Quản lý nhiệt độ trong nhà kính

Đăng lúc: Thứ ba - 17/12/2019 08:22 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Quản lý nhiệt độ trong nhà kính

Quản lý nhiệt độ trong nhà kính

Một trong những lợi ích của việc trồng cây trong nhà kính là khả năng kiểm soát tất cả các khía cạnh của môi trường sản xuất . Một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến cây trồng tăng trưởng là nhiệt độ .
Một trong những lợi ích của việc trồng cây trong nhà kính là khả năng kiểm soát tất cả các khía cạnh của môi trường sản xuất . Một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến cây trồng tăng trưởng là nhiệt độ . Cây trồng khác nhau có nhiệt độ sinh trưởng tối ưu khác nhau và các tối ưu nhiệt độ có thể khác nhau cho gốc và môi trường , và cho giai đoạn phát triển khác nhau trong cuộc sống của chúng .

Vì chúng ta thường quan tâm đến tăng trưởng và phát triển cây trồng nhanh chóng , cần phải cung cấp những tối ưu nhiệt độ trong suốt toàn bộ chu kỳ. Nếu một nhà kính giống như một xây dựng khu dân cư và thương mại , kiểm soát nhiệt độ sẽ được dễ dàng hơn kể từ khi các tòa nhà được cách nhiệt để các tác động của điều kiện bên ngoài là giảm đáng kể. Tuy nhiên , nhà kính được thiết kế để cho phép nhiều ánh sáng càng tốt để nhập vào trồng khu vực . Kết quả là, các tính chất cách điện của cấu trúc được giảm đi đáng kể và kinh nghiệm môi trường phát triển ảnh hưởng đáng kể từ liên tục biến động điều kiện thời tiết . năng lượng mặt trời bức xạ ( ánh sáng và nhiệt ) đến tác động lớn nhất đối với môi trường ngày càng tăng, kết quả là thách thức duy trì nhiệt độ ngày càng tăng tối ưu.
 
May mắn thay, một số kỹ thuật có thể được sử dụng để giảm tác động của năng lượng mặt trời bức xạ vào nhiệt độ bên trong nhà kính . Những kỹ thuật này hơn nữa thảo luận trong bài viết này.

Máy sưởi, lỗ thông hơi, và quạt là đồng minh của bạn trong kiểm soát nhiệt độ . Thậm chí trong một nhà kính năng lượng mặt trời hiệu quả được thiết kế tốt , điều kiện bên ngoài đôi khi rất lạnh và đục, có nhiệt phụ trợ là cần thiết để giữ cho cây phát triển với một tốc độ tối ưu.
 
Lỗ thông hơi và quạt giúp làm mát nhà kính. Vào một ngày nắng , không khí nhà kính có thể nóng lên vượt quá xa mức cho sức khỏe . Không khí nóng phải có một cách để thoát ra, và không khí mát mẻ nhập vào. Lỗ thông hơi thụ động cho phép loại này chuyển động, như làm kiểm soát ổn nhiệt quạt thông gió và lỗ thông hơi . Lỗ thông hơi vận hành bằng tay tương đối rẻ tiền , nhưng bạn sẽ cần phải kiểm tra xem chúng ít nhất hai lần một ngày , và mở hoặc đóng chúng khi cần thiết . Hệ thống thông gió tự động có nhiều tốn kém , nhưng họ tiết kiệm thời gian và giảm bớt nguy cơ làm mát hoặc sưởi ấm quá mức .
 
Điều chỉnh nhiệt độ không khí trong nhà kính theo mức độ của ánh sáng. Nói chung, cây trồng phát triển tốt nhất mùa hè ở nhiệt độ khoảng 75 ° đến 85 ° F vào ban ngày và 60 ° đến 75 ° F vào ban đêm. Vào những ngày nhiều mây , các phạm vi nhiệt độ nên được thấp hơn một chút 
 
Nhiệt độ không khí mùa đông có thể đi thấp 45 ° F vào ban đêm mà không làm hỏng cây lá xanh nhất và không nên nhiều trên 65 ° đến 70 ° F trong ngày. Cây mùa xuân khác nhau về sở thích nhiệt độ. Cây trồng trong thời tiết lạnh , chẳng hạn như bông cải xanh và rau diếp, phát triển mạnh mẽ nhất tại 50 ° F đêm và 60 ° đến 65 ° F ngày, trong khi cà chua, bí yêu cầu đêm ở mức tối thiểu là 55 ° F và ngày ít nhất là 65 ° F nhưng không cao hơn 80 ° F. Cây cảnh thường cần nhiệt độ ban đêm không thấp hơn 55 ° F 
 
Điều tra yêu cầu nhiệt độ của cây để bạn có kế hoạch phát triển trước khi cài đặt hệ thống nhà kính và sưởi ấm của bạn để bạn có thể phù hợp với nhu cầu . 


Nguồn tin: Internet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 58
  • Khách viếng thăm: 55
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 11625
  • Tháng hiện tại: 1957370
  • Tổng lượt truy cập: 20885534