Sưởi ấm nhà kính và duy trì nhiệt độ cho rau hoa trong nhà kính

Đăng lúc: Thứ hai - 19/08/2013 17:00 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Sưởi ấm nhà kính và duy trì nhiệt độ cho rau hoa trong nhà kính

Sưởi ấm nhà kính và duy trì nhiệt độ cho rau hoa trong nhà kính

Nhà kính tạo ra một môi trường có mái che cho cây trồng bằng cách sử dụng bức xạ mặt trời để bẫy nhiệt. Hệ thống sưởi ấm và không khí lưu thông sẽ giúp tạo ra một môi trường nhân tạo trong nhà kính có thể duy trì sự phát triển của cây khi nhiệt độ ngoài trời quá nóng, quá lạnh hoặc thay đổi

Nhà kính tạo ra một môi trường có mái che cho cây trồng bằng cách sử dụng bức xạ mặt trời để bẫy nhiệt. Hệ thống sưởi ấm và không khí lưu thông sẽ giúp tạo ra một môi trường nhân tạo trong nhà kính có thể duy trì sự phát triển của cây khi nhiệt độ ngoài trời quá nóng, quá lạnh hoặc thay đổi. Nhiệt đi vào nhà kính thông qua sự bao bọc của thủy tinh hoặc màng nhà kính bằng nhựa và bắt đầu làm ấm các đối tượng, đất và thực vật bên trong. Không khí ấm gần đất bắt đầu tăng lên và ngay lập tức được thay thế bằng không khí lạnh xung quanh bắt đầu nóng lên. Chu kỳ này làm tăng nhiệt độ bên trong nhà kính nhanh hơn so với không khí bên ngoài.

Ở vùng khí hậu ôn đới, mặt trời có thể sưởi ấm trong nhà kính, nhưng nơi có nhiệt độ giảm mạnh, nhiệt nhân tạo có thể là cần thiết để duy trì nhiệt độ. Một số nhà kính phải dựa vào khí đốt tự nhiên, cuộn dây nóng hoặc quạt sưởi ấm. Bởi vì chi phí cho giữ nhiệt là một trong những chi phí đáng của nhà kính, do đó các nguồn năng lượng khác luôn luôn được khám phá, như việc sử dụng pin năng lượng mặt trời.

Ngoài ra còn có các quá trình khác tác động lên không khí bên trong nhà kính. Năng lượng mặt trời có thể đi qua nhà kính dễ dàng, nhưng các bức xạ phát ra từ các cây trồng và đất đã hấp thụ nhiệt không thoát ra một cách dễ dàng, giúp đỡ việc để bẫy nhiệt bên trong. Điều này làm cho nó có thể để giữ ấm nhà kính, nhưng nó cũng có thể gây ra vấn đề quá nóng.

Sưởi ấm nhà kính và duy trì nhiệt độ cho rau hoa trong nhà kính
Sưởi ấm nhà kính và duy trì nhiệt độ cho rau hoa trong nhà kính
 
Để giữ cho cây khỏi bị quá nóng, một số phương pháp kiểm soát nhiệt độ là cần thiết. Lỗ thông hơi cho phép không khí nóng nhẹ hơn thoát khỏi nhà kính gần mái nhà và không khí lạnh thâm nhập gần hơn với mặt đất như điều hòa không khí. Thông gió thích hợp cho việc giữ không khí lưu thông trong nhà kính. Điều này giúp duy trì nhiệt độ ổn định và cũng có chu kỳ carbon dioxide (CO2) mà cây cần để quang hợp. Nói chung, nhà kính cần có ít nhất hai lỗ thông hơi, một trên hoặc gần mái nhà và một ở nửa dưới của cấu trúc. Quạt thông gió cơ khí cũng có thể giúp duy trì luồng không khí tốt và kiểm soát nhiệt bằng cách mở và đóng các lỗ thông hơi tự động khi nhiệt độ thay đổi.

Và tất nhiên, tất cả cây trồng trong nhà kính cần một số loại nước. Cho dù bạn sử dụng một vòi nước tưới cây, hoặc một hệ thống tự động tinh vi với các cảm biến nước, nước là điều cần thiết trong một nhà kính. Vì tưới nước hầu hết thời gian, việc sử dụng một số loại hệ thống tự động, như thấm hút, thảm mao mạch hoặc tưới nhỏ giọt có thể làm cho quá trình này ổn định hơn và đáng tin cậy hơn. Ngay cả tưới nước trực tiếp thông qua một đường ống ngầm là không thể, việc đặt một nhà kính gần nguồn nước là một điều cần thiết.

(sưu tầm)
Tác giả bài viết: mangnhakinh.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 343
  • Khách viếng thăm: 342
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 66541
  • Tháng hiện tại: 213711
  • Tổng lượt truy cập: 13736685