Tại sao cây phát triển nhanh hơn trong nhà kính?

Đăng lúc: Thứ tư - 02/01/2019 10:02 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Tại sao cây phát triển nhanh hơn trong nhà kính?

Tại sao cây phát triển nhanh hơn trong nhà kính?

Tại sao cây phát triển nhanh hơn trong nhà kính? Lý do để đầu tư nhà kính nông nghiệp?
Tại sao cây phát triển nhanh hơn trong nhà kính?

Bằng cách trồng cây trong nhà kính, chúng tôi đang tạo ra một hệ sinh thái lý tưởng, ý tưởng là tạo ra một không gian phù hợp lý tưởng cho những cây chúng tôi muốn trồng trong nhà kính. Thực vật phát triển nhanh hơn trong nhà kính vì trong hệ sinh thái nhà kính, nhiệt độ được kiểm soát nhiều hơn, hàm lượng carbon dioxide cao hơn so với ngoài trời, điều này rất quan trọng đối với sự phát triển của thực vật. Ngoài ra, cây nhà kính tiếp xúc với sâu bệnh rất thấp và bầu không khí bên trong nhà kính rất ẩm ướt có lợi cho sự phát triển của cây. Tất cả các yếu tố này góp phần làm cho cây phát triển nhanh hơn trong nhà kính. Điều này là dễ dàng miễn là chúng ta tuân theo một vài quy tắc cơ bản đơn giản.Làm thế nào thực vật phát triển nhanh hơn trong nhà kính: Đây là một bài viết sẽ cung cấp cho bạn thông tin về lý do tại sao thực vật có xu hướng phát triển nhanh hơn trong nhà kính.  Trên thực tế trong một nhà kính có điều khiển nhiệt độ và độ ẩm rất chính xác làm cho cây phát triển nhanh hơn nhiều so với những cây nằm ngoài ngôi nhà xanh.

Khoa học : Cây phát triển nhanh hơn trong nhà kính.
Bạn có nhớ quang hợp? Đó là tất cả về quang hợp!

Nói một cách đơn giản, đó là cách mà thực vật tạo ra thức ăn. Carbon dioxide và nước chuyển đổi thành glucose và oxy, oxy là sản phẩm phụ của hệ thống và mặc dù rất cần thiết, nhà máy rất ít cần thiết.

Để tăng trưởng và phát triển mạnh cây cần ánh sáng, carbon dioxide, nước và nhiệt độ hoàn hảo.

Thực vật cũng cần một số nguyên tố và ba yếu tố quan trọng và phổ biến nhất là Carbon, Hydrogen và Oxy, thực vật có được các nguyên tố này từ nước trong đất và từ không khí. Cũng như tất cả chúng đều cần các khoáng chất nitrat và magiê mà chúng hấp thụ qua rễ. Trong khi có những chất dinh dưỡng và các yếu tố khác giúp cây phát triển và các loại cây khác nhau thường có những nhu cầu khác nhau. Nếu bất kỳ thứ nào trong số này thiếu cây sẽ không phát triển mạnh và phát triển nhanh.

Ánh sáng và nhiệt độ:
Cây cần ánh sáng. Không ai ở trên sẽ làm việc mà không có nó. Đơn giản chỉ cần đặt càng nhiều ánh sáng, cây càng có nhiều miễn là các yếu tố khác xuất hiện càng nhanh. Nhiệt độ là một yếu tố quan trọng khác, cho dù bạn đọc nhiệt độ của mình bằng Fahrenheit hay Celsius thì kết quả vẫn như nhau, hầu hết thực vật đều thích và phát triển tốt nhất trong môi trường nhiệt đới. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nơi mà các loài thực vật có nguồn gốc từ một số thích nhiệt và / hoặc độ ẩm hơn so với những người khác. Một số nhà máy sẽ yêu cầu nhiệt độ tĩnh không đổi và những nhà máy khác sẽ thích thông qua sự chuyển động của không khí. Một số người sẽ muốn nhiệt độ ổn định quanh năm trong khi những người khác sẽ phát triển mạnh và thực sự được hưởng lợi từ những thay đổi của nhiệt độ thường chiếm ưu thế trong các chu kỳ theo mùa tự nhiên. Điều quan trọng nữa là nhà kính không quá nóng. Theo cùng một cách, vì nếu cây quá lạnh, nó sẽ không phát triển và thậm chí có thể chết vì hoạt động của enzyme quá thấp nếu không có nhiệt. Quá nóng sẽ phá vỡ quá trình tự nhiên theo cách mà cây trồng bị căng thẳng. Hầu hết các nhà máy rất nhạy cảm với biến động nhiệt độ nơi nhiệt độ lên xuống, có thể qua đêm hoặc do các yếu tố khác. Trong nhà kính, chúng ta có thể kiểm soát những biến động này, ngay cả khi không có hệ thống sưởi hoặc chiếu sáng nhân tạo, sự dao động trong nhà kính sẽ ít hơn nhiều và việc giảm nhiệt độ vào cuối ngày sẽ dần dần hơn và do đó tốt hơn cho cây trồng. Bởi vì điều quan trọng là các nhà máy không bị quá nóng, hệ thống nhà kính tốt nhất sử dụng các bộ tăng tốc tự động hoặc cửa thông gió để đảm bảo nhiệt độ không tăng quá cao. Chính sự thiếu thay đổi nhiệt độ đột ngột này tạo nên sự khác biệt lớn nhất. Thực vật phát triển ngoài trời có thể chịu sự thay đổi lớn về nhiệt độ và thậm chí chịu sự thay đổi khác nhau của cực lạnh và nóng trong 24 giờ. Trong nhà kính, ngay cả khi không có sự kiểm soát nhiệt độ bổ sung, sự dao động của nhiệt độ luôn ít nghiêm trọng hơn nhiều.Để làm cho cây phát triển tốt hơn và nhanh hơn trong một ngôi nhà xanh, cần có sự phân bổ ánh sáng cần được cung cấp cho chúng

