Lưu ý khi thiết kế xây dựng nhà kính nông nghiệp trồng rau hoa

Đăng lúc: Thứ ba - 28/04/2015 01:52 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Lưu ý khi thiết kế xây dựng nhà kính nông nghiệp trồng rau hoa

Lưu ý khi thiết kế xây dựng nhà kính nông nghiệp trồng rau hoa

Một nhà kính hiệu quả tạo ra một môi trường duy trì các điều kiện cần cho sự phát triển của cây. Kế hoạch thiết kế nhà kính của bạn nên tập trung vào vị trí cũng như số lượng của diện tích không gian có sẵn. Hãy lưu ý một số vấn đề cơ bản sau đây để tránh những sai lầm tốn kém.
Một nhà kính hiệu quả tạo ra một môi trường duy trì các điều kiện cần cho sự phát triển của cây. Kế hoạch thiết kế nhà kính của bạn nên tập trung vào vị trí cũng như số lượng của diện tích không gian có sẵn. Hãy lưu ý một số vấn đề cơ bản sau đây để tránh những sai lầm tốn kém. Xem xét cẩn thận nguồn ánh sáng mặt trời, công trường xây dựng, phong cách nhà kính và ngân sách của bạn sẽ đơn giản hóa quá trình thiết kế của bạn.

Cần thiết

Khoảng cách từ nhà kính đến các nguồn nước và điện có thể ảnh hưởng đến kích thước và vị trí của nhà kính của bạn. Ngoài ra, phương án thiết kế nhà kính phải có bộ phận chứa nước mưa và hệ thống tưới tiêu. Bất kỳ thiết kế đó là lớn hay nhỏ đều có thể làm cho sử dụng nước, điện, thoát nước thích hợp. Một kế hoạch thiết kế tốt sẽ tích hợp các nhu cầu cần thiết tuyệt đối.

Ánh sáng

Nhà kính cần nhiều ánh sáng, vì vậy nhà kính của bạn nên được thiết kế để phù hợp với một khu vực tiếp xúc với ánh sáng mặt trời tối đa nhất. Thậm chí bạn cần chọn vị trí sao cho nhà kính nhận được nhiều nắng nhất để đảm bảo sự sự phát triển của cây trồng bên trong.

Kiến trúc

Có một số loại kiểu cấu trúc nhà kính. Trong giai đoạn đầu của việc thiết kế một nhà kính, hãy xem xét những lợi ích của các loại nhà kính để đơn giản hóa quá trình thiết kế. Ví dụ, một nhà kính có thể nhận được ánh nắng mặt trời nhiều hơn sẽ tốt hơn việc sử dụng điện hỗ trợ và hệ thống nước. Hình thái nhà kính cũng là quan trọng, mái cong vòm, mái thẳng đứng, mái dốc chữ A,... và đảm bảo tối đa việc hạn chế số lượng chân trụ bên trong nhà kính.

Mái lợp
Bạn có rất nhiều sự lựa chọn mái lợp cho nhà kính, nhưng hiện tại, màng nhà kính PE là sự lựa chọn tuyệt đối cả về sự tiện lợi, độ bền, hiệu quả và chi phí.

(sưu tầm)

thiết kế, xây dựng, thi công nhà kính
Thiết kế, xây dựng, thi công nhà kính
Tác giả bài viết: www.mangnhakinh.vn
Nguồn tin: Internet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 135
  • Khách viếng thăm: 134
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 19590
  • Tháng hiện tại: 840525
  • Tổng lượt truy cập: 21761792