Ứng dụng nhà kính phơi sấy cà phê, nông sản

Đăng lúc: Thứ hai - 20/10/2014 12:21 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Ứng dụng nhà kính phơi sấy cà phê, nông sản

Ứng dụng nhà kính phơi sấy cà phê, nông sản

Năng lượng mặt trời đã được sử dụng để bảo quản các sản phẩm nông nghiệp từ nhiều thế hệ trên khắp thế giới . Nghiên cứu gần đây cho thấy khi sấy phơi mở ngoài trời để giảm thiểu các thiếu sót kỹ thuật sấy khô khác nhau được đề xuất. Trong số đó là máy sấy nhà kính.
Năng lượng mặt trời đã được sử dụng để bảo quản các sản phẩm nông nghiệp từ nhiều thế hệ trên khắp thế giới . Nghiên cứu gần đây cho thấy khi sấy phơi mở ngoài trời để giảm thiểu các thiếu sót của phơi mở, kỹ thuật sấy khô khác nhau được đề xuất. Trong số đó là máy sấy nhà kính đã được sử dụng . Nó có thể được sử dụng để làm khô ở nhiệt độ thấp hạt ngũ cốc , trái cây, rau , gia vị vv máy sấy hiệu ứng nhà kính được hoạt động trong hai chế độ khác nhau của đối lưu khô tự nhiên và đối lưu cưỡng bức . Gần đây phát triển của máy sấy kính máy sấy năng lượng mặt trời như đường hầm , máy sấy năng lượng mặt trời lều , cải tiến máy sấy đường hầm năng lượng mặt trời , và các loại mái thậm chí trải máy sấy năng lượng mặt trời hiệu ứng nhà kính đã được nghiên cứu .

Một cách tiếp cận cho việc phân loại máy sấy nhà kính đã phát triển. Sản phẩm sấy khô trong máy sấy hiệu ứng nhà kính được tìm thấy là tốt hơn về chất lượng so với những người phơi mở . Ngoài ra , sản phẩm được hoàn toàn bảo vệ khỏi tai họa bên ngoài như mưa , côn trùng và động vật.

Giai đoạn làm khô là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của chế biến. Độ ẩm phải được loại bỏ một cách nhẹ nhàng và nhất quán, không quá nhanh hay quá chậm. Có một xu hướng để có không đồng đều khi khô sẽ xảy ra nhanh chóng. Chậm, tỉ mỉ làm khô có xu hướng dẫn đến tính đồng nhất của độ ẩm . Quá nhiều nhiệt trong quá trình sấy ( từ máy sấy cơ khí hoặc ánh sáng mặt trời trực tiếp ) có thể làm hỏng cấu trúc tế bào của hạt cà phê. Quá ít luồng không khí, quá nhiều đậu chất đống lại với nhau, hoặc điều kiện ẩm ướt quá có thể kéo dài quá trình sấy khô , cho phép quá trình lên men , thối hoặc mốc phát triển và tiêu cực ảnh hưởng đến hương vị . Lý tưởng nhất, độ ẩm cuối cùng của đậu xanh khô đúng cách nên giải quyết từ 10-12 % . Có bốn phương pháp điển hình của cà phê sấy khô : trên sân bê tông hoặc hiên đất sét ; lên giường khô (luống); và máy sấy khí .

Sân phơi bê tông hoặc đất sét là phổ biến nhất . Chúng cho phép các nhà sản xuất để làm khô một lượng lớn cà phê tại một thời điểm trên một bề mặt dễ dàng cào . Để thực hiện hệ thống này , phải có diện tích lớn mặt đất bằng phẳng và một cách dễ dàng để vận chuyển đất sét hoặc bê tông để xây dựng sân (tức là đường giao thông tuyệt vời và địa hình đẹp ) .
 
Đôi khi hàng hiên hoạt động như tản nhiệt - ngâm lên sức nóng của ban ngày và phát hành nó từ từ qua đêm . Điều này có thể là một lợi thế bởi vì cà phê không có kinh nghiệm rất nhiều biến động về nhiệt độ, nhưng nó cũng có thể tạo ra quá nhiều nhiệt. Nhược điểm lớn nhất của hàng hiên là màu xanh lá cây chỉ nhận được luồng không khí trên một bề mặt . Cà phê để khô đôi khi được hoàn thành trong một máy sấy khí .
 