Độ ẩm :

Một yếu tố quan trọng khác trong nhà kính là độ ẩm. Cây có xu hướng cần một nguồn cung cấp độ ẩm liên tục trong không khí và ở rễ để phát triển mạnh. Việc cây trồng ngoài trời thường xuyên phải chịu áp lực hạn hán dẫn đến tăng trưởng chậm lại, khó thay đổi carbon dioxide thành oxy dẫn đến khả năng kháng bệnh và sâu bệnh thấp hơn. Trong nhà kính, chúng tôi kiểm soát độ ẩm và có thể đảm bảo rằng cây có độ ẩm tốt nhất cho loại của chúng, điều này sẽ làm cho cây phát triển nhanh hơn trong nhà kính. Tất nhiên, có một vài trường hợp ngoại lệ, thực vật thích nghi với điều kiện khô hạn và khô hạn thích độ ẩm thấp là điều dễ dàng quản lý trong nhà kính. Hầu hết các nhà máy sẽ phát triển tốt hơn trong một môi trường kiểm soát độ ẩm.Để làm cho cây phát triển nhanh hơn trong một ngôi nhà xanh, có sự phân bổ độ ẩm làm cho cây thở tốt để cây có thể phát triển nhanh và tốt hơn
Đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm hoàn hảo cho cây đó trong nhà kính và nó sẽ khỏe mạnh, phát triển và phát triển nhanh. Có thể quản lý nhà kính bằng tay, nhưng cũng như rất nhiều thứ ngày nay có máy sưởi, bộ điều khiển độ ẩm, quạt và tất cả các loại thiết bị để làm cho nhà máy hoàn hảo.

Chúng tôi yêu thực vật!
Mọi người sử dụng nhà kính theo một số cách, trên thực tế, các cấu trúc nhà kính khác nhau, từ các cấu trúc đồ sộ như Crystal Palace đến các nhà kính nhỏ bằng nhựa hoặc nhựa có chứa một vài cây thầu. Có tất cả mọi thứ ở giữa và người làm vườn thực sự quan tâm có thể có hai hoặc nhiều nhà kính để phù hợp với các loại cây hoặc giai đoạn khác nhau của đời sống thực vật. Có thể phục vụ cho nhu cầu của các loài thực vật khác nhau trong một nhà kính, nhưng nhiều người làm vườn quan tâm có hai hoặc nhiều hơn để phù hợp với nhu cầu của họ.


Con người nằm trong tầm kiểm soát:
Bởi vì chúng tôi kiểm soát các điều kiện trong nhà kính với một chút nỗ lực, chúng tôi có thể đảm bảo các điều kiện tốt nhất có thể cho các nhà máy chúng tôi có trong đó. Bởi vì cấu trúc nhà kính tăng cường ánh sáng từ mặt trời, các nhà máy trong nhà kính có nguồn cung cấp carbon dioxide ổn định. Chúng ta cũng có thể đảm bảo nhiệt độ đồng đều hơn và chuyển động không khí có kiểm soát cũng như độ ẩm lý tưởng cho cây trồng trong môi trường lý tưởng của chúng, được bảo vệ khỏi các yếu tố tự nhiên và thay đổi bên ngoài.

