Khái niệm về nhà kính và màng nhà kính

Đăng lúc: Thứ năm - 11/07/2013 14:33 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Màng nhà kính mái vòm

Màng nhà kính mái vòm

Việc sản xuất và canh tác rau hoa nói riêng và nông nghiệp nói chung trong nhà kính đã được ứng dụng từ nhiều năm nay, song có một khái niệm chính xác về nhà kính và màng nhà kính cũng là một điều vô cùng cần thiết.
Khái niệm chung về nhà kínhmàng nhà kính (hay còn gọi là nilon nhà kính, màng lợp nhà kính, màng phủ nhà kính):
- Nhà kính (greenhouse) là công trình thường có cạnh (vách bao che xung quanh) và mái làm bằng nilon (film), bằng màng nhựa (plastic), hoặc bằng kính (hoặc vật liệu tương tự) dùng để trồng rau hoa quả để tránh tác động nhất thời của thời tiết như mưa to gió mạnh và sự thâm nhập của côn trùng gây hại.
- Vì nhà kính có mái và tường bằng kính hoặc nhựa nên chúng có khả năng tự nóng lên do bức xạ nhìn thấy được của mặt trời (tia cực tím, tia tử ngoại, tia UV) khi đi qua lớp kính trong suốt bị hấp thụ bởi thực vật, đất đai và những vật thể khác bên trong nhà kính. Không khí được làm ấm bởi nhiệt từ những bề mặt nóng bên trong được giữ lại bởi mái nhà và những bức tường (vách ngăn bao che xung quanh).
- Cây cối và cấu trúc bên trong nhà kính sau khi được làm ấm lại bức xạ một lần nữa nhiệt năng của chúng trong dải quang phổ hồng ngoại và tác động lên nhiệt độ và môi trường bên trong nhà kính.
- Do có thể điều chỉnh được nhiệt độ, cũng như việc tưới nước duy trì độ ẩm nhất định nên người sử dụng có thể quy định được khí hậu trong nhà kính (có kèm theo một số thiết bị chuyên dụng như quạt gió, cảm biến nhiệt độ, thông gió, tạo độ ẩm)
Màng nhà kính mái vòm
Màng nhà kính mái vòm

Màng nhà kính mái vòm tiêu chuẩn

Màng nhà kính mái vòm tiêu chuẩn

 
 
 
Tác giả bài viết: www.mangnhakinh.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 251
  • Khách viếng thăm: 250
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 17951
  • Tháng hiện tại: 1434623
  • Tổng lượt truy cập: 23944031