Giường phơi khô tăng cường được thực hiện thường xuyên từ màn hình gỗ và lưới , ở độ cao ngang lưng. Chúng đang được phổ biến trên toàn thế giới với các nhà sản xuất cà phê đặc biệt. Lợi thế quan trọng nhất đưa ra giường là luồng không khí từ trên và dưới , tăng các luồng không khí và thậm chí khô . Vì lý do này , chúng rất lý tưởng cho quá trình làm khô tự nhiên.. Chúng cũng đã được tìm thấy là phương pháp hoàn hảo nhất để làm khô cà phê rửa sạch .
 
Giường cũng là thuận lợi bởi vì cà phê có thể dễ dàng được sắp xếp tay và quay lại. Ngoài ra, gỗ và lưới màn hình cần thiết để xây dựng các giường là dễ dàng để vận chuyển bằng tay hoặc ngựa - lý tưởng cho các điều kiện miền núi không phù hợp với hàng hiên .
 
Giường khô parabol không phải là rất khác nhau từ giường khô tăng, tuy nhiên chúng được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong khu vực mà không có điều kiện luôn khô khi thu hoạch. Giường trông giống như ' nhà hoop ' phong cách của nhà kính sử dụng , đôi khi lớn hơn một chút so với giường nâng lên điển hình, và được phủ bằng nhựa . Nó là rất quan trọng là các giường khô được mở ở cả hai đầu để đảm bảo luồng không khí. Nếu giường khô kèm theo , độ ẩm phát hành từ những hạt ngưng tụ trên mái nhà và nhỏ giọt trở lại trên giấy da .
 
Máy sấy khí cho phép các nhà sản xuất cà phê để khô một cách nhanh chóng hơn , mà quan trọng là các trang trại lớn . Yếu tố quan trọng nhất để được kiểm soát trong sấy bằng máy là nhiệt độ . Nó không được thiết lập trên 40 ˚ C , bởi vì những thiệt hại nhiệt cà phê . Máy sấy khí thường được sử dụng kết hợp với các phương pháp khác làm khô như khô hiên. Cà phê sẽ được thường khô trên sân trong một vài ngày , và sau đó chuyển đến máy sấy khí để sấy thức.
 
Như người ta có thể tưởng tượng, ánh sáng mặt trời vào buổi trưa nóng và ngột ngạt.  Các vết nứt để lại những hạt cà phê xanh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời dữ dội và làm cho họ dễ bị thiệt hại . Một giai đoạn trước khi làm khô ban đầu bóng mờ làm chậm quá trình sấy. Sau khoảng 48 giờ sấy bóng mờ , cà phê được chất đống dày đặc để đảm bảo chậm hơn , làm khô nhẹ nhàng . 
 
Hạt cà phê ướt được chuyển từ bể ngâm để khô trước giường ( khô da ), nơi họ được đặt ra trong một lớp mỏng để nhanh chóng loại bỏ hầu hết các độ ẩm. Đậu hoàn tất quá trình làm khô chất đống trên giường khô lên.
 
Gần đây đã thử nghiệm với các kỹ thuật để tăng cường sấy khô để bảo vệ cà phê trong một trong những khoảnh khắc dễ bị tổn thương nhất, tạo ra nhiều cơ thể và mức độ cao hơn của sự ngọt ngào . Trong giai đoạn làm khô da đầu , tấm giấy da trước khô dưới một tán cây trong vòng 24 giờ để cho phép không khí để tim độ ẩm, bảo đảm khô đồng đều hơn. Tấm giấy da khô kết thúc trong quá trình 7-12 ngày theo một máy sấy năng lượng mặt trời parabol , sự biến đổi duy nhất với một mái nhà trong suốt. Sửa đổi điều này ngăn cản cà phê giấy da tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng mặt trời trên không trực tiếp.
 
Một kỹ thuật được sử dụng trong sấy khô cà phê trong giai đoạn trên tầng giường khô parabol. Hệ thống mới này sử dụng luồng không khí và nhiệt độ biến động tự nhiên để kiểm soát một quá trình sấy khô theo từng giai đoạn . Trong giai đoạn đầu , cà phê bao gồm các tầng dưới đó giúp giảm bớt những hạt cà phê vào sấy khô do đủ luồng không khí, nhiệt độ mát và bóng râm. Sau một vài ngày , họ nâng cao rất nhiều đến tầng thứ hai để khô ở nhiệt độ cao . Họ hoàn tất quá trình làm khô trên tầng trên cùng trong khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời gián tiếp và nhiệt độ cao nhất . Đây là hồ sơ khô lý tưởng cho cà phê trong giấy da .

Nguồn tin: Internet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 146
  • Hôm nay: 18671
  • Tháng hiện tại: 839606
  • Tổng lượt truy cập: 21760873