Mô hình nhà kính quy mô nhỏ trong đô thị

Đăng lúc: Thứ ba - 30/12/2014 09:13 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Mô hình nhà kính quy mô nhỏ trong đô thị

Mô hình nhà kính quy mô nhỏ trong đô thị

Thật lý tưởng để nuôi dưỡng và bảo vệ thực vật trong nhà kính dù là với mục đích sản xuất cho gia đình hay để thương mại bởi nhà kính giúp kéo dài mùa trong năm, khả năng thu hoạch trái cây và rau quả của bạn với năng suất và chất lượng cao hơn nhiều lần.

Có một tòa nhà dành riêng hoàn toàn để tăng trưởng thực vật với những tiến bộ hiện đại trong sản xuất nhựa và polyme, có một nhà kính cá nhân dễ dàng hơn và ít tốn kém hơn bao giờ hết, và có rất nhiều kích cỡ, kiểu dáng và chất liệu để khám phá và thử nghiệm với, ngay cả đối với người nông dân đô thị.

Tất nhiên, bạn có thể phát triển một khu vườn, nâng cao chất lượng nông sản thực phẩm và thậm chí bán sản phẩm của bạn mà không có một nhà kính. Nó giống như nấu ăn mà không có một cái đánh trứng. Tuy nhiên, có một nhà kính cá nhân là một quyết định thay đổi cuộc chơi.

Nhà kính nuôi dưỡng cây cũng như người làm vườn. Khi bạn có một nhà kính bạn nhận ra lý do tại sao nó là một công cụ hữu ích, làm thế nào hiệu quả hơn bạn có thể và làm thế nào mạnh mẽ hơn và khỏe mạnh hơn cho cây của bạn có thể phát triển. Thêm vào đó, cách thức và phong cách sử dụng nó tăng lên với mỗi mùa đi qua. 

Nhà kính cũng có thể được sử dụng để bắt đầu ươm trồng thực vật, từ cây con đến khi trưởng thành và năng suất và bảo vệ thực vật khỏi điều kiện khắc nghiệt. Có rất nhiều hình dạng mô hình khác nhau, kích thước và vật liệu mà bạn có thể lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu bạn có một sân trong đó để đặt một cấu trúc cố định, bạn có thể chọn và chọn từ gỗ hoặc kim loại với một trong hai khung kính hoặc các tấm polycarbonate hoặc màng nhà kính PE.

Lý tưởng nếu bạn có thể đặt vị trí nhà kính của bạn ở vị trí phía Tây phải đối mặt với nam hoặc có một trong hai hướng mặt trời đầy đủ hoặc bóng buổi chiều ánh sáng. Nếu bạn không có ánh nắng mặt trời tối ưu, bạn có thể bù đắp với đèn nuôi vào ban đem. ánh sáng mặt trời thực sự là tốt nhất cho cây.

Hãy nhớ rằng trong khi ánh nắng mặt trời đầy đủ là rất tốt vào mùa đông, thì tiếp xúc đầy đủ trong mùa hè có thể nhanh chóng biến một nhà kính vào lò nướng. Nếu bạn có tiếp xúc với ánh nắng mặt trời đầy đủ trong mùa hè, đảm bảo rằng nhà kính của bạn sẽ có quạt hoặc luồng không khí thích hợp cho thông gió hoặc màng lưới che nắng màu có thể được hạ xuống.

Giữ diện tích đất tiếp xúc trên sàn của nhà kính của bạn sẽ cung cấp các cơ hội phát triển đa dạng. Tầng nhà kính tiêu biểu xốp, bao gồm sỏi đầm, cát hoặc đất thoát nước và độ ẩm. 

Nhà kính có thể vẫn còn nhóm điều khiển, chúng vẫn được bảo vệ khi mát mẻ. Nhưng đối với sự phát triển tốt nhất, nhiệt bổ sung tạo ra sự khác biệt. 

Trừ khi bạn có ánh nắng mặt trời đáng tin cậy cho nhiều ngày, mỗi ngày, bạn sẽ muốn có được đèn chiếu sáng cho nhà kính và treo chúng trên nơi các cây sẽ phát triển. ít hơn chi phí và công sức hơn như một bóng đèn halogen chuyên nghiệp hoặc natri tăng ánh sáng, bạn có thể dùng hai bóng đèn huỳnh quang. Một trong những lợi ích của huỳnh quang là nó không tạo ra rất nhiều nhiệt, vì vậy nó sẽ không cháy cây con. Điều này là rất quan trọng, các đèn chiếu sáng an toàn hơn cho một nhà kính nhỏ, đặc biệt là khi xây dựng bằng nhựa hoặc polycarbonate, kể từ khi có nguy cơ nóng chảy từ gần nóng.

Trong bất kỳ nhà kính nhỏ, bạn sẽ cần nước cho cây, và trọng lượng nhẹ cấu trúc nhỏ hơn và nhiều hơn nữa, dễ dàng hơn là chỉ cần chạy một ống bên dưới các bức tường bên ngoài. CÓ thể tưới nước bằng tay, nó khiến ta chú ý nhiều hơn đến các giai đoạn cây đang phát triển và bất kỳ vấn đề gì phát sinh. Họăc dùng các máng treo, có thể nhiều nước các cấp trên và nhỏ giọt xuống để chăm sóc các cây cấp thấp hơn. Nhà kính là lý tưởng cho cây thích khí hậu ấm áp hoặc ẩm ướt - đặc biệt là cây nhiệt đới. 

Cây cần nhiệt để sản xuất cũng có thể phát triển mạnh trong nhà kính. Tôi bắt đầu của tôi rau mùa nóng bên trong (cà chua, dưa chuột , cà tím, ớt, đậu bắp, anh đào đất,   và dưa hấu) và di chuyển chúng khi nhiệt độ bên ngoài tự nhiên ở lại đáng tin cậy trên 50 độ F qua đêm. Điều này mang lại cho họ một bước nhảy lớn về mùa sinh trưởng.

Một nhà kính có thể là một công cụ không thể thiếu cho hầu hết các giai đoạn sinh trưởng của cây, nó có thể giúp bạn bắt đầu sớm hơn, bảo vệ thực vật thông qua các mùa và mở rộng tăng trưởng và thu hoạch của bạn. Nó cũng cung cấp một nơi trú ẩn cho người dân đô thị 

Quy tắc đầu tiên của việc tìm kiếm một nhà kính là phải phù hợp với nhu cầu của bạn và bạn sẽ luôn luôn nhận được nhiều hơn bạn nghĩ rằng bạn sẽ có khi ứng dụng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao (trồng rau, hoa, nông sản khác) trong nhà kính ngay chính ngôi nhà của bạn trong đô thị.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 117
  • Khách viếng thăm: 114
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 10946
  • Tháng hiện tại: 1956691
  • Tổng lượt truy cập: 20884855