Đất:
Bên ngoài cây có nhiều khả năng bị bệnh và sâu bệnh. Trong nhà kính, chúng ta có thể quyết định những gì đi vào nhà kính, chúng ta chọn phân trộn, thoát nước, đất và thậm chí đưa ra quyết định sử dụng nước máy, nước giếng khoan hoặc nước thu hoạch từ lượng mưa và có một số lợi ích cho mỗi phương pháp nơi chúng tôi đang nằm. Nhưng đất có thể là phân hữu cơ tự chế của chúng ta và đây thường là cách tốt nhất để kiểm soát chính xác những gì được sử dụng, chúng ta biết những gì đã đi vào phân ủ của chúng ta, vì vậy chúng ta biết nó tốt như thế nào. Mua trong phân trộn có thể khác nhau, nhưng không cho chúng ta khả năng chọn phân hữu cơ hoặc vật liệu trồng phù hợp với một loại cây hoặc họ thực vật cụ thể. Bằng cách chọn một thương hiệu nổi tiếng, chúng ta sẽ có được chất lượng phù hợp và được đảm bảo. Có thể sử dụng đất từ ​​vườn,Bạn nên cung cấp đất hoàn hảo cho cây trồng mà bạn đang sử dụng trong nhà kính của bạn để làm cho cây phát triển nhanh hơn và không bị sâu bệnh.


Kinh nghiệm của tôi là đối với những cây sử dụng ít dinh dưỡng, đôi khi tôi sử dụng đất tốt đã được thỏ lật lại dưới gốc cây hoặc hàng rào và trộn nó với chất dinh dưỡng cao hơn được mua trong phân trộn. Trong trường hợp này cũng có thể sử dụng đất từ ​​một thảm hoa hoặc rau đã được sử dụng bởi một họ thực vật khác nhau sẽ sử dụng các chất dinh dưỡng khác nhau từ đất. Nói chung, mặc dù tất cả chúng ta sẽ sử dụng phân ủ tự chế được lựa chọn cẩn thận hoặc chất lượng tốt mua trong phân ủ để có được những thứ tốt nhất từ ​​cây trồng trong nhà kính.

Cho ăn:
Sự kiểm soát mở rộng đến việc cho cây ăn, chúng tôi quyết định chúng sẽ có thêm chất dinh dưỡng nào nếu cần và kiểm soát các khoáng chất và các yếu tố mà cây tiếp cận theo cách này.

Như với hầu hết các hoạt động làm vườn, có thể mua hoặc tự làm thức ăn cho cây. Có rất nhiều loại phân bón tự nhiên và nhân tạo có sẵn để mua, nhưng người làm vườn có kinh nghiệm sẽ thường tự làm thức ăn cũng như phân trộn và có nhiều loại cây phù hợp để tạo thức ăn cho các cây khác.

được bảo vệ / Sống lâu hơn / Sống tốt hơn:
Có rất nhiều, rất nhiều lý do để trồng cây trong nhà kính. Thông thường, đó là bắt đầu hạt giống và cây con sớm trong bầu không khí có kiểm soát của nhà kính để cung cấp cho chúng sự khởi đầu tốt nhất có thể trước khi di chuyển chúng ra bên ngoài. Thông thường, đó là để đảm bảo bầu không khí tốt nhất có thể cho các loại cây như cà chua và ớt mà ở nhiều khu vực sẽ không phát triển mạnh bên ngoài với các điều kiện khác nhau. Chắc chắn, một người làm vườn có thể đạt được lợi thế bằng cách bắt đầu trồng cây mùa hè trong nhà kính, đưa chúng về sớm để tạo ra những cây khỏe mạnh, khỏe mạnh để trồng bên ngoài. Nhiều người làm vườn sẽ sử dụng nhà kính để kéo dài mùa trồng rau hoặc xà lách yêu thích và một nhà kính được quản lý cẩn thận có thể khiến mọi người thưởng thức các món ăn tươi ngon quanh năm. Cũng như kéo dài mùa sinh trưởng của cây, thực vật được giữ trong nhà kính thường sẽ sống lâu hơn, tận hưởng cuộc sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn so với bên ngoài, môi trường tự nhiên. Một nhà kính được quản lý cẩn thận là một điều tuyệt vời và mang lại rất nhiều sự hài lòng cho người hoặc người trồng cây được phối hợp để hài hòa và cân bằng với nhau. Nhiều người sử dụng nhà kính của họ để đan xen các nhà máy đấu thầu không tồn tại bên ngoài và nhiều nhà máy ban đầu được xây dựng với lý do quá đông các cây ăn quả có múi.Làm thế nào để phát triển cây trồng tốt hơn và nhanh hơn trong nhà kính, Bài viết này là tất cả về tốc độ tăng trưởng của cây trồng mà chúng ta đang trồng cây

Cây cần ánh sáng mặt trời, nước và chất dinh dưỡng để sinh trưởng và phát triển ở nhiệt độ đồng đều; nhà kính là cách chúng ta kiểm soát các yếu tố này và tối đa hóa tiềm năng của các nhà máy của chúng ta. Vì vậy, thực vật phát triển nhanh hơn trong nhà kính vì chúng ta tạo ra hệ sinh thái hoàn hảo để chúng phát triển mạnh.

Nguồn tin: Internet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 109
  • Khách viếng thăm: 108
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 20668
  • Tháng hiện tại: 841603
  • Tổng lượt truy cập: 21762870