Tự thiết kế lắp đặt nhà kính - mangnhakinh.vn

Đăng lúc: Thứ năm - 07/08/2014 09:29 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Tự thiết kế lắp đặt nhà kính - mangnhakinh.vn

Tự thiết kế lắp đặt nhà kính - mangnhakinh.vn

Tự thiết kế lắp đặt nhà kính - mangnhakinh.vn
Cây cần nhiệt để phát triển, nhưng họ cũng có thể trở nên quá nóng và héo. Người trồng có hệ thống làm mát trong nhà kính của họ, nhưng những tiêu tốn rất nhiều năng lượng, và thông gió tự nhiên cho phép CO2 thoát ra, đó là cần thiết cho sự tăng trưởng. Cùng với Maurice Kassenbouw, TNO đã nghĩ ra một giải pháp sáng tạo, tiết kiệm năng lượng: FlowDeck, một mái nhà kính hai lớp mà qua đó chảy nước, giữ cho khí hậu mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.
 
 kap_flowdeck_240
người trồng nhà kính chú ý tới tối ưu hóa khí hậu, và có lý do tốt. Sau khi tất cả, các nhà kính là một nhân tố quyết định năng suất cây trồng. Nhưng việc duy trì một bầu không khí nhà kính mà là tối ưu trong tất cả các khía cạnh đòi hỏi rất nhiều năng lượng. do đó người trồng cá nhân đang tìm cách để tiết kiệm năng lượng, và khu vực vườn nhà kính như một toàn thể đã đề ra mục tiêu giảm tiêu thụ năng lượng.
 
Hai thành GREEN ROOF
Climeco Kỹ thuật và Maurice Kassenbouw làm việc với TNO thụ thai là giải pháp prizewinning: hệ thống năng lượng FlowDeck. Một FlowDeck là một mái polycarbonate nhà kính hai lớp mà qua đó chảy nước. Vào mùa hè, nước nguội trong nhà kính. Nhiệt thặng dư được lưu trữ trong một lớp nước ngầm, tầng chứa nước, và được sử dụng để làm nóng nhà kính khi trời trở lạnh. Trong mùa đông, không gian giữa các tấm là trống rỗng, vì vậy họ có một tác dụng cách điện. Một nhà kính được gắn với một FlowDeck do đó đòi hỏi ít nhiệt để duy trì nhiệt độ của nó.
 
ENERGY THỪA
Tất cả trong tất cả, một nhà kính được gắn với FlowDeck có một sự cân bằng nhiệt dương, sản xuất nhiều năng lượng hơn là cần thiết để sưởi ấm. Người trồng có thể bán thặng dư và sử dụng tiền thu được để mua năng lượng cần thiết cho chiếu sáng, quạt, hoặc máy bơm. Một lợi thế là một FlowDeck đầy nước truyền ít nhất là ánh sáng nhiều như là một mái nhà kính một lớp, mà là có lợi cho sự phát triển của thực vật. TNO đã thiết kế một mô hình đặc biệt mà làm cho nó có thể nhanh chóng xác định liệu một FlowDeck sẽ mang lại lợi nhuận cho người trồng. Người trồng người muốn biết thêm có thể liên hệ với Egon Janssen.
Daylight HƯỚNG XỬ LÝ NƯỚC cho nhà kính
 
TNO đang phát triển quá trình oxy hóa xúc tác quang học (PCO) là một mới, xử lý nước bền vững có thể và phương pháp làm sạch cho vườn nhà kính. Trong quá trình PCO, trơ, không độc hại, chất xúc tác rẻ tiền (như TiO2) được sử dụng kết hợp với oxy (từ không khí), nước và UV-A ánh sáng để tạo ra các gốc OH. Các gốc tự do có tác dụng oxy hóa mạnh mẽ và có thể làm sạch nước và phá vỡ các thuốc trừ sâu.
 
 daglicht_gedreven_waterbehandeling_glastuinbouw_240
quá trình oxy hóa quang xúc tác (PCO) sử dụng chất xúc tác rẻ tiền, không độc hại, và UV-A ánh sáng để tạo ra các gốc tự. Những gốc tự do có thể giết chết vi khuẩn và phá vỡ các chất hữu cơ. nghiên cứu TNO phối hợp với PT, priva TTO, và WUR, đã chứng minh rằng ánh sáng ban ngày-driven PCO có thể phá vỡ hơn 90% thuốc trừ sâu. Hiệu quả và chi phí cạnh tranh với các kỹ thuật thông thường. PCO cũng có một loạt các ứng dụng trong nhà kính và do đó mở đường cho khái niệm tiệt trùng / phân hủy mới được bổ sung. Sử dụng ánh sáng nhân tạo làm giảm diện tích bề mặt cần thiết.
 
