​Những lợi ích được công nhận của nhà kính

Đăng lúc: Thứ bảy - 03/08/2013 17:54 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Lợi ích được của nhà kính

Lợi ích được của nhà kính

​Những lợi ích được công nhận của nhà kính. Các nhà kính tiêu chuẩn đã được xác nhận về những lợi ích độc đáo sau đây
Bảo tồn nước

Nhà kính sử dụng ít nước hơn cho mỗi hecta cây trồng trên đất. Một số nhà kính chỉ cần nguồn nước để làm mát còn tưới chính lại bằng nước mưa thu được khi tích trữ từ mùa mưa.

Phát triển trong một môi trường có kiểm soát với hệ thống điều khiển thủy lợi và hệ thống kiểm soát khí hậu giúp giảm thiểu việc sử dụng nước trong khi vẫn đảm bảo điều kiện phát triển tối ưu cho cây trồng. Có những nhà kính chỉ sử dụng lượng nước ít hơn 87% phần trăm so với cùng lĩnh vực sản xuất ngoài trời.

Đa sổ đã sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt, trong đó nước được chuyển trực tiếp vào gốc của cây nên hầu như không hề bị thất thoát. Sau đó, nước tưới này được thu lai và tái chế để tưới lại việc này có thể đạt đến 100% lượng nước tái tuần hoàn.

Không cần xông đất hoặc sử dụng chất diệt cỏ.

Giá thể để trồng cây có thể là xơ dừa hoặc các vật liệu tái chế khác, không có đất và, do đó, không cần thiết phải sử dụng thuốc xông đất. Chính vì không có đất nên sẽ không có cỏ dại và, do đó, thuốc diệt cỏ là không cần thiết.
lợi ích được của nhà kính
Lợi ích được của nhà kính
Kiểm soát bầu không khí + Quản lý dịch hại tổng hợp = Giảm đáng kể sử dụng thuốc trừ sâu

Loại côn trùng ra khỏi nhà kính là ưu điểm lớn nhất. Các nhà kính sử dụng bẫy côn trùng sinh học để giám sát quần thể côn trùng. Nông dân đã áp dụng phương thức quản lý dịch hại tổng hợp và sử dụng điều khiển các giải pháp sinh học thân thiện với môi trường.

Sử dụng côn trùng hay động vật ăn thịt, chẳng hạn như ong kiểm soát côn trùng phá hoại và giữ cho chúng phát triển trong sự. Một số nhà kính đạt tới được chứng nhận không phun thuốc trừ sâu trong nhất một năm liền.

Tái chế

Có rất nhiều thứ có thể được tái chế trong nhà kính như các chất xơ dừa để trồng cây, lá và dây leo cũ được sử dụng làm nhiên liệu hoặc để trộn với đất và sử dụng như đất mặt. Lá cây sau thu hoạch cũng được sử dụng để ủ phân hoặc được sử dụng như thức ăn gia súc.
(sưu tầm)

Tác giả bài viết: mangnhakinh.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 340
  • Hôm nay: 57393
  • Tháng hiện tại: 2112178
  • Tổng lượt truy cập: 18378930