Quản lý dịch hại tổng hợp trong nhà kính (IPM)

Đăng lúc: Thứ năm - 20/02/2020 00:18 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Quản lý dịch hại tổng hợp trong nhà kính (IPM)

Quản lý dịch hại tổng hợp trong nhà kính (IPM)

Kiểm soát sinh học trong nhà kính, giám sát cung cấp thông tin đáng tin cậy để hướng dẫn quá trình ra quyết định trong một chương trình IPM. Nó cung cấp các phương tiện phát hiện sớm các vấn đề, ​​cho phép hành động và hiệu quả hơn.
Kiểm soát sinh học trong nhà kính
Quá trình giám sát
Giám sát cung cấp thông tin đáng tin cậy để hướng dẫn quá trình ra quyết định trong một chương trình IPM. 
Nó cung cấp các phương tiện phát hiện sớm các vấn đề, ​​cho phép hành động và hiệu quả hơn. Lưu trữ hồ sơ là một phần quan trọng của chương trình giám sát. 
Quản lý dịch hại tổng hợp trong nhà kính (IPM)
Một trong những kỹ thuật nhà kính để theo dõi được sử dụng rộng rãi nhất là thẻ vàng dính hoặc băng dính màu vàng được sử dụng để thu thập nhiều loài côn trùng bay. Đây đặc biệt hiệu quả đối với bọ phấn, bọ trĩ, sâu vẽ bùa, muỗi nấm, và rệp có cánh. Nếu nhiều sâu bệnh như hiện nay, bẫy vàng là một lựa chọn tốt hơn. Khi sử dụng thẻ dính, cung cấp đủ số lượng để theo dõi đầy đủ toàn bộ nhà kính. Không có mật độ chính xác của số lượng thẻ, Số lượng cần thiết có thể thay đổi tùy thuộc vào kích thước và cấu hình của nhà kính, và các loại cây trồng đang được trồng. Ví dụ, một nhà kính nhỏ với nhiều loại cây trồng mùa xuân khác nhau có thể yêu cầu một mật độ lớn của thẻ dính hơn một nhà kính lớn chỉ với một loại cây trồng. 

Đối với hầu hết các trường hợp trồng cây cảnh, sử dụng một thẻ cho mỗi 100-200 m 2  và thay đổi bẫy thường xuyên. Trong mùa xuân và mùa hè, điều này thường có nghĩa là thay đổi các thẻ mỗi tuần khi ghi lại số dịch hại. Vào mùa đông, khi số lượng sâu bệnh thấp, có thể có thể thay đổi thẻ dính ít hơn, tuy nhiên số sâu bệnh vẫn phải được ghi chép hàng tuần. 

Trong các loại rau, số lượng thẻ được sử dụng là trung bình từ 25 đến 75 thẻ cho mỗi ha. Thẻ chỉ được thay đổi khi bị mất dính hoặc trở nên quá đông đúc. 

Đối với cây cảnh, số sâu bệnh được ghi nhận hàng tuần.  


Một kỹ thuật giám sát quan trọng là một chương trình kiểm tra cây trồng. Đó là điều cần thiết để theo dõi sự hiện diện của các bệnh thực vật, ve, rệp không cánh hoặc giai đoạn chưa trưởng thành bướm trắng và sâu vẽ bùa. 
 
Giám sát bệnh, kiểm tra lá hàng tuần và rễ mỗi hai tuần. Kiểm tra độ dẫn điện (EC) và độ pH của môi trường phát triển hai tuần một lần cho mỗi cây trồng. Để thành công, nên giám sát một cách thường xuyên.           
Quản lý dịch hại tổng hợp trong nhà kính (IPM)
Thông tin phải được ghi để nó có thể được sử dụng trong tương lai. Một số thông tin được giữ trong hồ sơ của mỗi tuần. Thông tin quan trọng có thể bao gồm:
  •  
- Ngày 
- Sâu bệnh được xác định 
- Vị trí trong nhà kính 
- Số côn trùng bị mắc kẹt  vào bẫy
- Giai đoạn phát triển 
- Bệnh hoặc nghi ngờ bệnh
- Loài cây trồng và giống cây trồng
- Hành động kiểm soát (thuốc trừ sâu được sử dụng, tỷ lệ, khu vực điều trị, thời gian thực hiện, vv) và kết quả thu được
- Điều kiện môi trường
 

Nguồn tin: Internet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 100
  • Hôm nay: 21083
  • Tháng hiện tại: 842018
  • Tổng lượt truy cập: 21763285