Phương pháp phun phân bón trong nhà kính

Đăng lúc: Thứ hai - 25/08/2014 15:19 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Phương pháp phun phân bón trong nhà kính

Phương pháp phun phân bón trong nhà kính

Nếu bạn sử dụng nhà kính thì phương pháp tưới phun phân bón giờ đây là quan trọng. Phun phân bón được sử dụng bởi hầu hết người trồng phải áp dụng phân bón hòa tan trong nước cho cây .
Nếu bạn sử dụng nhà kính thì phương pháp tưới phun phân bón giờ đây là quan trọng. Phun phân bón được sử dụng bởi hầu hết người trồng phải áp dụng phân bón hòa tan trong nước cho cây . Các thiết bị này "bơm" một lượng nhỏ dung dịch phân bón tập trung ( dung dịch ) vào dòng thủy lợi để nước rời khỏi ống ( pha loãng dung dịch) cung cấp nồng độ thích hợp của phân bón. Hầu hết người trồng áp dụng phân bón hòa tan trong nước ở nồng độ loãng  với hầu hết tất cả các nước để bảo đảm cung cấp đủ các yếu tố cần thiết cho sự tăng trưởng thực vật.
 
Phần triệu
Tỷ lệ phân bón thường được tính bằng phần triệu ( ppm) của nitơ (N) , đó là một cách thể hiện sự tập trung phân bón. Một ppm tương đương với 1 milligram / ​​lít ( mg / l) . Điều quan trọng là phải nhớ rằng một vòi phun không cung cấp một N. ppm cố định Bạn cần phải xác định lượng phân bón hòa tan vào một gallon nước ( dung dịch gốc) . Tỉ lệ 1:100 không có nghĩa là các vòi phun được cung cấp 100 phần triệu ( ppm) nitơ . Mà rằng 1 gallon phân bón tập trung làm ra 100 gallon dung dịch cuối cùng . Lưu ý phân bón nên được đo bằng trọng lượng để pha trộn. Ngoài ra, màu sắc dung dịch phân bón không phải là một thước đo đáng tin cậy cho nồng độ phân bón.
 
Tỷ lệ phân bón phun tưới
Dung dịch phân bón được pha trộn theo tỷ lệ phân bón phun : mỗi kim phun sẽ cung cấp một số nhất định của dung dịch cho mỗi lượng nước tưới đi qua các vòi phun . Ví dụ, một vòi phun 1:100 sẽ cung cấp 100 lít dung dịch phân bón loãng cho mỗi gallon nước. Một 1:200 phun sẽ cung cấp 200 lít phân bón loãng cho mỗi gallon ( hoặc 100 lít dung dịch loãng mỗi ½ gallon) . Nhiều người trồng thích phun với tỷ lệ điều chỉnh  phân bón khác nhau có thể được áp dụng cho cây trồng có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau.
 
Kiểm tra độ chính xác của phân bón phun của bạn
Phun phân bón phải được kiểm tra định kỳ để đảm bảo chúng đang hoạt động chính xác. Điều này có thể được thực hiện bằng cách kiểm tra độ dẫn điện (EC ) của dung dịch phân bón và so sánh kết quả với một biểu đồ EC từ nhà sản xuất phân bón. Để kiểm tra một giải pháp phân bón, sử dụng một máy đo độ dẫn điện tốt hoặc gửi mẫu đến tphòng thí nghiệm kiểm tra đất .
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 454
  • Khách viếng thăm: 414
  • Máy chủ tìm kiếm: 40
  • Hôm nay: 59189
  • Tháng hiện tại: 2113974
  • Tổng lượt truy cập: 18380726