Hiệu quả trồng rau hoa trong nhà kính

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/08/2013 08:34 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Hiệu quả trồng rau hoa trong nhà kính

Hiệu quả trồng rau hoa trong nhà kính

Có những ưu và khuyết điểm để hệ thống phát triển và nhà kính không là ngoại lệ và có thể là tốn kém. Hãy cùng tìm hiểu về những sự khác biệt này.

Có những ưu và khuyết điểm để hệ thống phát triển và nhà kính không là ngoại lệ và có thể là tốn kém. Hãy cùng tìm hiểu về những sự khác biệt này.

Sự khác biệt giữa trong nhà và ngoài trời ngày càng. Hầu hết người làm vườn không thể quản lý một nhà kính với chỉ hơn một vài cây trồng và thậm chí cả trong nhà quy mô thương mại sẽ có nhiều điều để học hỏi giúp cho quá trình chuyển đổi sản xuất với nhà kính. Mặc dù nó là khó khăn để phát triển trong nhà kính, nhưng sản xuất thành công có thể cho kết quả gấp nhiều lần về sản lượng tính trên 1 đơn vị không gian phát triển trong nhà. Tất cả mọi thứ nhanh hơn và tốt hơn, nhưng bạn cần vài kỹ năng về quản lý nhiệt độ, quản lý nước và quan sát.
 
Hiệu quả trồng rau hoa trong nhà kính
Hiệu quả trồng rau hoa trong nhà kính
 
Không có gì trên hành tinh của chúng ta tốt hơn nguồn tốt ánh sáng mặt trời. Ánh nắng mặt trời có thể phát triển, cây trồng khoẻ và lớn hơn. Nhiệt độ là vấn đề lớn nhất khi sử dụng năng lượng mặt trời, bởi vì một nhà kính được thiết kế để bẫy nhiệt trong khi vẫn cho phép cây trồng bên trong phát triển để cho thu hoạch. Nhiệt độ cao có thể được quản lý bằng nhiều cách, tùy thuộc vào khu vực mà nhà kính của bạn nằm. Có lẽ là dễ nhất và kinh tế nhất là một tấm vải màu tối hoặc lưới che nắng (lưới cắt nắng) sẽ giúp ngăn ngừa nhiệt độ quá mức, nhưng chúng cũng sẽ gây ra một sự mất mát của cường độ ánh sáng. Một số mất mát của ánh sáng có thể chấp nhận được nếu bạn đang gặp nhiệt độ cao, hoặc vì cây trồng của bạn có thể không sử dụng hết tất cả các ánh sáng có hiệu quả. Một số thiết bị làm mát khác được sử dụng như  lỗ thông hơi cho phép nhiệt thoát ra và trao đổi không khí, quạt để kéo không khí mới trong (và đẩy đi không khí cũ), tấm lót mát và điều hòa không khí. Miếng đệm mát là thiết bị bay hơi nước cơ bản có không khí kéo qua, trong đó không những đặt hệ thống làm mát không khí trong nhà kính mà còn làm tăng độ ẩm đáng kể. Điều hòa không khí được sử dụng chủ yếu trong vùng lạnh hơn bởi vì trong một môi trường nhiệt độ cao thì điều hòa không khí không phải là kinh tế khi chạy 24 giờ mỗi ngày trong một nhà kính.

Nhiệt độ thấp cũng có thể là một vấn đề nhưng có phần dễ dàng hơn để quản lý. Hầu hết các nhà kính sử dụng lò sưởi tiêu chuẩn, đắt tiền để chạy nhưng hiệu quả. Chúng thường được kết hợp với một ống phản lực giúp phân phối lại không khí ấm áp đồng đều một ống phản lực chỉ đơn giản là một ống nhựa. Điều này về cơ bản có thể phân phối không khí nóng. Phương pháp phổ biến khác sưởi ấm nhà kính là tầng nước nóng hoặc tuần hoàn nước nóng. Đặt chúng trong nhà kính sẽ làm nhiệt độ tăng lên, làm cho môi trường ấm áp hơn.

Quản lý nước là vấn đề quan trọng khi vận hành nhà kính. Phát triển trong một nhà kính là những bài học kinh nghiệm khác nhau mỗi ngày với sự biết ơn người mẹ thiên nhiên, đó là nước. Thực vật thích nghi với điều kiện môi trường và vì vậy cần tưới nước của bạn theo lịch trình. Một ngày nhiều mây chỉ có thể phải nước một lần, khi vào một ngày nắng bình thường có thể tưới nước sáu lần. Đó là kinh nghiệm.

Chìa khóa thực sự để phát triển, cho dù trong nhà hay ngoài trời, là khả năng quan sát. Bạn phải nhìn vào cây của bạn và theo dõi chúng thường xuyên. Bạn nên tự hỏi mình một vài điều mỗi khi bạn nhìn vào chúng. Ví dụ, làm thế nào là lá định hướng? Chúng đang nghiêng về phía ánh sáng hoặc gấp đi? Màu lá có gì kỳ quặc hoặc bị điểm đen?
Bạn có thấy bất kỳ lỗi nào? Tất cả các thiết bị chạy đúng? Nhiệt kế nói những gì? Tất cả những điều cần đi qua tâm trí của bạn khi kiểm tra cây của bạn trong một nhà kính bạn tốt hơn không nên quên bất kỳ điều gì về chúng, một ngày tồi tệ trong một nhà kính có thể giết chết tất cả mọi thứ, trong khi một cây trồng trong nhà kính có thể sẽ tồn tại trong ngày tồi tệ.

Lý do thực sự phát triển trong một nhà kính là để kiếm tiền. Trong khi một số người trồng sử dụng nhà kính nhỏ như là một phần trong những sở thích của họ, sản xuất nhà kính quy mô thương mại thực sự có tiềm năng để tạo ra một loại cây trồng có giá trị cao hơn so với bất kỳ hệ thống nông nghiệp khác nếu thực hiện đúng cách. Số tiền thu được có thể là hấp dẫn, nhưng đó cũng cần một chi phí cao nhưng thị trường sản phẩm từ nhà kính không phải là giá rẻ và bạn có thể thu hồi rất nhanh chóng. Phát triển nông nghiệp rau hoa nông sản trong một nhà kính là một sự đầu tư dài hạn về thời gian và tiền bạc và thậm chí cả những người trồng có lợi nhuận rất nhiều cũng sẽ cho bạn biết rằng nó rất có giá trị.

(sưu tầm)
Tác giả bài viết: www.mangnhakinh.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 99
  • Hôm nay: 21066
  • Tháng hiện tại: 842001
  • Tổng lượt truy cập: 21763268