Trồng hoa lily trong nhà kính

Đăng lúc: Thứ tư - 12/11/2014 12:36 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Trồng hoa lily trong nhà kính

Trồng hoa lily trong nhà kính

Lợi thế lớn của nhà kính là người làm vườn có thể kiểm soát môi trường, trong môi trường nhà kính hoa lily có thể được cung cấp sự ấm áp và độ ẩm cần thiết để phát triển. Chúng có thể bị buộc phải nở hoa sớm hơn khi có nhiệt độ và ánh sáng thích hợp và chính xác.
Lợi thế lớn của nhà kính là người làm vườn có thể kiểm soát môi trường, trong môi trường nhà kính hoa lily có thể được cung cấp sự ấm áp và độ ẩm cần thiết để phát triển. Chúng có thể bị buộc phải nở hoa sớm hơn khi có nhiệt độ và ánh sáng thích hợp và chính xác. Điều này cũng có nghĩa là hoa sẽ được phát triển theo sự mong muốn của người trồng và mùa hoa có thể được mở rộng hơn. Nhà kính cũng cho phép người làm vườn can thiệp vào tại một thời điểm thuận tiện nhất. Một lợi thế cuối cùng, và nhiều người cho là rất quan trọng, đó là hoa lily tránh được rủi ro của thời tiết so với khi trồng bên ngoài trời.

Trồng hoa lily trong nhà kính
Trồng hoa lily trong nhà kính

Trồng hoa lily trong nhà kính dường như là điều kiện sinh trưởng lý tưởng, nhưng cũng phải lưu ý nhiều về tưới nước và bón phân. Vấn đề tồi tệ nhất là sâu bệnh cũng dễ được kiểm soát hơn khi trồng trong điều kiện trong nhà kính.

Vào mùa đông, nhiệt độ có thể được xuống rất thấp, cho nên nếu cho ra hoa sớm được thì sẽ là cần thiết, hoa lily có thể vẫn phát triển nhưng chỉ đến mức tối thiểu khoảng 45 ° F (8 ° C).

Trong suốt mùa hè vấn đề lại là giữ mát nhà kính. Hệ thống thông gió nên được sử dụng và kèm với việc che bớt ánh nắng bằng lưới đen (lưới che nắng). Việc tạo hơi nước phun lên mặt mái nhà kính cũng sẽ giúp giữ nhà kính được mát mẻ.
(sưu tầm)

 

Nguồn tin: Internet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 139
  • Hôm nay: 21315
  • Tháng hiện tại: 842250
  • Tổng lượt truy cập: 21763517