Sản xuất thuỷ canh - tương lai của cây trồng

Đăng lúc: Thứ bảy - 22/03/2014 13:22 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Sản xuất thuỷ canh - tương lai của cây trồng

Sản xuất thuỷ canh - tương lai của cây trồng

Hydroponics - thủy canh là sự phát triển cây trồng mà không có đất, thường là trong một chất trơ như Rockwool hoặc đá trân châu để giữ cho nước và rễ hấp thu dinh dưỡng.
Hydroponics  - thủy canh là sự phát triển cây trồng trong nhà kính mà không có đất, thường là trong một chất trơ như Rockwool hoặc đá trân châu để giữ cho nước và rễ hấp thu dinh dưỡng. Hydroponics đã có vài trăm năm, bằng chứng rằng các nền văn minh cổ đại đã trồng cây trong nước.

Chất dinh dưỡng là rất quan trọng cho sự thành công của phát triển cây trồng. Có mười sáu yếu tố cần thiết mà cây cần để phát triển, và sự cân bằng các chất dinh dưỡng phải được duy trì cho mỗi loại cây cụ thể. Quan trọng như dinh dưỡng là yếu tố ánh sáng, nhiệt độ (sưởi ấm và làm mát), và carbon dioxide. Côn trùng đóng một vai trò quan trọng trong việc thụ phấn và quản lý dịch hại. Khi bạn kết hợp tất cả những yếu tố này, bạn tạo ra môi trường kiểm soát cần thiết cho một nhà kính thủy canh.

Những lợi ích chính của thủy canh bao gồm năng suất cây trồng tăng lên, nhận được một năng suất cao mỗi cây trên mỗi đơn vị diện tích và có sản phẩm tươi sống. Ngày nay, có nhiều loại cây trồng trong nước phục vụ nhiều phân khúc thị trường khác nhau, bao gồm cả trang trại, cửa hàng tạp hóa, nhà hàng, nhà máy chế biến và các tổ chức. Hoạt động thủy canh thay đổi từ hoạt động nhỏ (ít hơn 1.000 feet vuông) với các hoạt động lớn hơn nhiều mẫu. 

Trồng cây trong nước sẽ là sự phát triển của tương lai do dân số toàn cầu tăng, biến đổi khí hậu, các mong muốn cho lối sống lành mạnh, và sự gia tăng các bệnh truyền qua thực phẩm từ phương pháp canh tác thông thường. 
Từ khóa:

thủy canh, Hydroponics

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 46
  • Khách viếng thăm: 38
  • Máy chủ tìm kiếm: 8
  • Hôm nay: 10654
  • Tháng hiện tại: 1956399
  • Tổng lượt truy cập: 20884563