Hệ thống cảm biến tưới tiết kiệm nước nhà kính

Đăng lúc: Thứ ba - 01/04/2014 10:02 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Hệ thống cảm biến tưới tiết kiệm nước nhà kính

Hệ thống cảm biến tưới tiết kiệm nước nhà kính

Hệ thống cảm biến tưới tiết kiệm nước nhà kính
Lưu nước Với Tự động hóa và cảm biến
Tự động hoá thuỷ lợi là một cách tuyệt vời để tiết kiệm nước. Một trong những cải tiến mới nhất trong tự động tưới tiêu là sử dụng các cảm biến chất nền ẩm để kích hoạt trình thủy lợi. Những cảm biến này tương đối rẻ tiền và, khi được sử dụng, có thể tiết kiệm nước và, do đó, giảm thiểu ô nhiễm và số tiền chi cho điện cho máy bơm trong các giếng. Một loạt các cây hàng năm và cây lâu năm có thể được tưới bằng ít nhất là 0,3-1,3 lít nước cho toàn bộ chu kỳ canh tác sử dụng cảm biến chất nền ẩm.
Cảm biến Đảm bảo độ ẩm Substrate đúng Đối với thực vật chất lượng cao
Hầu hết các cảm biến chất nền ẩm nghĩa đen đo lượng nước trong đất. Điều này thường được thể hiện bằng khối lượng, tỷ số thể tích của nước với khối lượng của chất nền trong một nồi (chất nền ẩm trăm = (khối lượng của khối lượng nước bề mặt) / 100).
Trong nền than bùn trên, độ ẩm bề mặt của 45 đến 50 phần trăm là khả năng chứa gần. cây hương thảo được trồng ở độ ẩm 5 phần trăm trong một chất nền than bùn và đá trân châu đã chết, trong khi những người ở 30 phần trăm hoặc cao hơn là chất lượng cao, các nhà máy lớn (xem ảnh trên).
Cảm biến có thể được sử dụng trong một loạt các chất nền (hỗn hợp than bùn trên, Rockwool, đá trân châu). Tuy nhiên, tỷ lệ phần trăm của độ ẩm áp dụng có thể thay đổi tùy thuộc vào các chất nền bạn sử dụng. Nếu hương thảo đã được phát triển trong một chất nền thoát nước tốt với vỏ cây, các chất nền sẽ tiêu hao nhanh hơn nhiều và tỷ lệ cần thiết để duy trì nhà máy chất lượng cao có thể cao hơn. Nếu bạn đang sử dụng bộ cảm biến độ ẩm trong hỗn hợp riêng của bạn, cố gắng xem xét nội dung độ ẩm khác nhau trên một số nhỏ các nhà máy để xác định điểm đặt chính xác cho hệ thống thủy lợi của bạn.
New ẩm Cảm biến đo thủy lợi và tưới phân
Có rất nhiều cảm biến có sẵn cho những người trồng, và chúng khác nhau về chi phí và độ tin cậy. Một số cảm biến độ ẩm rất nhạy cảm với độ dẫn điện và nhiệt độ, vì vậy điều quan trọng là để chọn một bộ cảm biến cung cấp các phép đo đáng tin cậy khi các điều kiện môi trường trong nhà kính của bạn là bình thường.
Một dạng phổ biến của cảm biến bao gồm hai điện cực cách nhau bằng một chất liệu gọi là một điện môi. Nhà kính truyền thông bầu hoặc chất là chất điện môi, một tài sản đó là phụ thuộc vào độ ẩm. Những cảm biến này có một thời gian phản ứng nhanh với các thiết bị thăm dò ngắn để đo độ ẩm nồi và tương đối rẻ tiền.
Các cảm biến khác nhau về kích thước từ 4 inch (EC-10) đến 2 inch (EC-5), vì vậy chúng đủ nhỏ để vừa trong một nồi 4-inch, nhưng không phải là một khay cắm. Trong khi các cảm biến này là sử dụng được trong một phạm vi rộng của độ dẫn điện, topdressing hoặc dibbling rất gần với các cảm biến đo gây ra lỗi. Sử dụng thức ăn lỏng hoặc kết hợp phát hành chậm hoặc dibbling phân bón đi từ cảm biến sẽ cung cấp kết quả tốt hơn. New cảm biến đo lường chất nền ẩm, độ dẫn điện và nhiệt độ. Những cảm biến cung cấp cho người trồng có khả năng tích hợp thủy lợi và tưới phân đo lường và tự động hóa.
Tích hợp cảm biến vào một hệ thống nhà kính thủy lợi
