Tưới nước cho rau hoa trong nhà kính

Đăng lúc: Thứ hai - 09/09/2013 06:50 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Tưới nước trong nhà kính

Tưới nước trong nhà kính

Bằng cách chọn đúng hệ thống tưới và phụ kiện tưới nước phù hợp cho nhà kính và bằng cách đầu tư sự chăm sóc nhất định khi tưới nước cho cây trồng rau hoa nông sản trong nhà kính, bạn có thể dễ dàng cải thiện thành công hiệu quả thu hoạch từ nhà kính của bạn.

Bằng cách chọn đúng hệ thống tưới và phụ kiện tưới nước phù hợp cho nhà kính và bằng cách đầu tư sự chăm sóc nhất định khi tưới nước cho cây trồng rau hoa nông sản trong nhà kính, bạn có thể dễ dàng cải thiện thành công hiệu quả thu hoạch từ nhà kính của bạn.

Chọn đúng hệ thống tưới (tưới nhỏ giọt, tưới phun sương, tưới tự động và tưới tay thủ công)

tưới nước nhà kính
Tưới nước trong nhà kính

Một trong những điều đầu tiên bạn có thể làm để tăng năng suất và sự phát triển của cây trồng của bạn và sức khỏe chúng và giảm sự thất thoát nước quý giá cũng như làm nước bắn tung tóe ra xung quanh, nơi mà chúng không cần nước, điều này có thể gây bất lợi cho toàn bộ nhà kính của bạn bởi vì nó khuyến khích sự lây lan của bệnh, đặc biệt là vấn đề thường gặp như nấm đất. Tuy nhiên, rất dễ dàng để giảm bớt vấn đề này bằng cách luôn luôn sử dụng một dòng suối và tia nước nhỏ nước thích hợp cho loài cây được tưới nước.  Sử dụng một hệ thống tưới phun sương có thể tạo ra một màn sương thích hợp cho cây con chưa được phát triển đầy đủ và yếu hơn cây trưởng thành.

Thuận tiện cũng là điều rất quan trọng trong nhà kính, nơi mà không gian thường bị hạn chế. Hãy sử dụng ống dẫn nước có trọng lượng nhẹ có thể dễ dàng được thu gọn để tránh những rắc rối thêm khi tưới nước. Các thiết bị cuộn dây tự động cũng là một giải pháp tuyệt vời.

Điều chỉnh việc tưới và nước tưới cho cây trồng

Mỗi cây trong nhà kính của bạn có sở thích và nhu cầu khác nhau về nước. Nhiều người tưới nước mỗi ngày một chút vì sợ khô quá mức, nhưng điều này thường lần gây hại nhiều hơn lợi. Điều quan trọng là nhận ra rằng một số loại cây thích khô một chút, vì điều này phù hợp với khí hậu tự nhiên của chúng đã từng sinh trưởng. Ví dụ, xương rồng cần tưới nước chỉ khi chúng đã gần như hoàn toàn khô hạn. Các loại cây khác, chẳng hạn như hầu hết các loại thảo mộc và hoa lan, cũng sẽ thích một vài ngày một lần tưới, với điều kiện nhà kính là không quá nóng. Theo nguyên tắc chung, không tưới cây của bạn quá nhiều và quá ít, mà phải tìm hiểu về tập quán sinh trưởng của từng loại cây và nhu cầu về nước của chúng.

Chìa khóa quan trọng nhất để tưới nước thích hợp là tưới nước triệt để . Cách tốt nhất để thực hiện điều này là để cung cấp cho cây trồng của bạn một thức uống nhanh chóng, tưới nước sơ qua trong lần đầu, và sau đó lặp lại với một lượng nước nhiều hơn và kỹ lưỡng hơn. Đối với các cây trồng trong thùng hoặc chậu thì bạn phải quan sát xem nước có bắt đầu chảy ra khỏi đáy của thùng chứa hay chưa, điều đó chỉ ra rằng nó đã đến tất cả các rễ cây nhưng cũng phải nắm chắc là có quá thừa nước hay không, điều này bạn phải tìm hiểu kỹ về loại cây mà mình trồng. 

Tưới nước không thường xuyên (cây trồng bị khô quá nhiều hoặc úng ngập) có thể gây ra nhiều rối loạn thực vật và gây ra giảm hiệu quả thu hoạch. Nếu bạn nghi ngờ rằng thủ phạm của năng suất là do việc tưới nước, bạn nên loại bỏ và bắt đầu một chế độ tưới nước thích hợp hơn với sự hiểu biết về tập tính của cây.

(sưu tầm)


Tác giả bài viết: www.mangnhakinh.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 80
  • Khách viếng thăm: 78
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 19836
  • Tháng hiện tại: 840771
  • Tổng lượt truy cập: 21762038