Khí CO2 rất cần thiết cho sự phát triển của cây trồng nhà kính

Đăng lúc: Thứ bảy - 18/01/2020 01:01 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Khí CO2 rất cần thiết cho sự phát triển của cây trồng nhà kính

Khí CO2 rất cần thiết cho sự phát triển của cây trồng nhà kính

Thông qua quang hợp , khí CO2 được chiết xuất và tham gia vào việc xây dựng lá, thân , hoa và trái cây. Nồng độ CO2 thích hợp từ đầu cho phép đậu quả cho sự trưởng thành nhanh hơn và năng suất lớn hơn.
Vai trò của khí CO2 - carbon dioxide - đối với cây trồng trong nhà kính
 
Khi cây xuất hiện và phát triển trên thế giới, nó được biết đến với một thực tế là nồng độ carbon dioxide (CO2)  cao hơn nhiều so với bây giờ trên 1000 phần triệu ( ppm). Trên thực tế , nồng độ CO2 trung bình trong không khí ngoài trời là khoảng 400 ppm . Do đó , cây thưởng thức và được kích thích bởi hít thở không khí với nồng độ CO2 cao hơn. Đó là lý do tại sao rất nhiều người làm vườn trong nhà vườn làm giàu CO2 trong quá trình quang hợp để cung cấp cho cây. Thông qua quang hợp , khí CO2 được chiết xuất và tham gia vào việc xây dựng lá, thân , hoa và trái cây. Nồng độ CO2 thích hợp từ đầu cho phép đậu quả cho sự trưởng thành nhanh hơn và năng suất lớn hơn.
 
Những lợi ích của làm giàu CO2 để giảm thời gian từ cây con để thu hoạch, và nói chung là thúc đẩy tăng trưởng và tăng năng suất cây trồng . cây cũng chống lại tốt hơn một số loài gây hại như nấm mốc. Trong nhà kính dưới một khí hậu được kiểm soát tốt và tăng cường CO2 , rau hoa phát triển tốt hơn và rút ngắn thời gian sinh trưởng 14 ngày để được thu hoạch . Ngoài ra năng suất nhà kính tăng hơn 33 %  . Chất lượng năng suất đồng đều hơn và đã được trả một mức giá cao hơn.
 
Sự hấp thụ CO2 của cây
 
Cây lấy được các nguyên tử carbon cần thiết chỉ từ không khí qua đường thở thông qua stomas (khí khổng) của chúng . Cây lấy vật liệu carbon cần thiết để xây dựng các tế bào thực vật . Các chất dinh dưỡng cần thiết nhất cho cây được rút ra qua rễ . Nhiệt độ không khí và độ ẩm thích hợp là điều kiện tiên quyết để duy trì stomas mở tại mọi thời điểm cho cây thở trong CO2 ( quang hợp) và hơi thở ra khí và chất thải ( trong bóng tối ) . Đó là lý do tại sao cần kiểm soát khí hậu tối ưu là cần thiết trong một khu vườn trong nhà kính để giữ stomas mở càng nhiều càng tốt để có được năng suất cây trồng tối đa.

Bao nhiêu CO2 là đủ ?
 
cũng được biết rằng một mức độ CO2 trong không khí của khu vườn giữa 700 và 900 ppm cải thiện phát triển cây trồng và năng suất . Hầu hết các cây trồng cho hoa hoặc cành lá đẹp tối ưu phát triển vào khoảng 800 ppm . Hoa hồng là đặc biệt như yêu cầu khoảng 1.200 ppm nồng độ carbon dioxide cho kết quả tốt nhất . Đối với nhiều loại trái cây và rau quả, mức độ CO2 lý tưởng trong khu vườn nên có ít nhất từ năm 1000 và 1200 ppm .
 
Không cung cấp quá nhiều CO2 !
 
Quá nhiều CO2 là xấu cho cây . Mức độ CO2 quá cao làm giảm thoát hơi nước của thực vật trong quá trình quang hợp: không có hoặc có ít hơi ít  dinh dưỡng được rút ra, do đó thức ăn ít đi vào và tăng trưởng chậm lại. mức CO2 quá cao sẽ là điểm hoại tử ( mô thực vật chết) xuất hiện trên lá cũng có thể cuộn vào thân . Những điểm mô chết là một thực phẩm tuyệt vời cho vi khuẩn và nấm mốc. Quá nhiều của một điều tốt , một lần nữa , hóa ra kết quả xấu như năng suất thấp hơn và chất lượng sản phẩm thấp hơn.
 
Khí CO2 rất cần thiết cho sự phát triển của cây trồng nhà kính
Khi nào và bao nhiêu CO2 ?

 Nói chung, làm phong phú thêm không khí của vườn để nâng cao mức độ từ 1.000 đến 1.500 ppm CO2 được khuyến khích. Dường như không có lợi ích để làm tăng thêm nồng độ cao hơn 1.500 ppm . Cấp độ cao hơn là một mối nguy hiểm sức khỏe con người . Các cây không được hưởng lợi từ các cấp cao hơn hoặc. Đó cũng có thể là một sự lãng phí tiền bạc. Nhưng đối với các loài đặc biệt , hầu hết cây thở CO2 chỉ trong quá trình quang hợp khi có ánh sáng .
 
Nâng cao mức độ CO2 khi cây trong bóng tối là vô ích và có hại cho cây trồng. Trong bóng tối , cây từ chối tất cả các vật liệu còn sót lại khí không được tích hợp trong quá trình quang hợp. Một số CO2 cũng bị từ chối. Vì vậy, nâng cao CO2 trong bóng tối có thể gây ra " kẹt " phòng sạch của nhà máy để chuẩn bị cho chu kỳ sáng tiếp theo.
 
Cảnh báo CO2 an toàn

Carbon dioxide (CO2) là không độc hại riêng mình nó. Tuy nhiên , cao hơn các mức CO2 cần thiết, càng có nhiều hơi thở của con người và chức năng não bị ảnh hưởng. Người có vấn đề về đường hô hấp như hen suyễn có thể bị ảnh hưởng ở mức thấp như 1000 ppm nơi những người khác sẽ không cảm thấy bất kỳ sự khó chịu . Nhưng đối với các mức cao nguy hại vượt 6 000 ppm , lượng khí thải CO2 gây ra khó chịu hoàn toàn đảo ngược. Người bị ảnh hưởng chỉ cần có để đi hít thở trong một nơi mức độ CO2 thấp hơn như bên ngoài cho đến khi cảm giác khó chịu sẽ biến mất như mức độ CO2 trong giảm huyết .
Khí CO2 rất cần thiết cho sự phát triển của cây trồng nhà kính

Nguồn tin: Internet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 243
  • Khách viếng thăm: 238
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 21027
  • Tháng hiện tại: 1437699
  • Tổng lượt truy cập: 23947107