Nông nghiệp công nghệ cao

Đăng lúc: Thứ ba - 30/07/2013 07:13 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Nông nghiệp công nghệ cao

Nông nghiệp công nghệ cao

Nông nghiệp công nghệ cao chủ yếu đề cập đến các phương pháp nông nghiệp sử dụng công nghệ mới nhất, như trồng cây trong nước (thủy canh) và aerophonics (không khí).
Nông nghiệp công nghệ cao là gì?
 
Nông nghiệp công nghệ cao chủ yếu đề cập đến các phương pháp nông nghiệp sử dụng công nghệ mới nhất, như trồng cây trong nước (thủy canh) và aerophonics (không khí). Nghĩa là rau hoa chỉ trồng trong nước hoặc trong không khí, không có việc sử dụng đất. (Cách gọi khác là agrotechnology)
 
Cũng cần có một số yếu tố đầu vào vật chất cần thiết cho hệ thống, nhưng đó là vốn để mua thiết bị chuyên dụng, bảo trì, đào tạo lao động v.v. Đó cũng là một hệ thống canh tác thương mại, nông dân đầu tư vào cả hai cho thị trường trong nước và xuất khẩu; bí quyết kỹ thuật cũng có, ví dụ, sử dụng các máy tính Hydrophonics để giám sát, đó là lao động như việc đào tạo kỹ thuật viên phòng thí nghiệm, các nhà khoa học, các nhà hóa học và công nhân nông nghiệp, sử dụng công nghệ nông nghiệp để tăng năng suất, có sản lượng cao và giá trị thị trường lớn hơn bởi vì các điều kiện được gọi là an toàn vệ sinh thực phẩm (thường là thuốc trừ sâu) kêu gọi tất cả mọi người có ý thức.
 

Nông nghiệp công nghệ cao
Sản xuất Nông nghiệp công nghệ cao 

Đặc điểm của nông nghiệp công nghệ cao
 
Đó là việc sử dụng khoa học và công nghệ để điều hành và tăng cường hoạt động nông nghiệp. Phát triển các giống cây trồng để chống sâu bệnh và tăng năng suất. Sử dụng hệ thống giám sát thời tiết và lựa chọn giống cây trồng phù hợp với điều kiện thời tiết cụ thể. Sử dụng máy móc thiết bị để cho phép một người nông dân có thể làm được nhiều với công suất hơn 50 người. Sử dụng dẫn đường vệ tinh và thiết bị UAV để điều khiển, quan sát cây trồng.
 
Lợi thế của nông nghiệp công nghệ cao
 
Xây dựng kỹ thuật sản xuất nông nghiệp khác nhau để tránh thuốc trừ sâu và phân bón tổng hợp. Tiến hành kỹ thuật chăn nuôi hữu cơ để cải thiện tình trạng sức khỏe của đàn gia súc, tăng hoa trái của của trồng và tuổi thọ của chúng và chăm sóc chúng được tốt.
 
Nhược điểm của nông nghiệp công nghệ cao
 
Nông nghiệp công nghệ cao không chỉ đòi hỏi một lượng vừa đủ nhân lực chuyên nghiệp nhưng các thiết bị và chế biến của nông nghiệp công nghệ cao là đắt tiền và tẻ nhạt. Các loại hóa chất và thuốc trừ sâu rất nguy hiểm và có hại cho con người. Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng sự gia tăng các bệnh như ung thư, alzimers v.v. là do việc sử dụng thường xuyên các loại thực phẩm không vệ sinh.
 
(sưu tầm)
 
Sản xuất Nông nghiệp công nghệ cao
Sản xuất Nông nghiệp công nghệ cao 
 
 
Tác giả bài viết: mangnhakinh.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 355
  • Khách viếng thăm: 344
  • Máy chủ tìm kiếm: 11
  • Hôm nay: 59335
  • Tháng hiện tại: 2114120
  • Tổng lượt truy cập: 18380872