Lợi ích của nhà kính sử dụng màng lợp bằng nhựa thay cho kính bằng thủy tinh.

Đăng lúc: Thứ hai - 15/07/2013 09:46 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Lợi ích của nhà kính sử dụng màng lợp bằng nhựa thay cho kính bằng thủy tinh.

Lợi ích của nhà kính sử dụng màng lợp bằng nhựa thay cho kính bằng thủy tinh.

Nhà kính nông nghiệp với màng lợp bằng nhựa (palastic film) là một lựa chọn phổ biến hiện nay thay cho các nhà kính bằng tấm thủy tinh vì lý do tiện lợi và chi phí. Những loại màng nhà kính bằng nhựa hiện có đã được cải thiện nhiều về chất lượng cũng như chất liệu khác nhau. Ngành công nghiệp sản xuất màng nhà kính đã liên tục cố gắng để nâng cao lợi ích của màng lợp nhà kính bằng nhựa với giá cả phải chăng cho người tiêu dùng. Các nhà sản xuấu đều lưu ý đến lượng ánh sáng truyền tải, sự lưu giữ nhiệt, chống tia cực tím, chống bám bụi, chống đọng nước và tất nhiên là độ bền sử dụng.

Nhà kính nông nghiệp (Nhà kính trồng rau, nhà kính trồng hoa) với màng lợp bằng nhựa (palastic film) là một lựa chọn phổ biến hiện nay thay cho các nhà kính bằng tấm thủy tinh vì lý do tiện lợi và chi phí. Những loại màng nhà kính bằng nhựa hiện có đã được cải thiện nhiều về chất lượng cũng như chất liệu khác nhau. Ngành công nghiệp sản xuất màng nhà kính đã liên tục cố gắng để nâng cao lợi ích của màng lợp nhà kính bằng nhựa với giá cả phải chăng cho người tiêu dùng. Các nhà sản xuấu đều lưu ý đến lượng ánh sáng truyền tải, sự lưu giữ nhiệt, chống tia cực tím, chống bám bụi, chống đọng nước và tất nhiên là độ bền sử dụng.

Hai lý do chính cho việc sử dụng màng nhà kính là để bảo vệ các cây trồng ngoài trời tránh các yếu tố thời tiết lạnh, nóng, gió, mưa… và đảm bảo thời vụ mùa màng. Màng che phủ nhà kính bằng nhựa là một sự lựa chọn kinh tế và tiết kiệm để làm điều này, vì nó là loại vật liệu hấp thụ và giữ nhiệt khá tốt. Nhựa cũng là loại vật liệu bền bỉ với các loại thời tiết khác nhau. Nếu thiết kế đúng tiêu chuẩn, nhà kính bằng màng nhựa sẽ ấm hơn trong mùa đông và mát hơn trong những tháng nóng nực của mùa hè..

Một hệ thống nhà kính được bao che và lợp màng phủ nylon tạo ra sự cách nhiệt tuyệt vời và lúc nóng và giảm nhu cầu sưởi ấm vào lúc lạnh. Màng nhựa dễ dàng hơn để liên kết với khung nhà kính và không bẻ gãy vì nhiệt độ khắc nghiệt hay thời tiết xấu. Ngoài ra nó còn rất linh hoạt trong việc thay thế khi có một phần nào đó bị hư hỏng, giúp tiết kiệm chi phí hơn nếu thay tấm kính bằng thủy tinh bị vỡ. Việc thi công cũng dễ dàng hơn nhiều so với xây dựng 1 nhà kính bằng kính thủy tinh như những gì đã làm trước đây nhiều năm.

Hiện nay, với sự tiện lợi và phổ biến của màng nhà kính bằng nhựa, người làm vườn thương mại đã chuyển sang sử dụng loại này gần như hoàn toàn. Thật vậy, nhà kính được lợp bằng màng nhựa là giải pháp hoàn hảo nhất cho nhiều làm vườn cũng như cho cây trồng bên trong nhà kính.
(sưu tầm)
nhà kính sử dụng màng lợp bằng nhựa thay cho kính bằng thủy tinh
Nhà kính trồng rau hoa, Nha kinh trong rau hoa
nhà kính sử dụng màng lợp bằng nhựa thay cho kính bằng thủy tinh
nhà kính sử dụng màng lợp bằng nhựa thay cho kính bằng thủy tinh

 
Tác giả bài viết: mangnhakinh.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 340
  • Hôm nay: 55854
  • Tháng hiện tại: 2110639
  • Tổng lượt truy cập: 18377391