Lợi ích của ứng dụng thủy canh trong nông nghiệp công nghệ cao

Đăng lúc: Chủ nhật - 23/02/2014 16:08 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Lợi ích của ứng dụng thủy canh trong nông nghiệp công nghệ cao

Lợi ích của ứng dụng thủy canh trong nông nghiệp công nghệ cao

Hydroponics - hệ thống thủy canh - canh tác nông nghiệp không cần đất - không phải là một khoa học mới mà đã được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ rất sớm, vào những năm 1600.
Thủy canh là trồng cây trong dung dịch nước và phân bón có chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng thực vật. Nó không phải là một khoa học mới mà đã được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu sớm nhất là vào năm 1600. Vào đầu những năm 1930, trường Đại học California, đặt thí nghiệm dinh dưỡng cây trồng trên quy mô thương mại. Gọi là các hệ thống sản phẩm dinh dưỡng "hydroponics". Từ này bắt nguồn từ hai từ tiếng Hy Lạp , có nghĩa thủy điện, nước , và ponos, có nghĩa là lao động, hay nghĩa đen, làm việc với nước .
Lợi ích của ứng dụng thủy canh trong nông nghiệp công nghệ cao
Pha trộn
 
    Ứng dụng của thủy canh hydroponics sớm chứng tỏ bằng cách cung cấp thực phẩm cho quân đồn trú trên các đảo không canh tác ở Thái Bình Dương vào đầu những năm 1940. Trong năm 1945, Lính không quân giải quyết vấn đề cung cấp cho nhân viên của mình các loại rau tươi bằng cách thực hành trồng cây trong nước có quy mô lớn trên các hòn đảo đá bình thường không có khả năng sản xuất các loại cây trồng như vậy. Với sự phát triển của nhựa, thủy canh mất một bước lớn về phía trước và bây giờ là một phương pháp được chấp nhận rộng rãi của sản xuất cây trồng đặc sản nhất định như cà chua , rau diếp , dưa chuột, và ớt. Các cây trồng khác có thể được trồng theo phương pháp này bao gồm các loại thảo mộc , cây lá , và hoa. Hầu hết các hoa hồng xuất khẩu từ Hà Lan được trồng trong nước .
 
 Ưu điểm của Nông nghiệp không dơ bẩn, không đất - thủy canh :
 
- Hương vị cao cấp, chất lượng , tính đồng nhất , và thời hạn sử dụng kéo dài các loại rau thủy canh .
- Không sử dụng các biện pháp khử trùng, yêu cầu và dinh dưỡng cây trồng hoàn toàn kiểm soát được.
- Không có cỏ dại, không trồng trọt, không có bệnh truyền qua đất hoặc côn trùng. Cho phép lượng nước đồng nhất cho các cây.
- Khoảng cách giữa các cây có thể gần hơn.
- Ít nước và ít phân bón cần thiết. Có thể sưởi ấm vùng rễ
- Sử dụng điều khiển sinh học bao gồm côn trùng có ích và các phương pháp an toàn kiểm soát côn trùng có thể có trong một hệ thống kiểm soát môi trường .
 
Hoạt động doanh nghiệp nhà kính với thực tiễn quản lý tốt , có thể có lợi nhuận cung cấp thị trường với sản phẩm tươi sống trên cơ sở quanh năm . Thị trường hydroponically phát triển sản phẩm đã được dễ dàng thành lập và nhu cầu vượt xa cung . Người ta tin rằng kiểm soát Nông nghiệp và Môi trường thủy canh là câu trả lời cho rất nhiều những khó khăn liên quan đến việc sản xuất các loại cây trồng đặc sản ngoài trời.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 339
  • Hôm nay: 55708
  • Tháng hiện tại: 2110493
  • Tổng lượt truy cập: 18377245