Yêu cầu về ánh sáng của nhà kính trồng rau hoa nông sản

Đăng lúc: Thứ năm - 04/12/2014 11:04 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Yêu cầu về ánh sáng của nhà kính trồng rau hoa nông sản

Yêu cầu về ánh sáng của nhà kính trồng rau hoa nông sản

Nếu quên đi số tiền tiêu thụ của điện được sử dụng để thắp sáng cho cây phát triển trong nhà kính. Quên đi một thực tế rằng không có bóng đèn nào có thể sao chép tất cả các thuộc tính của mặt trời và tước đi một số nhược điểm tiềm năng của trồng cây trong nhà kính, chúng ta hãy xem xét một số lợi ích của nhà kính.
Nếu quên đi số tiền tiêu thụ của điện được sử dụng để thắp sáng cho cây phát triển trong nhà kính. Quên đi một thực tế rằng không có bóng đèn nào có thể sao chép tất cả các thuộc tính của mặt trời và tước đi một số nhược điểm tiềm năng của trồng cây trong nhà kính, chúng ta hãy xem xét một số lợi ích của nhà kính.

Một lợi ích là an ninh, không chỉ là cây trồng của bạn được bảo vệ từ những truy cập không mong muốn bởi một bức tường vững chắc và một cánh cửa, mà bạn hoàn toàn kiểm soát vùng trồng của bạn theo những cách khácnhau. Điều này bao gồm việc kiểm soát tiến độ ánh sáng, xác định lịch trình ra hoa của cây. Điều này cho phép tối ưu hiệu quả của sản xuất nông nghiệp trong suốt cả năm và cho phép người nông dân có khả năng đưa sản phẩm ra thị trường bất cứ khi nào họ chọn, điều mà trước đây thường quyết định bởi nhu cầu theo mùa.

Độ ẩm và tốc độ gió cũng dễ dàng kiểm soát với các quạt gió được giám sát bởi một hệ thống điều khiển môi trường tự động. Nhiệt độ được kiểm soát tốt nhất, do khí hậu bên ngoài có ít hoặc không có ảnh hưởng nhiều đến bên trong (trong cái nóng của mùa hè, nhà kính thường được làm mát bằng thiết bị điều hòa nhiệt độ và cái lạnh mùa đông nhà kính lại được làm nóng để giữ cho môi trường xung quanh tăng nhiệt độ lên).

Nhà kính cung cấp sự kiểm soát tối đa với các cây trồng, quang phổ đầy đủ của mặt trời sẽ làm tăng các chức năng dinh dưỡng của cây và sẽ làm tăng đáng kể năng suất của chúng. Thật vậy, nhà kính có thể được sử dụng hiệu quả một cách dễ dàng và an toàn bởi bất cứ ai chỉ với một ngón tay và sự tập trung chú ý cho các chúng.

Khi mọi người nghĩ về các nhà kính, họ nghĩ ra một cấu trúc đắt tiền được đầu tư quá bài bản. Những cấu trúc này có thể cho bạn cảm thấy một chút chán nản hoặc có một cảm giác rằng một nhà kính cho riêng bạn là ngoài tầm với.

ánh sáng nhà kính
Yêu cầu về ánh sáng của nhà kính trồng rau hoa nông sản
 
Kỹ thuật thiếu ánh sáng cho phép bạn có khả năng nhận được tất cả những lợi ích của phát triển nhà kính. Thiếu ánh sáng là khả năng chia ánh sáng mặt trời từ nhà kính của bạn khi bạn yêu cầu thêm giờ bóng tối để hoa cây cảnh của bạn phát triển khi chu kỳ ánh sáng ngoài trời vẫn còn trong giai đoạn tăng trưởng thực vật. Cho dù điều này được thực hiện với loại ánh sáng tự động hoặc thực hiện thủ công bằng cách kéo màn che, mục tiêu cuối cùng là như nhau: một số lượng nhất định giờ cần ánh sáng và bóng tối, làm cho các cây của bạn nghĩ rằng mùa thu và kết thúc chu kỳ cuộc sống chúng (do đó làm cho chúng ra hoa để tiếp tục được kiểm soát).

