Công nghệ nhà kính và quản lý nhà kính theo thời tiết

Đăng lúc: Thứ năm - 06/02/2020 01:40 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Công nghệ nhà kính và quản lý nhà kính theo thời tiết

Công nghệ nhà kính và quản lý nhà kính theo thời tiết

Công nghệ nhà kính và quản lý nhà kính theo thời tiết
Các nhà kính thường là một cấu trúc có mái và hai bên trong suốt hoặc mờ, cho phép một lượng đầy đủ và lượng bức xạ mặt trời đi vào cấu trúc phục vụ cho quang hợp. Nó cho phép việc trồng các cây độc lập với khí hậu bên ngoài, nhiệt độ bên trong của nó và độ ẩm có thể được kiểm soát. Nhà kính khác nhau về kích thước và độ phức tạp tùy cáu trúc và mục đích sử dụng.
 
Công nghệ nhà kính và quản lý nhà kính theo thời tiết

Việc xây dựng cơ bản  một nhà kính bao gồm một khung nhẹ nhưng mạnh mẽ, khả năng chống gió và tải trọng khác. Thông thường thường nà kính hỗ trợ các bức tường thẳng đứng; mái nhà có thể được phẳng, nghiêng,hoặc cong. Các nhà kính thông thường được trang bị các tấm kính, nhưng màng nhựa-phim hay sợi thủy tinh tấm thường được thay thế cho kính.
 
Duy trì nhiệt độ trong nhà kính là rất khó khăn vì điều kiện biến động bên ngoài. Khi mặt trời tỏa sáng rực rỡ, ít nhiệt là cần thiết, và các hệ thống sưởi ấm phải được kiểm soát để ngăn ngừa chấn thương cho cây. Nước nóng, hơi nước, cáp điện, hoặc không khí ấm lò cung cấp nhiệt, thường được điều khiển bởi nhiệt. Nhiệt độ trong nhà kính được điều chỉnh cho phù hợp với cây trồng. Khoảng cách thường là từ 40 ° F (4 ° C) đến 70 ° F (21 ° C) tùy cây trồng.
 
Làm lạnh thường được yêu cầu trong những ngày hè ở vùng khí hậu ấm áp. Thông gió là kỹ thuật đơn giản, làm giảm nhiệt độ bên trong gần với ngoài trời. Làm lạnh có thể được yêu cầu; tại các vùng khô, mát sự bay hơi là hiệu quả và cũng làm tăng độ ẩm tương đối trong cấu trúc nhà kính. Một hình thức kiểm soát môi trường khác là thêm carbon dioxide vào không khí nếu cây trồng đòi hỏi thêm nó cho hiệu suất quang hợp.
 
Các nhà điều hành thương mại-nhà kính thường phát triển rau hoặc cây cảnh. Sản xuất như vậy yêu cầu thêm về trình độ quản lý nhà kính cho những người trồng, bởi vì anh ta phải giả định rất nhiều các nhiệm vụ thông thường xử lý bởi thiên nhiên. phải điều chỉnh nhiệt độ, thông gió, điều chỉnh lượng ánh sáng mặt trời vào, cung cấp độ ẩm đất, phân bón, và thậm chí còn tạo điều kiện cho sự thụ phấn. Trong mùa nghỉ ngơi, kết cấu nhà kính phải được làm sạch và khử trùng, cơ cấu lại đất, và kiểm tra thiết bị cơ khí. Cơ giới hóa hoạt động của nhà kính là mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao nói chung. Bệnh dịch là một mối nguy hiểm đặc biệt nghiêm trọng trong nhà kính, đòi hỏi sự chú ý và sử dụng hóa chất không đổi.
 
Các yếu tố của thời tiết
 
Thông tin thời tiết
 
Sự tương tác của thời tiết vàohệ thống nhà kính là một khía cạnh cơ bản của nông nghiệp công nghệ cao. Mặc dù những bước tiến lớn trong công nghệ đã dẫn đến sự gia tăng sản xuất lớn và cải thiện chất lượng, thời tiết vẫn còn là một yếu tố hạn chế quan trọng. Mặc dù con người vẫn chưa thể thay đổi thời tiết, ngoại trừ trên một quy mô rất nhỏ, ông có khả năng điều chỉnh hoạt động nông nghiệp để phù hợp với khí hậu. Như vậy, thông tin thời tiết vô cùng quan trọng khi kết hợp với các yếu tố khác, chẳng hạn như kiến ​​thức về cây trồng hoặc vật nuôi đáp ứng yếu tố thời tiết; khả năng của người nông dân để hành động quyết định thay thế dựa trên các thông tin thời tiết có sẵn; sự tồn tại của thông tin liên lạc hai chiều mà có thể được yêu cầu và phân phối các dự báo thời tiết cụ thể và thông tin đồng minh; và xác suất khí hậu xảy ra các yếu tố thời tiết xấu ảnh hưởng và khả năng của các nhà khí tượng học dự đoán xuất hiện của chúng.
 
 
Ngoài nhiều ứng dụng dự báo thời tiết cho những vấn đề hiện tại, nghiên cứu khí tượng có thể được hưởng lợi nông nghiệp trong ít nhất ba cách khác: (1) tăng cường quy hoạch sử dụng đất phụ thuộc một phần vào kiến ​​thức chi tiết về tương tác giữa cây khí hậu; bức xạ, hiện tượng bay hơi, nhiệt độ ban ngày, cân bằng nước, và các thông số khác được đo lường và phân tích trước khi một kế hoạch thực hiện các lợi ích kinh tế tối đa cho một khu vực nhất định là được chế biến; (2) các thí nghiệm nông học được kết hợp với các tài liệu khí hậu để có được sự trở lại khoa học và công nghệ lớn nhất; (3) các vấn đề về thủy lợi, khoảng cách giữa các hàng, thời gian bón phân, chọn giống, và cấy tốt nhất có thể được giải quyết với sự trợ giúp của dữ liệu môi trường khí hậu; tập quán văn hóa liên quan đến biến đổi nhân tạo của vi khí hậu nên được dựa trên kiến ​​thức nghiên cứu nhiều hơn.
 
QUAN SÁT YẾU TỐ khí hậu
 
Các yếu tố khí hậu của vùng quan sát trong đó có giá trị cho mục đích nông nghiệp có thể được tiếp cận trên quy mô:: (1) quan sát vi mô của khu vực nhỏ để nghiên cứu thiết kế để làm sáng tỏ các quá trình vật lý cơ bản; (2) mạng lưới khí hậu được thiết kế để thực hành cho nông dân để cải thiện hoạt động của mình; và (3) mạng lưới khu vực dành cho dự báo thời tiết và khí hậu cho thu thập dữ liệu cơ bản (xem dự báo thời tiết: Thiết bị đo khí tượng dự báo thời tiết). sẽ đo lường chỉ có năm yếu tố: nhiệt độ không khí, mưa, tuyết, độ ẩm, và bề mặt gió. cần đo 16 yếu tố: bức xạ toàn cầu, giờ nắng, mây, bức xạ net, nhiệt độ không khí, nhiệt độ đất, mưa, tuyết, mưa đá, sương, sương mù, độ ẩm, bốc hơi chảo, áp suất, gió không khí trên và bề mặt gió. 
 
 

Nguồn tin: Internet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 87
  • Khách viếng thăm: 86
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 20714
  • Tháng hiện tại: 841649
  • Tổng lượt truy cập: 21762916