Phương pháp làm giảm nhiệt độ trong nhà kính

Đăng lúc: Thứ tư - 03/09/2014 17:30 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Phương pháp làm giảm nhiệt độ trong nhà kính

Phương pháp làm giảm nhiệt độ trong nhà kính

Giải phóng nhiệt dư thừa trong thời tiết nóng là một thách thức, nhưng có những phương pháp khác nhau để giảm nhiệt độ hiệu ứng nhà kính.
Một cấu trúc nhà kính tạo ra một môi trường kiểm soát để trồng cây cho khu vườn của bạn. Nó liên quan đến sự đầu tư thời gian và tiền bạc để xây dựng và duy trì. Một trong những tính năng trung tâm của một nhà kính là nhiệt độ. Nhà kính che chở cây khỏi cái lạnh, gió, mưa, và điều kiện thời tiết khác như tuyết, mưa đá và sấm sét, trong khi cung cấp ánh sáng và ấm áp.

Thu thập nhiệt qua cửa sổ nhà kính và các bức tường là dễ dàng trong mùa hè, nhưng thử thách trong mùa thu lạnh, mùa xuân và mùa đông. Giải phóng nhiệt dư thừa trong thời tiết nóng là một thách thức, nhưng có những phương pháp khác nhau để giảm nhiệt độ hiệu ứng nhà kính.

Thông gió Tự nhiên trong nhà kính
Một cách hiệu quả để giảm nhiệt độ trong một nhà kính quá nóng là thông gió tự nhiên. Mở tất cả các cửa ra vào và cửa sổ để không khí nóng thoát ra ngoài. Một số nhà kính đã khớp mái mà bạn có thể chống đỡ mở ở nhiệt độ cao để ngăn chặn sự tích tụ của khí nóng. Người trồng có thể thông gió cho nhà kính với những bức tường bằng polyethylene và mái nhà bằng cách lăn lên các tấm nhựa để trút khí nóng và cung cấp không khí lưu thông.

Thông gió với quạt
Thông gió với quạt thực hiện nhiệm vụ tăng gấp đôi bằng cách đẩy ra khỏi không khí nóng và kéo không khí lạnh vào nhà kính. Vị trí của quạt là quan trọng đối với hoạt động hiệu quả nhất. Không xác định vị trí chúng trên mặt đất hoặc ở trên cùng của mái nhà, nhưng khoảng 5 đến 6 feet cao trước mặt lỗ thông hơi hoặc cửa chớp để rút không khí trên và thông qua các cây. Quạt nối với nhiệt kế cung cấp một hệ thống làm mát bán tự động. Quạt với tấm lót ướt cung cấp làm mát bay hơi và ngăn ngừa khô quá mức của nguyên liệu thực vật bằng cách giữ độ ẩm trong môi trường.

Một hiệu nhà kính cung cấp làm mát bay hơi tự nhiên khi cây chuyển hóa và giải phóng hơi nước vào không khí.

Sử dụng lưới che nắng tạo bóng râm làm giảm nhiệt độ bên trong một nhà kính bằng cách giảm lượng năng lượng mặt trời đi vào qua kính hoặc tấm nhựa. Các hình thức khác nhau của bóng nhà kính bao gồm hợp chất đánh bóng lỏng, lưới che và dây leo lá phát triển trên đầu của các nhà kính.

Làm mát bằng nước
Làm mát bên trong một nhà kính bằng cách thủ công phun nước trong lúc nhiệt độ cao. Ngoài ra, một hệ thống phun sương hoặc phun sương loại bỏ không khí nóng với bốc hơi nước thông qua việc áp dụng phun nước trong nhiệt độ cao, cũng như giữ cây khỏi bị khô. Hệ thống phun sương sử dụng ít năng lượng hơn so với quạt, nhưng bạn phải chăm sóc để kiểm soát tảo phát triển và tránh nấm và vi khuẩn từ quá nhiều độ ẩm có thể lây bệnh cho cây.
Từ khóa:

nhiệt độ, nhà kính

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 267
  • Khách viếng thăm: 264
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 17840
  • Tháng hiện tại: 1434512
  • Tổng lượt truy cập: 23943920