Ứng dụng hiệu ứng nhà kính để phơi sấy nông sản (P1)

Đăng lúc: Thứ năm - 21/05/2015 07:29 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Ứng dụng hiệu ứng nhà kính để phơi sấy nông sản

Ứng dụng hiệu ứng nhà kính để phơi sấy nông sản

Một loạt các máy sấy ứng dụng hiệu ứng nhà kính được chứng minh là một công nghệ thích ứng sau thu hoạch để bảo quản nông sản, rau, hoa, quả. Bảo quản sau thu hoạch không tốt thường dẫn đến chất lượng thấp của nông sản do không được sơ chế biến.
Một loạt các máy sấy ứng dụng hiệu ứng nhà kính được chứng minh là một công nghệ thích ứng sau thu hoạch để bảo quản nông sản, rau, hoa, quả. Bảo quản sau thu hoạch không tốt thường dẫn đến chất lượng thấp của nông sản do không được sơ chế biến.
 
Sản phẩm nông nghiệp là theo mùa , và nó không phải là luôn luôn có thể tiêu thụ được ngay, Đối với thực phẩm , lại cần hơn những phương pháp bảo quản đầy đủ. Thêm bằng chứng về phương pháp bảo quản kém là chất lượng thấp của hàng hoá, nó là một thách thức lớn để đáp ứng nhu cầu chất lượng nghiêm ngặt của thị trường xuất khẩu .

Một nguyên nhân khác là do các quốc gia có hệ thống giao thông kém tạo ra sự chậm trễ đáng kể để sản phẩm ra thị trường. Sự chậm trễ như vậy không thay đổi làm suy giảm chất lượng sản phẩm nông nghiệp mà không được bảo quản đúng cách và hạn chế sự chấp nhận của chúng trong thị trường xuất khẩu .
Ứng dụng hiệu ứng nhà kính để phơi sấy nông sản
Ứng dụng hiệu ứng nhà kính để phơi sấy nông sản
 
 
Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng sự mất mát thực phẩm bình quân đầu người tại các nước tiểu Sahara châu Phi và Nam / Đông Nam Á là 120-170 kg / năm trong khi
sản xuất bình quân đầu người là khoảng 460 kg / năm. Khoảng 35 % sản lượng lương thực bị lãng phí , và vấn đề này là giữa sản xuất và bán lẻ , chủ yếu là tại quá trình sau thu hoạch. Các khoản lỗ tương ứng khoảng gấp đôi so với các nước công nghiệp , nơi sản xuất bình quân đầu người của thực phẩm là khoảng 900kg / năm . Nghiên cứu chứng thực dữ liệu trước đó ước tính rằng thiệt hại trong gạo, ngô , lúa mì, lúa mạch, kê, lúa miến, đậu và mặt hàng chủ lực , rau , trái cây và dao động từ 5 đến 60 % .

Để tránh hư hỏng và thiệt hại hoàn toàn , nông dân ở các nước đang phát triển buộc phải bán sản phẩm của họ với giá rất thấp trong thời gian ngắn sau khi thu hoạch . Thiệt hại như vậy trong một mùa luôn theo sau việc cắt giảm sản xuất trong trồng trọt của tiếp theo . 
 
Bất kỳ tỷ lệ chế biến nông sản ổn định nào cũng đòi hỏi một mức độ hàng tồn kho nguyên liệu như một bước đệm chống lại biến động không thể tránh khỏi trong nguồn cung cấp nguyên liệu hoặc giá nguyên liệu thô hoặc gián đoạn sản xuất . Do đó, chế biến thu hoạch địa phương cũng thấp hoặc không tồn tại ở các nước đang phát triển bởi vì thu hoạch có thể không được bảo quản đầy đủ như là nguồn nguyên liệu để kiểm soát hàng tồn kho sản xuất .
Ứng dụng hiệu ứng nhà kính để phơi sấy nông sản
Ứng dụng hiệu ứng nhà kính phơi sấy cà phê
 
Từ đó, yêu cầu bảo quản sau thu hoạch sản phẩm nông nghiệp phải được thúc đẩy để đảm bảo thực phẩm sẵn có, chất lượng cao cho xuất khẩu và chế biến nông sản bền vững. Tùy chọn để bảo quản sau thu hoạch bao gồm sấy khô, đóng hộp, tẩy , và lạnh , nhưng sấy khô là công nghệ thích hợp nhất và linh hoạt nhất cho các nước đang phát triển . Trong số các kỹ thuật sấy , sấy năng lượng mặt trời thông qua nhà kính để tận dụng hiệu ứng nhà kính sinh ra trong nó là rẻ nhất . Phương pháp khác như sấy bằng máy ( máy sấy kệ , máy sấy phun, hoặc máy sấy chất lỏng giường ) là đắt tiền , và yêu cầu nguồn điện hoặc nguồn năng lượng mà không có sẵn trong các cộng đồng nông nghiệp.

Nguồn tin: Internet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 199
  • Hôm nay: 17963
  • Tháng hiện tại: 137164
  • Tổng lượt truy cập: 33658919