Chất lượng nước tưới cho nhà kính

Đăng lúc: Chủ nhật - 07/09/2014 13:07 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Chất lượng nước tưới cho nhà kính

Chất lượng nước tưới cho nhà kính

Các thông số được coi là phù hợp với mục đích sử dụng nước chấp nhận được cho cây ngày càng tăng . Vì vậy việc kiểm tra chất lượng nước cần được tiến hành trước khi lựa chọn một nhà kính hoặc khu vườn ươm.
Cả về chất lượng và số lượng nước đều rất quan trọng để thành công trong sản xuất nông nghiệp trong nhà kính hoặc vườn ươm. Trong khi quá coi trọng về số lượng nước, vấn đề chất lượng nước được thường xuyên bị bỏ qua bởi hầu hết người trồng . Các thông số được coi là phù hợp với mục đích sử dụng nước chấp nhận được cho cây ngày càng tăng . Vì vậy việc kiểm tra chất lượng nước cần được tiến hành trước khi lựa chọn một nhà kính hoặc khu vườn ươm.

Chất lượng nước
 
Thuộc tính chất lượng nước có thể chia thành ba loại : vật lý , sinh học và hóa học. quan trọng của tính chất vật lý bao gồm chất rắn và nhiệt độ. chất rắn như hạt đất tiềm ẩn vấn đề có thể làm tắc nghẽn vòi phun tưới tiêu và là nguyên nhân mài mòn của thiết bị tưới tiêu . Nhiệt độ nước là một yếu tố quan trọng , đặc biệt khi cây lá đang phát triển nơi cao hoặc nước có nhiệt độ thấp có thể gây ra lá đốm làm giảm giá trị của chúng.

Đặc tính sinh học quan trọng bao gồm tảo , vi khuẩn và bệnh sinh vật . Tảo và vi khuẩn là một quan tâm vì chúng có thể gây ra tắc nghẽn của các thành phần hệ thống thủy lợi .

Tính chất hóa học thường được tập trung nhất vì chúng chính là các thành phần của nước tưới mà cây trồng sẽ phải hấp thụ vào hay không.

Từ quan điểm của người trồng, quan trọng nhất  là các thông số chất lượng nước hóa học là muối hòa tan, độ cứng, natri và nồng độ clo và pH. Trong một số trường hợp, các yếu tố như sắt, bo và flo cũng được coi là thông số quan trọng. mối quan hệ thích hợp , giữa Hóa học,  vật lý và sinh học, có thể  thay đổi đáng kể trong một năm,  đặc biệt là khi nhu cầu tăng khi sử dụng nước giếng đất và khi mực nước ngầm hạ xuống.

Kiểm tra chất lượng nước

Trong khi các thông số nhất định có thể được kiểm tra đầy đủ, hầu hết các lựa chọn là gửi nước mẫu ra cho phòng thí nghiệm phân tích . những thông số có thể kiểm tra dễ dàng và không tốn kém bởi người
trồng trong nhà kính bao gồm pH , độ kiềm và tổng số muối hòa tan .
 
pH có thể được đo bằng một người trồng sử dụng một máy đo pH không quá tốn kém hoặc " cây bút" hoặc bằng cách sử dụng chỉ số que thử . Kiềm có thể được đo bằng cách sử dụng bộ dụng cụ thử nghiệm có sẵn từ một số công ty cung cấp người trồng hoặc công ty cung cấp thiết bị hồ bơi. Những bộ dụng cụ thử nghiệm thường dựa vào cách thêm một chỉ số màu sắc cho nước lấy mẫu và sau đó thêm từng giọt axit để đạt được một màu sắc cuối cùng mà chuyển thành một giá trị kiềm cụ thể. Muối hòa tan có thể dễ dàng tính sử dụng một điện máy đo độ dẫn với bù nhiệt độ tự động . Nhiều phòng thí nghiệm  Nông nghiệp có các dịch vụ này. Hầu hết các phòng thí nghiệm sẽ cung cấp dịch vụ kiểm tra (ví dụ , pH, EC, cứng , độ kiềm , natri , vv), hoặc họ sẽ cung cấp một kế hoạch để bạn có thể chọn và chọn cụ thể kiểm tra . Điều quan trọng là bạn biết bạn đang cần kiểm tra một mẫu nước tưới hơn là một trong nước mẫu nước uống. Tốt nhất là để thu thập mẫu nước trong một chai nhựa sạch . thu thập các khối lượng quy định sau khi chạy máy trong vài phút . Đề nghị bạn đậy kín các chai để tránh bất kỳ chỗ cho không khí . Nếu phân tích nitrat là yêu cầu, mẫu phải được vận chuyển đến một cách nhanh chóng hoặc nếu không thì sự thay đổi nồng độ có thể xảy ra theo thời gian. 

 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 123
  • Hôm nay: 20395
  • Tháng hiện tại: 841330
  • Tổng lượt truy cập: 21762597