Chiếu sáng nhân tạo cho rau hoa trồng trong nhà kính

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/12/2019 05:23 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Chiếu sáng nhân tạo cho rau hoa trồng trong nhà kính

Chiếu sáng nhân tạo cho rau hoa trồng trong nhà kính

Trong sản xuất nông nghiệp mang tính thương mại , nguồn ánh sáng nhân tạo được sử dụng trong nhiều cách khác nhau để duy trì khoảng thời gian sáng nhiều hơn cho cây trồng phát triển tốt trong nhà kính
Trong sản xuất nông nghiệp mang tính thương mại , nguồn ánh sáng nhân tạo được sử dụng trong nhiều cách khác nhau để duy trì khoảng thời gian sáng nhiều hơn cho cây trồng phát triển tốt trong nhà kính với mục đích :
 
 Thay thế chiếu sáng hoàn toàn hoặc thay thế một phần các bức xạ mặt trời cho trong nhà phòng sự tăng trưởng và phát triển
 
 Bổ sung hoặc sản xuất ánh sáng được sử dụng trong nhà kính để bổ sung thời gian khi ánh sáng tự nhiên thấp.
 
 Chiếu sáng ánh sáng được sử dụng để kích thích hoặc gây ảnh hưởng đến chu kỳ  phản ứng sáng của câu phụ thuộc như hoa hoặc tăng trưởng thực vật.
 
Nhu cầu và chất lượng của ánh sáng nhân tạo cần được xác định bởi một số các yếu tố bao gồm:
 
 Các yêu cầu ánh sáng của các loài được trồng
 Thời gian sáng tự nhiên
 Giờ trung bình của ánh sáng mặt trời
 Góc trời và cường độ ( vĩ độ và thời tiết)
 Số lượng cấu trúc gây ra bóng mát

Thay thế chiếu sáng

Bởi vì ánh sáng mặt trời là một đầu vào miễn phí, nó thường là tốt nhất để tận dụng tối đa các điều kiện môi trường xung quanh mặt trời . Nhưng vẫn chưa hoàn toàn chứng minh rằng 100% ánh sáng nhân tạo là hiệu quả kinh tế cho cây trồng phát triển thương mại. Mặc dù nó là nguồn ánh sáng rất nhiều mạnh hơn bất kỳ nguồn sáng nhân tạo thương mại thực tế và nó có một phổ đầy đủ và rộng hơn về quang hợp các bước sóng hoạt động cho cây trồng .

Khi xây dựng môi trường đang phát triển nơi tổng ánh sáng là từ nhân tạo nguồn , đó là sự kết hợp nhiều loại đèn để đạt được một quang phổ cân bằng hơn, và nhiều cấu hình đã được đưa ra và nghiên cứu. Tuy nhiên , vẫn còn khó khăn trong việc đạt được một sự phân bố đều của ánh sáng khi sử dụng hỗn hợp của đèn các loại.
 
Ánh sáng nhân tạo chiếu sáng bổ sung

Sản xuất thương mại trong nhà kính , ánh sáng bổ sung là có lợi nhất trong khu vực nhận được ít hơn 4,5 giờ trung bình nắng hàng ngày . Trong nhiều nhà kính khu vực đang phát triển này xảy ra vào mùa đông và thời tiết u ám . 
 
Các loại đèn

Trong  thuật ngữ chiếu sáng , từ ' đèn ' là bóng đèn hoặc ống đèn , và từ đèn dùng để chỉ toàn bộ đèn chiếu sáng : đèn + phản xạ + dằn + nhà ở. khi thảo luận và so sánh các nguồn ánh sáng người ta thường chỉ đề cập đến các loại đèn . Tuy nhiên , hầu hết các loại đèn chuyên ngành đòi hỏi sự tùy chỉnh , chấn lưu , và phản xạ . Do đó, một loại đèn được đưa ra có thể có một số cấu hình khác nhau.

Đèn chiếu sáng có sẵn . Một số được thiết kế đặc biệt để sử dụng làm vườn , và những loại khác cho các ứng dụng khác nhau. Điều quan trọng là phải nhớ rằng các loại đèn , và thiết kế phản xạ đặc biệt , đóng vai trò rất quan trọng trong việc làm vườn và hiệu quả của đèn .

Một nguồn ánh sáng nhân tạo hoàn hảo sẽ cung cấp 100% chuyển đổi năng lượng điện thành ánh sáng , trong một quang phổ tối ưu sự cân đối với tăng trưởng thực vật . Trong thực tế, không có ánh sáng như vậy tồn tại , thậm chí cả mặt trời. Vì vậy, khi đánh giá các nguồn ánh sáng nhân tạo , một số yếu tố và thỏa hiệp phải được đưa vào. Hiệu quả đèn cường độ , chất lượng quang phổ , chi phí, và yêu cầu điện phải được cân nhắc so với nhu cầu mùa vụ và ứng dụng dự định trước khi chọn bất kỳ bổ sung hoặc thay thế năng lượng mặt trời.
 
Ánh sáng nhân tạo

Nguồn sáng thông thường để chiếu sáng trong nhà kính có thể được nhóm lại thành ba loại:
 
 Sợi đốt
 Huỳnh quang
 Phóng điện

còn tiếp...

Nguồn tin: Internet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 179
  • Khách viếng thăm: 177
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 20216
  • Tháng hiện tại: 841151
  • Tổng lượt truy cập: 21762418