CÁC KẾT QUẢ
tương đối cạnh tranh với các kỹ thuật thông thường:
 
TiO2 cố định trong sự kết hợp với tia UV-A để xử lý nước thải
PCO để loại bỏ các tạp chất từ ​​nước thải bằng cách cắt bỏ TOC thượng nguồn
khái niệm đầy hứa hẹn:
 
Tích hợp TiO2 trong tầng phát triển bê tông
Sử dụng TiO2 cố định thêm viện trợ như tạm thời triển khai cho sự cố của thuốc trừ sâu và / hoặc khử trùng (ví dụ như cuộn phim ra hoặc phụ)
Sử dụng sợi quang (ánh sáng ở bất kỳ vị trí mong muốn) và khái niệm lò phản ứng sáng tạo (nhiều hệ thống nhỏ gọn)
THEO SÁT
Tiếp tục phát triển + đánh giá các khái niệm đầy hứa hẹn
Lựa chọn các khái niệm PCO hứa hẹn nhất
Trình diễn PCO vào vị trí
 
 
BỀN, EASY- SẠCH LỚP CHO NHÀ KÍNH làm vườn
 
Trong vườn nhà kính, ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất cho sự phát triển của thực vật. Trong thực tế, việc truyền ánh sáng của kính giảm theo thời gian, do tích tụ bụi bẩn, trong số những thứ khác. TNO đang phát triển một lớp phủ tiên tiến ngăn ngừa ô nhiễm, là lâu dài và không có tác động tiêu cực trên truyền. Do đó, tăng trưởng thực vật - và do đó năng suất của nhà kính - vẫn ở mức cao mà không cần phải làm sạch thường xuyên.
 
 lựa chọn thí nghiệm của lớp phủ dễ dàng làm sạch tốt nhất
kính trồng cây ở (nhà kính) phải cho phép truyền ánh sáng tối đa, như ánh sáng là yếu tố quan trọng nhất trong sự phát triển của thực vật. Trong thực tế, hai yếu tố xuất hiện để giảm truyền. Đầu tiên là ô nhiễm của kính, và thứ hai là hiệu quả giảm của lớp phủ chống phản chiếu có thể có mặt trên kính. Mục tiêu của dự án này là phát triển một lớp phủ biểu tình mà giữ cả hai yếu tố ở vịnh. Nói cách khác: giảm tỷ lệ ô nhiễm của thủy tinh và làm chậm đáng kể của sự xuống cấp của các lớp phủ chống phản xạ. Đồng thời, lớp phủ được phát triển không cần phải có bất kỳ tác động tiêu cực đến sự truyền ánh sáng và phải lâu dài. Các lớp phủ có thể được áp dụng, và phục hồi nếu cần thiết, để nhà kính hiện có, với một quá trình đơn giản mà không cần bất kỳ kiến ​​thức chuyên môn. Các lớp phủ sẽ được thử nghiệm vào cuối của dự án trong một tình huống vườn nhà kính thực thế giới (phòng thí nghiệm lĩnh vực TNO tại Demokwekerij Westland).
 
LẬP KẾ HOẠCH
Dự án bao gồm các giai đoạn sau đây:
 
Thiết lập các yêu cầu
Thu thập mẫu của các loại thủy tinh (bao gồm kính tiêu chuẩn và lan tỏa, cũng như kính chống phản chiếu)
thử nghiệm trong phòng thí nghiệm để xác định thành phần lớp phủ tốt nhất
Đánh giá của các lớp phủ cho ảnh hưởng của họ trên truyền ánh sáng, góc tiếp xúc với nước trước và trong quá trình kiểm tra độ bền trong một buồng môi trường ở 85 ° C và độ ẩm tương đối 85% và cuối cùng, quá trình hình thành ngưng tụ
Ứng dụng của lớp phủ thực hiện tốt nhất để kính ở các phòng thí nghiệm lĩnh vực TNO (Demokwekerij Westland)
Mua lại của các công cụ đo lường cần thiết và cài đặt trong các phòng thí nghiệm lĩnh vực TNO
Ứng xử của các thử nghiệm thực tế
đo lường và bảo trì liên tục
Xử lý kết quả đo lường, đánh giá và kết luận rút
Soạn thảo các khuyến nghị để theo dõi (và phân phối)
XEM XÉT QUAN TRỌNG
 Trình diễn ảnh hưởng của lớp phủ dễ dàng làm sạch
cân nhắc quan trọng cho nghiên cứu:
 
