Làm sạch và khử trùng nhà kính

Đăng lúc: Thứ tư - 25/12/2019 02:35 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Làm sạch và khử trùng nhà kính

Làm sạch và khử trùng nhà kính

Nếu bạn đã có vấn đề lại xảy ra với các bệnh như thối rễ hoặc côn trùng như ruồi, muỗi, nấm thì có lẽ nhà kính và các khu vực trồng phải cần làm sạch. Trong quá trình phát triển cây trồng , vi khuẩn truyền nhiễm tích lũy và tảo phát triển mạnh trên các bề mặt ẩm ướt chứa chấp muỗi, ruồi, nấm ....
Các bước đầu tiên để có một nhà kính sạch
Nếu bạn đã có vấn đề lại xảy ra với các bệnh như thối rễ hoặc côn trùng như ruồi, muỗi, nấm thì có lẽ nhà kính và các khu vực trồng phải cần làm sạch. Trong quá trình phát triển cây trồng , vi khuẩn truyền nhiễm tích lũy và tảo phát triển mạnh trên các bề mặt ẩm ướt chứa chấp muỗi, ruồi, nấm ....
 
Chú ý đến vệ sinh môi trường nhà kính và khử trùng là việc cần làm giữa chu kỳ cây trồng. Tốt hơn là làm sạch càng sớm càng tốt để loại bỏ dịch hại để giảm dân số của chúng trước mùa sinh trưởng . Sâu bệnh sẽ dễ dàng để ngăn chặn hơn để chữa bệnh.
 
Mặc dù khử trùng nên được thực hiện thường xuyên , thời gian không phải luôn luôn cho phép nỗ lực này . Mất cơ hội để làm sạch các nhà kính triệt để giữa chu kỳ cây trồng khi nhà kính là hoàn toàn trống rỗng .

Làm sạch

Vệ sinh liên quan đến thể chất loại bỏ cỏ dại, mảnh vỡ và đất và là bước đầu tiên trước khi khử trùng nhà kính và thiết bị . Đất và tàn dư hữu cơ từ cây ngày càng tăng làm giảm hiệu quả của thuốc khử trùng . Có một số chất tẩy rửa đặc biệt phát triển để sử dụng cho nhà kính, đó là một sự kết hợp làm sạch và làm ướt  để loại bỏ tảo , bụi bẩn và nước cứng . Giặt áp lực cao với xà phòng và nước cũng là một lựa chọn . Xà phòng đặc biệt hữu ích trong việc loại bỏ tảo nhờn Tuy nhiên , rửa kỹ lưỡng là cần thiết vì dư lượng xà phòng có thể làm bất hoạt chất khử trùng nhất định.
 
Bắt đầu từ trên xuống dưới. Quét xuống bức tường và cấu trúc bên trong và làm sạch sàn đất, chất hữu cơ và cỏ dại. Sinh vật gây bệnh có thể trên xà nhà, gờ cửa sổ , đầu của đường ống trên cao và nếp gấp trong nhựa . Cẩn thận là cần thiết để làm sạch các khu vực này và cũng có bề mặt kết cấu như bê tông và gỗ mà có thể ẩn nhiều loại sinh vật .
Cài đặt các rào cản vật lý cỏ dại nếu tầng là bụi trần , sỏi và thảm. Rào cản ngăn chặn cỏ dại cỏ dại và làm cho dễ dàng hơn để quản lý tảo.

Lợi ích của khử trùng nhà kính 
Nhiều tác nhân gây bệnh có thể được quản lý ở mức độ nào, bởi việc sử dụng các chất khử trùng. Ví dụ, các hạt bụi từ giảm trung bình ngày càng tăng hoặc chậu có thể chứa vi khuẩn hoặc nấm như Rhizoctonia hoặc Pythium. Thuốc khử trùng sẽ giúp kiểm soát các tác nhân gây bệnh. Ngoài tác nhân gây bệnh, một số chất khử trùng cũng quản lý tảo là một nơi sinh sản cho muỗi, nấm.

Quản lý tảo
Tảo là một nhóm đa dạng của thực vật  trong một loạt các môi trường . Tảo phát triển trên tầng mái , các đường ống nước , thiết bị, ,màng phủ lợp nhà kính, trên hoặc trong chậu là một vấn đề đang diễn ra cho người trồng . Tảo tạo thành một lớp không thấm nước trên bề mặt có thể ngăn chặn độ ẩm và có thể làm tắc nghẽn thủy lợi và đường phun sương , và phát thải .d Nó là một nguồn thức ăn cho côn trùng gây hại và gây ra lối đi trơn có thể là một nguy cơ cho người lao động và khách hàng. Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng tảo được đưa vào nhà kính thông qua nguồn cung cấp nước và than bùn trong các phương tiện trồng ngày càng tăng . Trong một môi trường ấm và ẩm với phân bón, tảo phát triển mạnh.
 
Quản lý nước thích hợp và phân bón có thể giúp làm chậm tăng trưởng tảo. Tránh tưới cây phát triển chậm và đặc biệt là cây trồng sớm trong chu kỳ sản xuất . Cho phép bề mặt của phương tiện trồng để khô giữa tưới nước. Tránh dòng chảy phân bón quá mức và nước chảy trên sàn, và các bề mặt nhà kính. Sàn nhà kính phải được cấp và thoát nước đúng cách để ngăn chặn sự tổng hợp của nước trước khi cài đặt một hàng rào cỏ dại vật lý.
 
Quản lý tảo là một phương pháp tích hợp liên quan đến vệ sinh môi trường , sửa đổi môi trường và sử dụng thường xuyên các chất khử trùng .

Ngăn ngừa bệnh nhiễm bẩn
- Khử trùng chậu , giá thể và khay . Kệ gỗ có thể là một nguồn cho các bệnh thối rễ và phá hoại của côn trùng. Tảo phát triển trên bề mặt gỗ tạo ra một môi trường lý tưởng cho muỗi nấm và ruồi. Tác nhân gây bệnh như Pythium có thể phát triển trong gỗ và thực vật rễ vào gỗ có thể bị nhiễm trùng.
- Khử trùng bầu và bề mặt
- Thiết lập các trạm rửa để rửa tay và rửa chân tại lối vào của mỗi nhà kính.
- Giữ bàn tay và móng tay sạch sẽ có thể giúp giảm sự lây lan của bệnh . Nếu mặc cao su hoặc găng tay bảo vệ khác , sạch sẽ như bạn sẽ bàn tay của bạn và thay đổi theo định kỳ. Thay đổi các chất khử trùng hàng ngày trong phòng rửa chân và rửa thảm sàn hàng tuần.
- Giữ vật nuôi tránh ra khỏi khu vực trồng
- Giữ tất cả các thùng chứa và ống vòi phun khỏi sàn để ngăn chặn ô nhiễm với tác nhân gây bệnh .
- Tiếp tục phát triển phương tiện trồng trong một khu vực sạch sẽ và được bảo hiểm.
- Tránh mang trên nguyên liệu thực vật .
- Tránh tích lũy chậu dơ bẩn, phương tiện trồng phát triển cũ hoặc các mảnh vụn thực vật trong khu vực pha trộn đất giá thể
- Hãy chắc chắn rằng thùng rác trong nhà kính được bảo hiểm để các bào tử bệnh không lây lan sang các cây trồng.
- Loại bỏ cỏ dại bên ngoài , xung quanh chu vi nhà kính để loại sâu bệnh.


Nguồn tin: Internet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 48
  • Khách viếng thăm: 46
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 11729
  • Tháng hiện tại: 1957474
  • Tổng lượt truy cập: 20885638