính
không làm nóng và giảm tiêu thụ năng lượng khi bất kỳ hệ thống sưởi ấm được sử dụng.
 
Có hai giải pháp được áp dụng để cải thiện độ mờ đục IR LDPE cho màng nhà kính:
- Sử dụng các chất độn hoặc chất phụ gia , tốt nhất là loại khoáng sản: silica, silicat tổng hợp hoặc tự nhiên ( đá tan, mica , cao lanh ) , cacbonat ( canxi , canxi magiê ) , sunfat ( canxi , bari ) , hydroxycarbonates ( hydrotalcite ) , hydroxysulfates ( alunite ) ,
hydroxit ( nhôm, magiê )
. Sử dụng bằng cách pha trộn hoặc coextrusion , các copolyme của EVA hoặc EBA . Các copolyme cho dải hấp thụ trong vùng hồng ngoại.
 
Tính năng chống nhỏ giọt Antidripping (ngưng tụ) hoặc chống sương mù: Những bất lợi của màng nhựa so với thủy tinh là sự kỵ nước của nó. Hiện tượng ngưng tụ dẫn đến phản chiếu ánh sáng tùy thuộc vào độ nghiêng mái nhà . Phụ gia đặc biệt , chẳng hạn như chât hoạt động bề mặt không ion  ( este của axit béo và glycerine hoặc sorbitan ) được sử dụng để chống sương mù để thay đổi hình dạng ngưng tụ. Những thay đổi chất lượng hiệu quả chống sương mù trong tuổi thọ của màng , bởi vì bề mặt được chiết xuất bởi nước ngưng tụ và tác động chống sương mù biến mất thường hơn chỉ hai mùa nông nghiệp. Công thức mới có chất lượng cao chống sương mù và thời gian đang tiếp tục được phát triển.

mangnhakinh.vn

Tác giả bài viết: mangnhakinh.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 160
  • Hôm nay: 21242
  • Tháng hiện tại: 842177
  • Tổng lượt truy cập: 21763444