Nhà kính và biến đổi khí hậu

Đăng lúc: Thứ tư - 09/01/2019 12:39 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Nhà kính và biến đổi khí hậu

Nhà kính và biến đổi khí hậu

Nhà kính và biến đổi khí hậu
Bạn muốn một nhà kính có thể chống lại sự thay đổi khí hậu? Làm cho nó màu hồng

Bằng cách điều chỉnh các tấm mái kính của nhà kính, các nhà khoa học đã thiết kế một cách hiệu quả để trồng cây trong nhà và thu thập năng lượng từ mặt trời cùng một lúc. Trong một thử nghiệm, thủy tinh màu hồng đặc biệt tạo ra đủ năng lượng mặt trời để kiểm soát nhiệt độ nhà kính, theo một nghiên cứu mới.

Công nghệ này có tiềm năng đưa nhà kính ngoại tuyến, giúp giảm lượng khí thải nhà kính hơn nữa, các nhà khoa học đứng sau dự án cho biết trong một tuyên bố.

Các nhà nghiên cứu, từ Đại học California-Santa Cruz, đã  công bố công trình của họ  trong tuần này trên tạp chí Trái đất của Liên minh Địa vật lý Hoa Kỳ. Các tấm màu hồng được gọi là Hệ thống quang điện chọn lọc bước sóng, và chúng được nhúng bằng thuốc nhuộm phát quang màu đỏ tươi.

Khi phát triển, thực vật phát hiện và lấy tín hiệu từ số lượng, chất lượng, hướng và thời gian của ánh sáng bằng cách sử dụng một loạt các tế bào cảm quang có thể phân biệt màu sắc trong sóng ánh sáng. Khi ánh sáng mặt trời xuyên qua các tấm màu hồng mới, thuốc nhuộm sẽ loại bỏ rất nhiều màu xanh lá cây và một số bước sóng ánh sáng xanh. Nó cũng tăng cường các bước sóng màu đỏ, điều này thúc đẩy hoạt động quang hợp nhiều hơn ở thực vật. Nhưng thay vì lãng phí các bước sóng xanh dương và xanh lục thu được, các tấm sẽ gửi chúng đến các dải quang điện nhúng để biến chúng thành năng lượng.

Trong bài báo, các nhà nghiên cứu giải thích các tấm màu hồng đặc biệt không cản trở sự tăng trưởng của thực vật, trên thực tế, 20% thực vật phát triển tốt hơn. Họ đã thử nghiệm các tấm trên 20 loại cây khác nhau, bao gồm cà chua, dưa chuột, chanh, chanh, ớt, dâu tây và húng quế.

Tôi nghĩ rằng cây sẽ phát triển chậm hơn, bởi vì nó tối hơn dưới những tấm màu hồng này. Màu sắc của ánh sáng làm cho nó giống như đang ở trên Hành tinh Đỏ, Michael Loik, một nhà nghiên cứu về dự án, nói trong một tuyên bố. Các nhà máy rất nhạy cảm không chỉ với cường độ ánh sáng mà còn cả màu sắc. Nhưng hóa ra thực vật cũng phát triển như vậy.

Công nghệ này là một vấn đề lớn đối với ngành công nghiệp thực phẩm nhà kính, đã tăng gấp sáu lần trong 20 năm qua. Ngày nay, hơn 9 triệu mẫu Anh được sử dụng để trồng thực phẩm trong nhà kính. Nó cũng có thể là tin tức lớn cho ngành công nghiệp cần sa y tế non trẻ, thường sử dụng nhà kính để sản xuất.

Nhà kính, trong khi tuyệt vời để trồng một số sản phẩm quanh năm, có thể tốn nhiều năng lượng vì quá tốn kém để giữ cho chúng sáng và ở nhiệt độ được kiểm soát. Đại học Cornell đã tính toán rằng mạng lưới nhà kính của nó , tổng cộng khoảng bốn mẫu Anh, sử dụng khoảng 18 triệu Kwh để sưởi ấm và thắp sáng mỗi năm, tạo ra hơn 9 triệu pound khí thải carbon.

Các nhà nghiên cứu cho biết vẫn còn nhiều việc phải làm để đo lường làm thế nào các nhà kính có bảng màu hồng sẽ đo lường được sự bền vững chung, nhưng dường như họ cung cấp ít nhất một con đường chuyển tiếp hệ thống thực phẩm tốt hơn cho hành tinh.

Nguồn tin: Internet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 335
  • Hôm nay: 58331
  • Tháng hiện tại: 2113116
  • Tổng lượt truy cập: 18379868