Tiềm năng của hoa cắt cành sản xuất trong nhà kính

Đăng lúc: Thứ ba - 15/04/2014 18:00 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Tiềm năng của hoa cắt cành sản xuất trong nhà kính

Tiềm năng của hoa cắt cành sản xuất trong nhà kính

Hoa cắt cành sản xuất trong nhà kính như hoa hồng, hoa cẩm chướng , và hoa cúc là một trong số những loài thực vật đặc sản của nông nghiệp công nghệ cao ứng dụng nhà kính vào canh tác.
Hoa cắt cành sản xuất trong nhà kính như hoa hồng, hoa cẩm chướng , và hoa cúc là một trong số những loài thực vật đặc sản của nông nghiệp công nghệ cao ứng dụng nhà kính vào canh tác.

Thị trường và tiếp thị cho hoa cắt cành

Các đặc sản hoa cắt cành thay đổi theo thị trường như người tiêu dùng sở thích thay đổi ; người trồng phải sẵn sàngđiều chỉnh sản xuất để theo kịp với những thay đổi này . Cửa hàng bán lẻ tiềm năng bao gồm các thị trường nông dân, quán tiệm bên đường , và người tiêu dùng hỗ trợ nông nghiệp . Một số người trồng bán và sắp xếp hoa cho các sự kiện đặc biệt, như đám cưới . Tùy chọn bao gồm bán buôn bán hoa bán buôn, bán lẻ cửa hàng bán hoa , siêu thị, các trung tâm vườn , và thủ công cửa hàng . Khách sạn, nhà hàng, và Internet có thể cung cấp các cơ hội tiếp thị khác. người trồng nên phát triển con đường tiếp thị khác nhau khi xem xét đặc sản hoa. đảm bảo hợp đồng mua hoa cắt cành cây trồng trước khi sản xuất 
 
Triển vọng thị trường

Thị trường hoa cắt cành là rất đáng kể ; người trồng địa phương sẽ có lợi thế thị trường là có thể cung cấp hoa tươi cắm bình - cuộc sống dài hơn được vận chuyển từ các thị trường xa xôi . Ví dụ, cắt hoa loa kèn phải được vận chuyển với nụ đóng kín trong ; những nụ chặt chẽ thường không nở . Người trồng địa phương có khả năng vận chuyển
hoa súng với nụ bắt đầu nở. Cửa hàng bán hoa cao cấp sẽ công nhận chất lượng cao hơn và sẵn sàng trả tiền cho sản phẩm cao cấp này .
 
Hoa cắt cành hiện đang được sản xuất trong vòng chưa đầy 1 năm nhà kính và cạnh tranh và lợi nhuận cao . những điều kiện yêu cầu người trồng hoa cắt cành tối đa hóa sản xuất và hiệu quả phân phối cũng như hoàn thiện một chiến lược tiếp thị để đảm bảo rằng tất cả các loại cây trồng được bán khi độ tươi mát cao nhất. Trong khi lĩnh vực sản xuất đã trở thành phổ biến , sản xuất hoa cắt cành trong nhà kính cung cấp lợi thế của một mùa vụ kéo dài và vòng thu nhập kéo dài . Ngoài ra, đầu tư cắt giảm và hoa vào mùa đông có thể mang lại giá thị trường cao hơn.
 
Chứng nhận hữu cơ có thể là một cách để tăng thêm giá trị hoa nếu sản xuất hữu cơ có giá trị bởi tiềm năng khách hàng. Như một thay thế cho chứng nhận hữu cơ , người trồng hoa cắt cành cũng có thể có những sản phẩm của họ được chứng nhận phát triển bền vững thông qua các chương trình quản lý bởi chứng nhận khoa học. Bắt đầu từ những người trồng hoa cắt cành có thể muốn xem xét theo đuổi một hoặc cả hai hình thức cấp giấy chứng nhận khi kinh doanh cũng được thành lập trên thị trường.

Cân nhắc sản xuất - lựa chọn loại hoa
Có hàng trăm loài có thể phát triển thương mại để cắt cành . Mỗi vụ cây trồng nên được đánh giá trong thị trường , nhu cầu người tiêu dùng và tiềm năng bán hàng. Ngoài ra , hãy xem xét sức đề kháng của cây trồng về bệnh và sâu bệnh. Sản xuất loài mới , cũng như loài yêu thích cũ, làm tăng sức hấp dẫn của thị trường. 
 
Trồng
Người trồng sẽ cần phải làm quen với các yêu cầu sản xuất và thu hoạch của đa dạng nhóm nguyên liệu thực vật . Nói chung, hoa thích màu mỡ, thoát nước tốt, đất ruộng hay không dơ bẩn . Người trồng có thể chọn để sử dụng cấy ghép , hoặc trực tiếp hạt trong nhà kính . Cấy ghép có thể được trồng trong nhà hoặc mua. Một loài hoa cần chính xác
lịch trình cần thiết để theo kịp thị trường hoa qua bất kỳ chuỗi bán buôn . 
 
Quản lý dịch hại
Điều kiện tăng trưởng thực vật nhà kính có lợi cũng cho việc nhanh chóng tạo lên và lây lan của côn trùng và mầm bệnh. Vấn đề dịch bệnh tiềm năng bao gồm tắt, thối rễ , phấn trắng , đốm lá do nấm , và virus đốm hoại tử . phát triển khả năng kháng bệnh và côn trùng gây hại nhà kính phổ biến là bọ trĩ, rầy mềm , và ruồi trắng . Phòng chống và giám sát cẩn thận là chìa khóa để kiểm soát côn trùng và bệnh tật. kiểm soát cỏ dại trong và xung quanh nhà kính cũng sẽ giúp giảm côn trùng gây hại và các vấn đề bệnh tật.

Thu hoạch và bảo quản
Giai đoạn thích hợp thu hoạch sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm các loại thị trường, cây trồng , khoảng cách đến thị trường , và mục đích sử dụng . Sau khi thu hoạch ,
hoa cắt cành được đặt trong một xô nước chứa chất bảo quản hoa . Hoa thu hoạch sau đó phải được được đặt trong một khu vực làm lạnh hoặc mát cho đến khi bán . hoa
bảo quản và làm lạnh là rất cần thiết để giữ hoa tươi và mở rộng thời hạn sử dụng của chúng. Không lưu trữ hoa cắt cành với ethylene các loại trái cây và rau quả vì nó có thể có một tác dụng phụ ảnh hưởng đến nụ và nở hoa.
 
Yêu cầu lao động
Sản xuất hoa cắt cành là rất cần lao động và quản lý chuyên sâu. Lao động được đào tạo là cần thiết cho tất cả các khía cạnh của sản xuất và thu hoạch.
 
Cân nhắc kinh tế
Sản lượng hoa nhà kính là kinh doanh với chi phí đáng kể bắt đầu , cũng như lao động và nhu cầu và quản lý . Các khoản đầu tư bao gồm xây dựng nhà kính, chi phí hệ thống sản xuất và trang thiết bị.  Chi phí sản xuất và lợi nhuận thay đổi tùy theo rất nhiều yếu tố cây trồng, kích thước nhà kính, hệ thống sản xuất và chiến lược tiếp thị.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 108
  • Khách viếng thăm: 107
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 18067
  • Tháng hiện tại: 839002
  • Tổng lượt truy cập: 21760269