Các phép đo trong hoạt động làm vườn nhà kính thực tế cho thấy sự gia tăng trong việc truyền ánh sáng của khoảng 5% sau khi làm sạch hàng năm của mái nhà kính (bên trong và bên ngoài). Không có dữ liệu về việc làm mất truyền ánh sáng trong nhà kính được tìm thấy trong các tài liệu mở. Một số ấn phẩm mở của nghiên cứu nhiều năm thành ô nhiễm của thủy tinh ở các khu vực đô thị có sẵn, tuy nhiên, với thiệt hại báo cáo trong truyền ánh sáng do ô nhiễm mà rất khác nhau từ vài trăm đến đỉnh của 20% hoặc nhiều hơn.
Các quy tắc của ngón tay cái trong vườn nhà kính là: ít hơn 1% ánh sáng có nghĩa là ít hơn 1% sản lượng mà là ít hơn 1% doanh thu.
CẦU LƯU & NHÀ MÁY LEAN
 
Các khu vực vườn nhà kính người Hà Lan phải đối mặt với những thách thức lớn. Sự cạnh tranh chỉ có thể được lưu giữ tại vịnh thông qua đổi mới liên tục, và cải thiện cấu trúc của năng suất và tính linh hoạt là bắt buộc. Các công ty thành công trong việc thích ứng với quy trình làm việc của họ phù hợp sẽ duy trì ở vị trí hàng đầu.
 
 demand_flow_lean_factory_240
Ngoài ra, công ty cũng phải có khả năng giữ nhân viên đủ trình độ. Điều này chỉ có thể nếu ngoài việc cải thiện năng suất và tính linh hoạt của các quá trình sử dụng tối ưu cũng được làm bằng các đầu vào từ những người trong công ty.
Đó là một sai lầm khi nghĩ rằng với vốn đầu tư trong một máy tính mới hoặc kỹ thuật một mình bạn sẽ có trong hình dạng tốt trong nhiều năm. Nếu không có sự tham gia của người dân - nhân viên của bạn - kết quả sẽ gần như luôn luôn là sự thất bại.
Yếu tố con người là một trong đó phải được đưa vào tài khoản, và một chiến lược tốt hơn là sử dụng tài năng của mình để tạo sự khác biệt.
 
CẢI TIẾN TRÌNH
Đổi mới sản xuất TNO và Tối ưu hóa làm cho việc sử dụng một loạt các công cụ và công cụ được luôn được triển khai với sự tham gia tích cực của các bên liên quan trong công ty. Nó bao gồm các quá trình sản xuất từ ​​đầu (đầu vào) để kết thúc (đầu ra), và tất cả các bước xử lý ở giữa, khi họ liên quan đến lao động. Điều này bao gồm các khía cạnh như: xử lý đơn hàng nạc, cắt thời gian dẫn, giảm thiểu chất thải và sự gián đoạn, rút ​​ngắn thời gian chuyển đổi, tăng tính linh hoạt của việc sử dụng nhân viên, thiết kế sản phẩm cho dòng chảy, các tổ chức của quá trình và nơi làm việc, hợp tác chuỗi giá trị và hỗ trợ thông tin. Một khía cạnh khác là thúc đẩy sự tham gia của nhân viên. Ở đây, TNO đã phát triển và tiếp tục phát triển các công cụ và các công cụ liên quan. Các phương pháp tiếp cận bao gồm việc sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội như một nền tảng công việc (trò chơi điện tử ứng dụng hóa), tăng cường năng lực sáng tạo của công ty, và sử dụng của việc đào tạo như một bàn đạp cho việc học tập và làm việc.
 
CÁC KẾT QUẢ
 demand_flow_lean_factory1_240
Các kết quả trong quá trình sản xuất công nghiệp tương tự nói cho mình: năng suất cao hơn từ 10-20%, chất lượng tốt hơn và nhất quán hơn, giảm thời gian dẫn, chi phí thấp hơn và linh hoạt hơn. (Xem 'hiệu hàng đầu trong ngành công nghiệp sản xuất' www.TNO.nl). Trong khu vực vườn nhà kính, đổi mới một mình dự kiến ​​sẽ dẫn đến một sự cải tiến hiệu quả của ít nhất 15%.
 
