Kiểm soát sâu bệnh và dịch hại trong nhà kính

Đăng lúc: Thứ ba - 03/09/2013 17:31 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Kiểm soát sâu bệnh và dịch hại trong nhà kính

Kiểm soát sâu bệnh và dịch hại trong nhà kính

Không phải tất cả mọi người đều biết làm thế nào để sử dụng có hiệu quả nhà kính. Dưới đây bạn sẽ tìm hiểu về kiểm soát dịch hại là rất quan trọng vì điều này sẽ đảm bảo rằng trạng thái thực vật của bạn có sức khỏe tốt .
Không phải tất cả mọi người đều biết làm thế nào để sử dụng có hiệu quả nhà kính. Dưới đây bạn sẽ tìm hiểu về kiểm soát dịch hại là rất quan trọng vì điều này sẽ đảm bảo rằng trạng thái thực vật của bạn có sức khỏe tốt .

Nhà kính cung cấp sự ấm áp và độ ẩm để cây có thể có tăng trưởng tối ưu. Tuy nhiên, vấn đề có sâu bệnh trong nhà kính là rất có thể cũng bởi vì chúng được hưởng các điều kiện trong nhà kính.

7 lời khuyên cho kiểm soát sâu bệnh và dịch hại trong nhà kính

THƯỜNG XUYÊN VỆ SINH VÀ BẢO TRÌ
Cũng giống như bất kỳ công cụ làm vườn khác, nhà kính của bạn đòi hỏi phải làm sạch và bảo trì. Hãy loại bỏ những điểm bị bẩn bằng cách chà kỹ để loại nấm và vi khuẩn sẽ không có cơ hội sinh sản.
Bên cạnh đó, bạn cũng phải sắp xếp làm sạch nhà kính hàng năm (thường là vào mùa hè ) . Đối với điều này, bạn cần phải chuyển tất cả cây trồng và các thiết bị ra. Làm sạch các bức tường, góc, kệ, các điểm hẻo lánh và sàn và sử dụng chất tẩy rửa và nước ấm để diệt côn trùng, vi trùng và vi khuẩn.

Chăm sóc nhà kính và QUÉT SẠCH CÂY
Có thể là quá phóng đại quá trình nhưng bạn cần phải chắc chắn rằng cây của bạn được không bị sâu bệnh phá hoại trước khi bạn di chuyển chúng vào nhà kính của bạn bởi vì một khi ở đó, sâu bệnh sẽ sinh sản với tốc độ tối ưu do diều kiện quá lý tưởng trong nhà kính.
Nếu có bất kỳ thân hay lá bị hư hỏng, loại bỏ chúng ra. Bạn cũng có thể đặt cây của bạn trong nước để dìm chết những sinh vật này .

Sâu bệnh CHẾT
Khi bạn phải đối mặt với vấn đề sâu bệnh phá hoại mà là rất nghiêm trọng, bạn có thể đặt nhà kính của bạn vào điều kiện lạnh bằng điều hòa nhiệt độ như mùa đông để sâu bệnh, bao gồm cả trứng và ấu trùng của chúng, sẽ được đông lạnh cho đến chết. Hầu hết các cây có thể sống qua "mùa đông ngắn" mà bạn tạo ra.
Khử trùng vật liệu làm vườn của bạn

Một lần nữa, đây là một việc quan trọng nếu bạn thực sự muốn ngăn chặn bất kỳ loài gây hại nào mà mắt thường không thể phát hiện ra chúng trực tiếp. Khử trùng dụng cụ làm vườn của bạn bằng cách sử dụng dung dịch nước - chất tẩy rửa cơ bản.

Ngoài ra, thay vì sử dụng bình thường đất vườn có thể chứa trứng hoặc sâu nhỏ, bạn nên sử dụng bầu đất được mua từ vườn ươm vì chúng đã được khử trùng và đầy đủ chất dinh dưỡng.
 
Kiểm soát sâu bệnh và dịch hại trong nhà kính
Kiểm soát sâu bệnh và dịch hại trong nhà kính
KIỂM TRA HẰNG NGÀY
Trong khi làm việc hàng ngày trên khu vườn của bạn, bạn cũng phải tìm cho ra những dấu hiệu của sâu hại. Nếu bạn phát hiện những đặc điểm bình thường của một cây trồng là bị nhiễm bệnh, bạn phải ngay lập tức loại bỏ chúng ra khỏi nhà kính và đối xử với nó một cách riêng biệt.

Bạn có thể phân khúc nhà kính của bạn để có một không gian để bạn có thể xử lý các cây bị nhiễm. Hầu hết thời gian, sâu bệnh sẽ phát ra một số loại hóa chất để thu hút nhiều hơn các loài của chúng. Do đó, di chuyển cây của bạn ra khỏi nhà kính có thể là sự lựa chọn .

MÀN LƯỚI ngăn chặn sâu bệnh
Một biện pháp kiểm soát dịch hại nhà kính là lắp đặt màn lưới trên tất cả các thiết bị thông gió, nếu có và các lỗ thông khí nhà kính của bạn .
Thiết lập màn lưới trên tất cả các lỗ thông hơi có thể phòng trừ sâu bay và ruồi xâm nhập vào nhà kính của bạn thông qua các lỗ thông hơi .

Kiểm soát sinh học
Bạn luôn luôn có thể chống lại sâu bệnh bằng cách đưa động vật ăn thịt tự nhiên (thiên địch) vào môi trường sống của nhà kính.
Cũng giống như bất kỳ phương pháp làm vườn nào khác, xử lý các vấn đề làm vườn như sâu bệnh đòi hỏi thời gian và công sức.

(sưu tầm)
Tác giả bài viết: www.mangnhakinh.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 244
  • Khách viếng thăm: 238
  • Máy chủ tìm kiếm: 6
  • Hôm nay: 20267
  • Tháng hiện tại: 1436939
  • Tổng lượt truy cập: 23946347