Khởi nghiệp từ nhà kính và nghề trồng rau hoa công nghệ cao

Đăng lúc: Chủ nhật - 28/07/2013 07:05 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Màng nhà kính và nghề trồng rau hoa công nghệ cao

Màng nhà kính và nghề trồng rau hoa công nghệ cao

Nếu bạn đã trải qua nhiều năm trong phát triển sản xuất hoa hoa nông sản thì việc bắt đầu từ một doanh nghiệp nhà kính nhỏ là một cách tuyệt vời để biến sở thích của bạn thành một nghề.
Nếu bạn đã trải qua nhiều năm trong phát triển sản xuất hoa hoa nông sản thì việc bắt đầu từ một doanh nghiệp nhà kính nhỏ là một cách tuyệt vời để biến sở thích của bạn thành một nghề. Trong khi nhà kính thương mại có thể tốn kém và cần nhiều lao động, việc bắt đầu từ một nhà kính nhỏ thật sự dễ dàng hơn nhiều. Hiện có hàng ngàn các nguồn tài nguyên trực tuyến cho những người sản xuất nông nghiệp và hàng chục cách để giảm thiểu chi phí trong việc xây dựng và duy trì nhà kính của bạn cũng như việc tiếp thị doanh nghiệp và sản phẩm của bạn.

Màng nhà kính và nghề trồng rau hoa công nghệ cao
Sản phẩm của nghề trồng rau hoa công nghệ cao trong nhà kính
Bạn sẽ cần:
Kế hoạch kinh doanh
Nhà kính
Loại cây trồng phù hợp
Hệ thống thủy lợi
Hệ thống làm mát

Và các bước thực hiện như sau

Bước 1
Tiến hành một nghiên cứu khả thi để đảm bảo rằng thị trường trong nước là đủ lớn đối với một doanh nghiệp trồng rau hoa nông sản trong nhà kính. Nhìn vào dân số, tăng trưởng dự kiến, mức thu nhập, độ tuổi thanh niên của cộng đồng và tỷ lệ thất nghiệp. Xem xét số lượng cửa hàng thực phẩm và nông dân địa phương.

Bước 2
Xác định các loại cây trồng bạn muốn phát triển. Tiến hành nghiên cứu thị trường để tìm hiểu những loại sản phẩm nào là phổ biến trong khu vực của bạn. Tham khảo các tạp chí công nghiệp về nhà kính, quản lý nông nghiệp, và các xu hướng công nông nghiệp mới nhất. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn để xác định những lỗ hổng thị trường mà doanh nghiệp của bạn có thể lấp đầy. Sau đó nghiên cứu kỹ lưỡng sản phẩm của bạn để tìm hiểu điều kiện lý tưởng, đất đai, và thời gian trồng.

Bước 3
Xác định quy mô của các hoạt động của bạn. Đánh giá những gì bạn sẽ cần phải phát triển để biến thành lợi nhuận. Xem xét xem bạn sẽ bổ sung thu nhập của bạn với rau hoa hoặc sản phẩm bổ sung. Bạn có thể thấy rằng bằng cách bán các loại thực vật hoặc sản xuất trong các quy mô khác nhau, bạn có thể giảm yêu cầu không gian cho nhà kính của bạn và cắt giảm chi phí đáng kể.

Bước 4
Liên hệ với cơ quan quản lý địa phương của bạn để tìm hiểu các quy định về sản xuất nông nghiệp trong nhà kính, quy hoạch đất đai, thời hạn thuê đất. Chuẩn bị đủ đất để làm nhà kính của bạn, có tính đến đất đai, cung cấp nước, tiếp cận với các tiện ích khác như sông suối,độ dốc, các nguồn của bóng râm tự nhiên. Nếu bạn có ý định bán sản phẩm hữu cơ, đất của bạn phải được tự do phun thuốc trừ sâu ít nhất là ba năm.

Bước 5
Thiết kế nhà kính của bạn. Trong những năm gần đây, nhà kính năng lượng mặt trời đã được phổ biến. Trong khi tất cả các nhà kính thu năng lượng mặt trời, một số là phù hợp hơn cho việc thu thập năng lượng mặt trời vào ban ngày và lưu trữ nó vào ban đêm, cho phép nông dân mở rộng mùa trồng trọt. Nhà kính năng lượng mặt trời thụ động là phù hợp với chi phí hiệu quả cho chủ sở hữu nhà kính nhỏ. 

Bước 6
Trang bị cho nhà kính của bạn với một hệ thống thủy lợi, hệ thống phân bón, thông gió để cho phép lưu thông không khí và quạt di tản không khí nóng khi nhiệt độ quá cao.

Bước 7
Mua hạt giống, chuẩn bị cây trồng.

Bước 8
Làm thị trường và thương hiệu của chính mình. Liên hệ với cửa hàng thực phẩm địa phương, người trồng hoa, nhà thầu, nhà trẻ, và các cửa hàng để bán sản phẩm của bạn.

(sưu tầm)
 
Tác giả bài viết: mangnhakinh.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 79
  • Khách viếng thăm: 76
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 10898
  • Tháng hiện tại: 1956643
  • Tổng lượt truy cập: 20884807