TIẾP CẬN
Bước đầu tiên là ngồi xuống với các công ty hoặc các công ty để xác định các vấn đề có liên quan và xác định họ chính xác cho ngành. Sau đó, dựa trên kế hoạch sản lượng sản xuất, khả năng cải tiến sẽ được đưa vào trọng tâm để TNO có thể làm việc với công ty để từng bước phát triển, đổi mới, và thực hiện những chiến thắng. TNO có chuyên môn trong nhà để thực hiện điều này và có thể vẽ trên kinh nghiệm thu được từ các dự án đa dạng tại các công ty trong các ngành công nghiệp khác nhau.
 
NHÀ KÍNH THI BOOST VIA NƠI LÀM VIỆC ĐỔI MỚI
 
đổi mới kỹ thuật mạnh mẽ đã là một dấu hiệu của vườn nhà kính trong nhiều thập kỷ. Trong khi tự động và robot đã thay thế một số các lao động thủ công, mọi người tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong môi trường làm việc. Để đáp ứng các yêu cầu trong tương lai, đổi mới lao động cũng sẽ rất cần thiết.
 
 arbeidsinnovatie_betere_prestaties_kas_240
ĐỘNG LỰC CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG LÀ YẾU TỐ THÀNH CÔNG
Mục đích là hiệu suất tối ưu của công nhân trong các nhà kính, có thể được định nghĩa là năng suất cao kết hợp với sự hài lòng công việc và tham gia. Thêm cơ chế trò chơi để quá trình làm việc có ảnh hưởng có lợi trên sự hài lòng công việc, hợp tác, và năng suất. Trò chơi điện tử ứng dụng hóa có thể được xem như làm phong phú thêm các quy trình hiện có với các yếu tố trò chơi và cơ chế. Nó sử dụng thông tin phản hồi ngắn chu kỳ và cơ chế động lực đã được chứng minh trong quá trình chính trong một cách đó là dễ chịu, thú vị và kích thích cho nhân viên.
 
TIẾP CẬN
Trở ngại và cơ hội đối với hiệu suất (hiệu suất lao động) và người lao động (khối lượng công việc, sự hài lòng công việc, tham gia, tinh thần đồng đội) với được xác định thông qua phân tích của việc triển khai tối ưu của người dân trong quá trình và các bước xử lý khác nhau. Những sau đó được liên kết với các mục tiêu và dịch sang yếu tố trò chơi và các cơ chế để đạt được những mục tiêu này. Ví dụ như Big Mouth, các 'giấy người ăn tạp' tại công viên giải trí Efteling, người nói 'cảm ơn' khi bạn quăng chất thải trong miệng, một trò chơi đếm ngược thách thức người lao động để hoàn thành một nhiệm vụ trong thời gian nhất định, và một "bài kiểm tra kiến ​​thức 'để động viên người lao động để sản xuất nhiều hơn, đạt chất lượng cao hơn hoặc đạt được nhiều kiến ​​thức công ty.
 
GIÁM ĐỊNH
Quy trình và thay đổi tổ chức có thể đạt được thông qua các hình thức của trò chơi điện tử ứng dụng hóa, dẫn đến tăng động lực và ý thức chất lượng. Dụng cụ và công cụ đã được phát triển bởi TNO cho mục đích này. Các phương pháp tiếp cận bao gồm việc sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội như một nền tảng công việc, tăng cường năng lực sáng tạo của công ty và khai thác vào sự tham gia của nhân viên như một bàn đạp cho việc học tập và làm việc.
 
NHÀ KÍNH THI BOOST VIA NƠI LÀM VIỆC ĐỔI MỚI
 
đổi mới kỹ thuật mạnh mẽ đã là một dấu hiệu của vườn nhà kính trong nhiều thập kỷ. Trong khi tự động và robot đã thay thế một số các lao động thủ công, mọi người tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong môi trường làm việc. Để đáp ứng các yêu cầu trong tương lai, đổi mới lao động cũng sẽ rất cần thiết.
 
 arbeidsinnovatie_betere_prestaties_kas_240
ĐỘNG LỰC CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG LÀ YẾU TỐ THÀNH CÔNG
Mục đích là hiệu suất tối ưu của công nhân trong các nhà kính, có thể được định nghĩa là năng suất cao kết hợp với sự hài lòng công việc và tham gia. Thêm cơ chế trò chơi để quá trình làm việc có ảnh hưởng có lợi trên sự hài lòng công việc, hợp tác, và năng suất. Trò chơi điện tử ứng dụng hóa có thể được xem như làm phong phú thêm các quy trình hiện có với các yếu tố trò chơi và cơ chế. Nó sử dụng thông tin phản hồi ngắn chu kỳ và cơ chế động lực đã được chứng minh trong quá trình chính trong một cách đó là dễ chịu, thú vị và kích thích cho nhân viên.
 
