Kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng trong nhà kính

Đăng lúc: Thứ tư - 17/06/2015 03:27 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng trong nhà kính

Kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng trong nhà kính

Tất cả các loại bạt màng trải trên nhà kính có thể hạn chế ánh sáng. Ngoài ra, định hướng, cấu hình, và mái góc của cấu trúc nhà kính cũng ảnh hưởng đến tỷ lệ tổng thể của ánh sáng mặt trời có sẵn cho cây trồng bên trong
Vị trí nhà kính, cơ cấu và màng bạt che phủ lợp nhà kính đóng vai trò quan trọng

Tất cả các loại bạt màng trải trên nhà kính có thể hạn chế ánh sáng. Ngoài ra, định hướng, cấu hình, và mái góc của cấu trúc nhà kính   cũng ảnh hưởng đến tỷ lệ tổng thể của ánh sáng mặt trời có sẵn cho cây trồng bên trong. Những thay đổi  góc chiếu sáng của mặt trời theo mùa tăng với khoảng cách từ xích đạo. Do đó, cấu trúc nhà kính tối ưu hóa điều này. Các nguồn khác làm mất ánh sáng bao gồm cơ chế che trên đầu và blackoutsystems, quạt  và ống điều hòa nhiệt độ và đèn chiếu sáng. Sự tích tụ của các chất ô nhiễm và các hạt khác trên bề mặt màng nhà kính, và độ trong suốt giảm theo thời gian đều có thể góp phần làm mất ánh sáng.

KIỂM SOÁT ÁNH SÁNG trong nhà kính
 
Mặc dù chất lượng quang phổ của mặt trời là không đổi, nó là rất khác nhau về cường độ , chiến lược thời gian (hàng ngày và theo mùa ) , và hướng sáng. Bên cạnh đó có bao gồm cả bóng và hệ thống chiếu sáng bổ sung , đã được phát triển để đối phó với biến động không mong muốn điều kiện sản xuất trong nhà liên quan. Điều kiện ánh sáng mặt trời trong nhà kính có thể thay đổi nhanh chóng , ảnh hưởng đến nhiệt độ , độ ẩm, và chiếu sáng. Để bù đắp , thông gió nhà kính, hệ thống sưởi, bóng , thủy lợi, ẩm , và thiết bị chiếu sáng hợp lý đáp ứng các biến động nếu một môi trường phát triển có kiểm soát là phải đạt được. Điều này đòi hỏi kỹ thuật tốt và lựa chọn đúng thiết bị và kiểm soát các thiết bị . nó cũng đòi hỏi sự hiểu biết về các khả năng và hạn chế của hệ thống thiết bị hiệu ứng nhà kính  , cảm biến, và bộ điều khiển .
 
Tích hợp hầu hết các thiết bị kiểm soát môi trường có khả năng làm cho gần như có thể điều chỉnh tức thời với các thiết bị để đáp ứng với thay đổi thông tin cảm biến , các thuật toán tiên đoán, và phản ứng lý lập trình . Nói chung, tự động hóa bộ điều khiển nhanh hơn khá nhiều. Ngay cả khi thiết bị có thể đáp ứng ngay lập tức nó sẽ ít khi có lợi để làm như vậy kể từ khi bật / tắt chu kỳ quá có thể giới hạn tuổi thọ của động cơ, thiết bị chuyển đổi, và thiết bị chiếu sáng .

Điều chỉnh tích hợp hệ thống kiểm soát khí hậu đáp ứng với những thay đổi trong môi trường. Kiểm soát bao nhiêu ánh sáng một vụ mùa nhà kính có thể nhận được bị ảnh hưởng bởi hai phương pháp có tính nguyên tắc : bóng râm và chiếu sáng bổ sung.còn tiếp...


Nguồn tin: Internet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 92
  • Khách viếng thăm: 88
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 10539
  • Tháng hiện tại: 1956284
  • Tổng lượt truy cập: 20884448