Màng nhà kính ứng dụng trong nông nghiệp công nghệ cao (P1)

Đăng lúc: Thứ năm - 01/12/2016 06:00 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Màng nhà kính ứng dụng trong nông nghiệp công nghệ cao

Màng nhà kính ứng dụng trong nông nghiệp công nghệ cao

Các ứng dụng quan trọng nhất trong nông nghiệp của màng nhựa là làm màng che phủ lợp nhà kính trồng rau hoa nông nghiệp công nghệ cao. Các nguyên liệu vật liệu thường là polyethylene mật độ thấp (LDPE) và ethylene vinyl acetate (EVA) hoặc ethylene-butyl acrylate (EBA) copolyme và polyethylene tuyến tính mật độ thấp (LLDPE) cho lớp màng phủ.
Các ứng dụng quan trọng nhất trong nông nghiệp  của màng nhựa là làm màng che phủ lợp nhà kính trồng rau hoa nông nghiệp công nghệ cao. Các nguyên liệu vật liệu thường là polyethylene mật độ thấp (LDPE) và ethylene vinyl acetate (EVA) hoặc ethylene-butyl acrylate (EBA) copolyme và  polyethylene tuyến tính mật độ thấp (LLDPE) cho lớp màng phủ.

Thị trường  phát triển bùng nổ ở Trung Quốc, và từ từ phát triển trong phần còn lại của thế giới. các tính chất quan trọng đối với các ứng dụng này là độ bền, quang học (tia cực tím, có thể nhìn thấy) tính hồng ngoại, gần hồng ngoại, và trung bình, và antidrip (chống nhỏ giọt) hoặc chống sương mù có hiệu quả. Phát triển gần đây trong lĩnh vực này bao gồm UV-blocking, NIR-blocking, huỳnh quang, và chống quá nhiệt.

Màng nhà kính đầu tiên sử dụng trong nông nghiệp được cho từ năm 1948 khi Giáo sư EM Emmert không có tiền để mua một nhà kính thủy tinh và bao phủ một cấu trúc bằng gỗ với bộ phim cellulose acetate, mà ông thay thế bằng màng polyethylene một thời gian sau. Việc sử dụng các polyme trong nông nghiệp trên quy mô lớn bắt đầu vào đầu những năm 1950 khi màng nhựa  LDPE đã được sử dụng để thay thế cho lớp phủ trồng rau bằng giấy.

Kể từ đó , màng nhà kính bằng nhựa đã làm cho nó có thể chuyển đổi rõ ràng khu vực sa mạc không hiệu quả vào phát triển nông nghiệp hiện đại và do đó đã khuyến khích tăng trưởng kinh tế trongkhu vực truyền thống nghèo . Một ví dụ rõ ràng của việc này là các tỉnh Almeria ở miền nam Tây Ban Nha  bây giờ nó có mật độ cao của nhà kính, mà
đã làm cho nó trở thành một mô hình phát triển nông nghiệp trên toàn thế giới.
 
Nhựa giờ tràn ngập tất cả các lĩnh vực khác của ngành nông nghiệp và làm vườn và sự đa dạng của sản phẩm là rất lớn . Trong bài viết này, các thị trường chính và các ứng dụng của màng nhà kính bằng nhựa trong nông nghiệp, chủ yếu là tài sản, và các phát triển mới nhất trong lĩnh vực này sẽ được xem xét và cập nhật.
 
còn tiếp...

mangnhakinh.vn
 
 

Tác giả bài viết: mangnhakinh.vn
Nguồn tin: Internet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 117
  • Hôm nay: 21143
  • Tháng hiện tại: 842078
  • Tổng lượt truy cập: 21763345