TIẾP CẬN
Trở ngại và cơ hội đối với hiệu suất (hiệu suất lao động) và người lao động (khối lượng công việc, sự hài lòng công việc, tham gia, tinh thần đồng đội) với được xác định thông qua phân tích của việc triển khai tối ưu của người dân trong quá trình và các bước xử lý khác nhau. Những sau đó được liên kết với các mục tiêu và dịch sang yếu tố trò chơi và các cơ chế để đạt được những mục tiêu này. Ví dụ như Big Mouth, các 'giấy người ăn tạp' tại công viên giải trí Efteling, người nói 'cảm ơn' khi bạn quăng chất thải trong miệng, một trò chơi đếm ngược thách thức người lao động để hoàn thành một nhiệm vụ trong thời gian nhất định, và một "bài kiểm tra kiến ​​thức 'để động viên người lao động để sản xuất nhiều hơn, đạt chất lượng cao hơn hoặc đạt được nhiều kiến ​​thức công ty.
 
GIÁM ĐỊNH
Quy trình và thay đổi tổ chức có thể đạt được thông qua các hình thức của trò chơi điện tử ứng dụng hóa, dẫn đến tăng động lực và ý thức chất lượng. Dụng cụ và công cụ đã được phát triển bởi TNO cho mục đích này. Các phương pháp tiếp cận bao gồm việc sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội như một nền tảng công việc, tăng cường năng lực sáng tạo của công ty và khai thác vào sự tham gia của nhân viên như một bàn đạp cho việc học tập và làm việc.
 
NHÀ KÍNH THI BOOST VIA NƠI LÀM VIỆC ĐỔI MỚI
 
đổi mới kỹ thuật mạnh mẽ đã là một dấu hiệu của vườn nhà kính trong nhiều thập kỷ. Trong khi tự động và robot đã thay thế một số các lao động thủ công, mọi người tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong môi trường làm việc. Để đáp ứng các yêu cầu trong tương lai, đổi mới lao động cũng sẽ rất cần thiết.
 
 arbeidsinnovatie_betere_prestaties_kas_240
ĐỘNG LỰC CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG LÀ YẾU TỐ THÀNH CÔNG
Mục đích là hiệu suất tối ưu của công nhân trong các nhà kính, có thể được định nghĩa là năng suất cao kết hợp với sự hài lòng công việc và tham gia. Thêm cơ chế trò chơi để quá trình làm việc có ảnh hưởng có lợi trên sự hài lòng công việc, hợp tác, và năng suất. Trò chơi điện tử ứng dụng hóa có thể được xem như làm phong phú thêm các quy trình hiện có với các yếu tố trò chơi và cơ chế. Nó sử dụng thông tin phản hồi ngắn chu kỳ và cơ chế động lực đã được chứng minh trong quá trình chính trong một cách đó là dễ chịu, thú vị và kích thích cho nhân viên.
 
TIẾP CẬN
Trở ngại và cơ hội đối với hiệu suất (hiệu suất lao động) và người lao động (khối lượng công việc, sự hài lòng công việc, tham gia, tinh thần đồng đội) với được xác định thông qua phân tích của việc triển khai tối ưu của người dân trong quá trình và các bước xử lý khác nhau. Những sau đó được liên kết với các mục tiêu và dịch sang yếu tố trò chơi và các cơ chế để đạt được những mục tiêu này. Ví dụ như Big Mouth, các 'giấy người ăn tạp' tại công viên giải trí Efteling, người nói 'cảm ơn' khi bạn quăng chất thải trong miệng, một trò chơi đếm ngược thách thức người lao động để hoàn thành một nhiệm vụ trong thời gian nhất định, và một "bài kiểm tra kiến ​​thức 'để động viên người lao động để sản xuất nhiều hơn, đạt chất lượng cao hơn hoặc đạt được nhiều kiến ​​thức công ty.
 
GIÁM ĐỊNH
Quy trình và thay đổi tổ chức có thể đạt được thông qua các hình thức của trò chơi điện tử ứng dụng hóa, dẫn đến tăng động lực và ý thức chất lượng. Dụng cụ và công cụ đã được phát triển bởi TNO cho mục đích này. Các phương pháp tiếp cận bao gồm việc sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội như một nền tảng công việc, tăng cường năng lực sáng tạo của công ty và khai thác vào sự tham gia của nhân viên như một bàn đạp cho việc học tập và làm việc.

Nguồn tin: Internet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 123
  • Khách viếng thăm: 122
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 20627
  • Tháng hiện tại: 841562
  • Tổng lượt truy cập: 21762829