Kỹ thuật trồng hoa và giữ hoa lily giống Asiatic nở lâu

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/03/2015 10:25 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Kỹ thuật trồng hoa và giữ hoa lily giống Asiatic nở lâu

Kỹ thuật trồng hoa và giữ hoa lily giống Asiatic nở lâu

Kỹ thuật trồng và chăm sóc để có thể giữ hoa lily giống Asiatic nở lâu nhất và nở quanh năm.
Làm thế nào để Giữ hoa lily Asiatic nở lâu (một loài hoa huệ nở nhiều lần)
 
Lilies Asiatic là một trong những loài khó trồng nhất của tất cả các hoa lily. Chúng có thể được tìm thấy trong một loạt các màu sắc và kết hợp màu sắc và là một trong những hoa lily đầu tiên nở vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè. Chúng cũng là loài phổ biến nhất gây chứng dị ứng vì chúng hiếm khi có mùi thơm. Sau khi trồng, hoa lily Asiatic là tương đối dễ dàng để chăm sóc: chăm sóc và kháng bệnh, trồng và chăm sóc đúng sau khi nở  là rất cần thiết để đảm bảo rằng hoa lily Asiatic sẽ tiếp tục nở rộ trong năm này qua năm khác.
 
Hoa huệ Vàng Joy Asiatic Lily
 
Bước 1
 
Chọn một khu vực có ánh nắng mặt trời đầy đủ. Hầu như tất cả các loại hoa lily Asiatics không có ngoại lệ, cần ít nhất 6-8 giờ đầy ánh nắng mặt trời mỗi ngày; Do đó, bạn cần một nơi nhiều nắng để trồng hoa này.
 
Bước 2
 
Sử dụng đất mùn giàu. Lilies Asiatic yêu cầu phong phú, đất đai màu mỡ mùn. Phân hữu cơ là tốt nhất. Bạn cũng có thể kết hợp nhiều chất hữu cơ từ sân hoặc khu vực của bạn như lá khô hoặc cỏ xén cũng như một số mùn hữu cơ vào đất trồng. Tuy nhiên, chắc chắn rằng nó đã được sấy khô hoặc làm nóng trước khi sử dụng bạn ủ "tự chế" hoặc mùn hữu cơ. Bạn có thể làm điều này chỉ đơn giản bằng cách đặt vật liệu ủ vào trong một túi nhựa trong ánh nắng mặt trời đầy đủ cho 2-4 tuần. Nung nóng nó sẽ tiêu diệt bất kỳ loài gây hại không mong muốn hoặc các bệnh có thể lây nhiễm sang hoa lilies của bạn. Đất phải được "lông tơ" một khi các chất hữu cơ đã được thêm vào. Nó là tốt nhất để đặt chất hữu cơ mới mỗi ba năm, nếu có thể. Tuy nhiên, bạn có thể đặt các chất hữu cơ trên đất (xem Bước 5).
 
Bước 3
 
Hãy chắc chắn rằng bạn trồng hoa lily Asiatic trong điều kiện mát mẻ. Củ nên được trồng đủ sâu (4-6 inch là hoàn hảo) nên rễ sẽ được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời nóng. Một điều tốt là trồng hoa lily Asiatic với cây lâu năm khác, chúng sẽ giúp che mát cho rễ. Đây là lý do tại sao hoa này sẽ không tốt trong chậu nhựa hoặc thùng chứa.
 
Bước 4
 
Sử dụng kết hợp ánh sáng từ bóng đèn trên đầu sau khi trồng. Nên được thực hiện mỗi năm vào mùa thu và đầu mùa xuân trước khi củ dần hiện lên thân hoa mới. 
 
Bước 5
 
Sau khi trồng, đánh dấu từng vị trí củ và che bằng màng phủ đất . Bằng cách đó bạn sẽ giữ củ của bạn và đất khỏa và lành mạnh, giàu chất hữu cơ và các chất dinh dưỡng, bổ sung các vi sinh vật trong đất của bạn, và màu hoa sẽ tốt nhất.
 
Bước 6
 
Nước tưới sau khoảng một lần một tuần. Lilies Asiatic là tương đối chịu hạn tốt. Bạn chỉ cần tưới nước mỗi tuần một lần. Phương pháp tốt nhất là tưới nước để ngâm vị trí củ của bạn từ mặt đất không tưới nước trên cao. Tưới hoa của bạn từ 20-30 phút. Khoảng thời gian này cho phép hoa nhận được một lượng nước đủ sâu trong đó khuyến khích cho phần rễ (Rễ sâu đảm bảo lily có một nền tảng vững chắc và rễ vẫn còn được mát mẻ).
 
Bước 7
 
Không cắt cành ngay sau khi hoa nở. Đây có lẽ là điều quan trọng nhất bạn có thể làm để bảo đảm rằng hoa lily Asiatic của bạn sẽ nở những năm tiếp theo. Hoa dễ mất chất dinh dưỡng thông qua các thân cây và lưu trữ các chất dinh dưỡng cho các năm tiếp theo trong củ. Bạn muốn các thân cây và lá chết hoàn toàn trước khi cắt chúng trở lại vào đầu mùa thu.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 142
  • Khách viếng thăm: 140
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 18977
  • Tháng hiện tại: 839912
  • Tổng lượt truy cập: 21761179