Lịch sử của nhà kính nông nghiệp trồng rau hoa công nghệ cao

Đăng lúc: Thứ năm - 15/01/2015 09:25 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Lịch sử của nhà kính nông nghiệp trồng rau hoa công nghệ cao

Lịch sử của nhà kính nông nghiệp trồng rau hoa công nghệ cao

Lịch sử của nhà kính nông nghiệp trồng rau hoa công nghệ cao đã có từ rất lâu đời. Ngày nay, sự ứng dụng của chúng đã mang lại sự phát triển đáng kể cho ngành nông nghiệp.
Người La Mã cổ đại đã phát triển một cách làm nhà kính đầu tiên bằng chất liệu tương tự như kính và mica sử dụng những tờ để trồng nhiều loại trái cây và rau quanh năm.

NHÀ KÍNH LÀ GÌ?
 
Nhà kính là sự ứng dụng một hiệu ứng nhà kính như là một thuật ngữ chung đề cập đến việc sử dụng một vật liệu trong suốt hoặc bán trong suốt được hỗ trợ bởi một cơ cấu khung sườn trong một khu vực xác định cho các cây trồng và các đối tượng khác sinh sống.

Cụ thể, ở đó vật liệu bao phủ là thủy tinh với cấu trúc có thể được gọi là một nhà kính. Một nhà kính hoặc polyhouse đề cập đến việc sử dụng nhựa phim (màng nhà kính) hay tấm nhựa. Nhà kính có thể sử dụng nhiệt bổ sung để duy trì một yêu cầu nhiệt độ bên trong hoặc dựa vào không khí ấm trong ngày để duy trì một nhiệt độ tối thiểu về đêm. Khi vật liệu kèm theo được dệt hoặc nếu không được xây dựng để cho phép ánh sáng mặt trời, độ ẩm và không khí đi qua các khoảng trống, thì cơ cấu được biết đến như một shadehouse (nhà kính tối, nhà kính bóng râm)
nhà kính
ƯU ĐIỂM CỦA NHÀ KÍNH

Giảm hoặc quản lý rủi ro là một chìa khóa để kinh doanh thành công. Tất cả các doanh nghiệp phải chịu "rủi ro kinh doanh. điều này bao gồm các đối thủ cạnh tranh, chi phí đầu vào biến đổi và lợi nhuận chắc chắn. Trong vườn, một vấn đề xảy ra thêm là "rủi ro môi trường 'gây mức độ không chắc chắn của sản xuất, khó khăn trong việc dự báo khi bạn sẽ có sản phẩm để bán và thậm chí sản xuất khi giá có thể sẽ cao hơn.
 
Một sản phẩm có chất lượng tốt hơn có thể đạt được bằng cách loại bỏ các điều kiện môi trường bất lợi sử dụng một nhà kính:
- cung cấp một môi trường phát triển tối ưu
- tạo ra mùa sinh trưởng dài hơn
- trồng cây trái mùa
- có được tốc độ tăng trưởng nhanh hơn và năng suất cao hơn
- trồng giống khác nhau
- bảo vệ cây trồng từ thời tiết lạnh, mưa đá, gây thiệt hại gió và mưa
- giữ sâu bệnh cho cây trồng.
Nhà bóng được sử dụng để bảo vệ cây trồng và cây mẫn cảm với ánh sáng mặt trời dữ dội, nhiệt và gió.

CÁC LOẠI CƠ CẤU NHÀ KÍNH
Hình dạng của nhà kính có ảnh hưởng đến cấu trúc:
- lượng ánh sáng truyền
- lượng thông gió tự nhiên
- không gian nội bộ sử dụng được
- sử dụng hiệu quả các vật liệu cấu trúc
- ngưng tụ run-off
- yêu cầu về sưởi ấm.
Một mái đầu hồi là thiết kế tốt nhất cho  thông gió tự nhiên, kết hợp với lỗ thông hơi được cung cấp đầy đủ.
các hiệu ứng nhà kính
 
CHI PHÍ
Một nhà kính kiểu nhiều đường hầm (nhà mái vòm) cơ bản có giá khoảng 9 $ / m2. Giá cả có thể cao nhưng có thể cung cấp lợi ích sản xuất và tiết kiệm lao động. khí hậu
nhà kính được kiểm soát tốt. Nhà kính bằng kính là tốn kém hơn, nhưng có một loạt các lợi thế, cũng như tấm polycarbonate.
 
Số tiền đầu tư vào một cấu trúc phải được xem xét trong bối cảnh là bao nhiêu mùa vụ hu hoạch sẽ thu được trong những năm tiếp theo chứ không chỉ đơn thuần dừng lại ở chi phí đầu tư ban đầu.

Chắc chắn bạn sẽ thành công!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 237
  • Khách viếng thăm: 231
  • Máy chủ tìm kiếm: 6
  • Hôm nay: 19013
  • Tháng hiện tại: 1435685
  • Tổng lượt truy cập: 23945093