Nhà kính có truyền thống được sử dụng để mở rộng mùa trồng trọt của bạn vào đầu mùa xuân và cuối mùa thu vào và thậm chí có khả năng thông qua những tháng mùa đông. Tuy nhiên, điều này không giải quyết được khi khí hậu khắc nghiệt nhất. Cái nóng mùa hè có thể trở thành không thể chịu đựng trong một nhà kính đã không được thiết lập đúng cách. Tăng năng lượng mặt trời là một thuật ngữ được sử dụng để tăng nhiệt trong một nhà kính vì không có khả năng thông gió cho không gian. Một nhà kính thông gió đúng cách sẽ không vượt quá nhiệt độ bên ngoài và do đó sẽ không bị tăng năng lượng mặt trời.

Thông gió thích hợp có thể đạt được thông qua quạt thông gió hoặc làm mát thụ động. Khi sử dụng quạt, hãy chắc chắn để tính toán kích thước khối cấu trúc của bạn và kết hợp nó với quạt có thể trao đổi không khí về mỗi ba phút trong các thời điểm nóng của năm và hai đến bốn phút cho phần còn lại của năm. Một quạt kép / hệ thống lưu lượng kép để nhiệt độ và độ ẩm có thể được kiểm soát. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng quạt hút chỉ hoạt động trong một môi trường kín. Các quạt xả khí từ vị trí gần nhất của nó, vì vậy nếu có một lỗ hổng trong cấu trúc gần quạt không khí chỉ lưu thông tại đó và không kéo không khí trên toàn bộ nhà kính.

Một người trồng trong nhà kính cũng có khả năng bổ sung số giờ mong muốn của ánh sáng và sự ấm áp cho cây. Điều này có thể được thực hiện với chi phí giảm đáng kể khi so sánh với tăng trưởng trong nhà kính vì khả năng sử dụng mặt trời. Mặc dù số lượng ánh sáng tự nhiên có thể không đủ, bạn sẽ chỉ cần một vài giờ của ánh sáng bổ sung vào đầu hoặc cuối ngày để đáp ứng hạn ngạch hàng ngày của ánh sáng và bóng tối cho cây. Vào những ngày nhiều mây, ánh sáng cũng có thể được sử dụng để tăng cường độ của các cây cho phép ánh sáng ở trong điều kiện tối ưu.

Hãy xem xét một màng nhà kính chất lượng cao bao gồm chất ổn định UV và khả năng khuếch tán ánh sáng. Những phẩm chất này trong một loại màng nhà kính được thiết kế cho các ngành công nghiệp hoa. Ngoài ra, các bộ lọc ổn định UV và quang phổ cường độ cao có hại của ánh nắng mặt trời làm nhà kính của bạn. Như vậy, chất liệu này làm giảm nhiệt độ của đất của bạn, cần ít hơn nhu cầu về nước và đưa ra điều kiện tối ưu hơn cho các vi khuẩn đất của bạn. Nó cũng làm giảm nhiệt độ bề mặt của lá, đó là một trong những lợi ích lớn nhất.

Vì vậy, trong một nhà kính, bạn có thể phát triển cây của bạn với một phần nhỏ chi phí. Nhà kính nổi trội trong hiệu quả và cung cấp một sản phẩm hoàn thiện. Trong nhà kính, bạn có khả năng trồng cây hiệu quả với chất lượng trong khi giảm đáng kể chi phí và tác động môi trường.

(sưu tầm)
Tác giả bài viết: www.mangnhakinh.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 38
  • Khách viếng thăm: 34
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 10790
  • Tháng hiện tại: 1956535
  • Tổng lượt truy cập: 20884699