cảm biến độ ẩm chủ yếu được sử dụng để tự động tưới tiêu trong các hệ thống tưới nhỏ giọt nhưng cũng được sử dụng trong các hệ thống mao mạch mat. Tưới nhỏ giọt, cảm biến được lắp vào để họ có đứng ở một góc 45 độ trong nồi. Kể từ khi các cảm biến lấy các số đo trung bình dọc theo chiều dài của bộ cảm biến, chèn chúng theo chiều dọc đảm bảo rằng bạn được đo ở vùng rễ.
Nhiều người trồng đang lo ngại về sự biến đổi không gian trong nhà kính - có bao nhiêu cảm biến nào bạn cần để tự động hóa một băng ghế dự bị? Điều gì về một hiệu ứng nhà kính? Nếu bạn có một bộ cảm biến tự động hóa toàn bộ một băng ghế dự bị, thay đổi trong ánh sáng dọc theo băng ghế dự bị có thể gây ra một số cây bị khô nhanh hơn so với các loại cây khác. Đây là một cái gì đó để giữ trong tâm trí khi thiết kế một hệ thống. Khi thiết kế một hệ thống nhỏ giọt với cảm biến, nó được khuyến khích cho các nhà máy nhóm theo kích thước. Cảm biến được sử dụng để tự động tưới tiêu nên được đặt trên ghế dự bị tại các điểm bạn dự đoán khô đầu tiên - điều này có thể là nhà máy lớn nhất hoặc góc và cạnh. Cây đó sẽ khô chậm hơn (cây nhỏ hoặc những người trong trung tâm của băng ghế dự bị) có thể chứa các cảm biến để giám sát để ngăn chặn vấn đề thủy lợi hoặc bệnh quá mức. Sử dụng tưới cảm biến tự động thực sự ngăn chặn mầm bệnh và chi phí kinh tế có liên quan.
Tại Đại học Nebraska-Lincoln, cảm biến độ ẩm điện dung đã được sử dụng như là một phần của một hệ thống tưới tự động sử dụng một hệ thống mao mạch mat cho sản xuất dâu tây nhà kính. Hệ thống này là một hệ thống tưới nước không gian đáy mà phụ thuộc vào hoạt động mao dẫn để di chuyển nước và phân bón từ một mat bão hòa về gốc rễ trong một nồi. Khi cột mao quản được thành lập, chậu trên tấm thảm không thể di chuyển. Do đó, điều quan trọng là người trồng biết rằng hệ thống thủy lợi của ông đang làm việc một cách chính xác và rằng trồng cây trong chậu của mình đang nhận được số tiền chính xác của nước và phân bón. Một số khác biệt trong ẩm nồi và phân bón là luôn luôn được mong đợi, vì vậy pháp đo chọn chậu tại các địa điểm không gian quan trọng của thảm sẽ thông báo cho người trồng mà hệ thống được cung cấp đủ độ ẩm.
Trong nghiên cứu Nebraska, các nhà nghiên cứu chọn sáu địa điểm cảm biến cho chậu trên tấm thảm, trong đó có một vị trí phía Nam gần các đa tạp emitter, giữa thảm và phía bắc của thảm. Giữa mat là quan trọng nhất vì đây là vị trí trong nhà kính đó đã nhận được ánh sáng mặt trời nhất trong ngày.
Nồi hơi ẩm và dẫn điện có thể được phát hiện kiểm tra hàng ngày với một cảm biến điện dung và một máy đo cầm tay hoặc theo dõi thường xuyên hơn khi sử dụng một hệ thống logger dữ liệu với bộ cảm biến lưu giữ trong một nồi. kiểm tra tại chỗ nên được thực hiện trong thời kỳ nắng khi sử dụng nước máy được dự kiến ​​sẽ là lớn nhất. Nhà máy phải được kiểm tra bằng mắt trên một cơ sở hàng ngày, như thanh tra là một chỉ số quan trọng của hoạt động tưới tiêu.
cảm biến độ ẩm bề mặt là một cách tuyệt vời để giảm tác nhân gây bệnh và nước thải và tiết kiệm tiền khi bạn đang tự động tưới tiêu trong nhà kính của bạn. Cảm biến có thể được sử dụng trong các hệ thống tưới nhỏ giọt hay mat mao mạch, và có khả năng là trong tương lai, họ có thể được sử dụng để tự động hóa hệ thống thủy lợi bền vững khác như tiểu thủy lợi, là tốt.

Nguồn tin: Internet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 229
  • Khách viếng thăm: 228
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 18369
  • Tháng hiện tại: 1435041
  • Tổng lượt truy cập: 23944449