​Xây dựng nhà kính

Đăng lúc: Thứ hai - 05/08/2013 15:20 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
​Xây dựng nhà kính

​Xây dựng nhà kính

Nhiều người nhận thấy việc xây dựng một nhà kính là một dự án thú vị và bổ ích. Xây dựng một nhà kính không chỉ có kỹ năng xây dựng tốt, nhưng nó cũng rất quan trọng để nghiên cứu các vật liệu tốt nhất để tạo ra một cấu trúc mạnh mẽ, hiệu quả và lành mạnh cho các nhà kính của bạn.
Nhiều người nhận thấy việc xây dựng một nhà kính là một dự án thú vị và bổ ích. Xây dựng một nhà kính không chỉ có kỹ năng xây dựng tốt, nhưng nó cũng rất quan trọng để nghiên cứu các vật liệu tốt nhất để tạo ra một cấu trúc mạnh mẽ, hiệu quả và lành mạnh cho các nhà kính của bạn.

Trước khi bắt đầu xây dựng, bạn phải làm rất nhiều nghiên cứu về cách xây dựng một nhà kính. Một số điểm quan trọng cần xem xét là vị trí tốt nhất để xây dựng một nhà kính, cũng như các vật liệu xây dựng nhà kính và các thiết kế nhà kính chung mà bạn muốn.
Khung nhà kính
Khung nhà kính
Vị trí dựng nhà kính
Khi xây dựng một nhà kính, bạn cần phải đảm bảo rằng các nhà kính bạn xây dựng sẽ được đầy đủ cho khu vực của bạn. Ví dụ, nếu bạn thường ảnh hưởng bởi gió bão lốc tố, bạn nên sử dụng các vật liệu đặc biệt mạnh mẽ và bền vững cho nhà kính của bạn. Một vấn đề khác với thời tiết mùa đông là sự mất nhiệt. Nếu bạn có kế hoạch sử dụng hiệu ứng nhà kính quanh năm thì điều quan trọng để lựa chọn khung cách nhiệt và nhà kính cách nhiệt bao gồm các vật liệu này sẽ giúp giữ nhiệt.

Nhiều người cũng phải đối phó với những thách thức của khu vực gió khi xây dựng một nhà kính. Trong trường hợp này, điều quan trọng là để lựa chọn vật liệu xây dựng nhà kính mạnh mẽ và thiết kế nhà kính của bạn với một hình dạng cho phép gió thổi ngang qua trên cấu trúc. (Cấu trúc hình tròn (vòm) thường làm việc tốt cho các khu vực cao có gió.) Sau khi nhà kính được xây dựng, hãy chắc chắn để đảm bảo nó được liên kết tốt xuống đất hoặc một nền móng để đảm bảo nó sẽ không bị thổi đi.

Khung sườn bao nhà kính
Để đảm bảo rằng bạn xây dựng một nhà kính làm đúng chức năng như nó có thể, bạn cần phải nghiên cứu cẩn thận khung nhà kính và các vật liệu liên quan. Quyết định xem bạn muốn có khung có độ bền lâu dài, cứng hoặc ít tốn kém và dễ dàng để thay thế. Khi bạn xem xét làm thế nào bạn sẽ áp dụng các vật liệu bao che, cũng có kế hoạch cho lỗ thông hơi. Bạn sẽ cần ít nhất một lỗ thông hơi lớn để cho phép lưu lượng không khí thích hợp, nhưng bạn cũng nên thêm quạt thông gió.
Khung nhà kính
Khung nhà kính

Một lợi thế của việc xây dựng một nhà kính của chính mình là bạn có thể cấu hình bên trong để phù hợp nhất với nhu cầu ngày càng tăng của bạn. Còn lại nguyên vật liệu nhà kính có thể được sử dụng để tạo ra một băng ghế dự bị cấu trúc khung cơ bản cho giá đỡ cây trồng. Tốt nhất là bạn nên sử dụng giá đỡ bằng một số loại dây thay vì một vật liệu rắn. Điều này cho phép hệ thống thoát nước tốt hơn và cũng cho phép không khí trong lành cần thiết chảy vào rễ cây dễ hơn. Ngoài ra hãy chắc chắn rằng vật liệu giá đỡ đủ mạnh để giữ cấu trúc nhà  của bạn. Để có thêm không gian, có thể thêm các thanh treo nếu khung nhà kính của bạn là đủ mạnh để hỗ trợ trọng lượng.

Với tất cả những điều này cho thấy một khi bạn đã tìm ra thời gian và chi phí liên quan, đó là một ý tưởng tốt để so sánh số tiền đó với chi phí của một nhà kính tiền chế. Sau khi xem xét chi phí của các thành phần cũng như nguyên vật liệu thêm, bạn thực sự có thể chi tiêu ít tiền hơn và hài lòng hơn.
(sưu tầm)
Tác giả bài viết: mangnhakinh.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 49
  • Khách viếng thăm: 44
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 11760
  • Tháng hiện tại: 1957505
  • Tổng lượt truy cập: 20885669