Trồng dâu tây ngoài trời Đà Lạt

Đăng lúc: Thứ sáu - 01/11/2019 23:20 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Trồng dâu tây ngoài trời Đà Lạt

Trồng dâu tây ngoài trời Đà Lạt

Trồng dâu tây ngoài trời nắng là một cách phổ biến và tương đối dễ dàng để thưởng thức dâu tây tươi tại nhà. Dưới đây là các bước để trồng dâu tây ở nơi ngoài trời, có nắng:
Trồng dâu tây ngoài trời nắng là một cách phổ biến và tương đối dễ dàng để thưởng thức dâu tây tươi tại nhà. Dưới đây là các bước để trồng dâu tây ở nơi ngoài trời, có nắng:
 
Chọn đúng vị trí:
 
Chọn vị trí có nắng với ít nhất 6-8 giờ ánh nắng trực tiếp mỗi ngày. Dâu tây phát triển mạnh dưới ánh nắng đầy đủ, điều này rất cần thiết cho sự phát triển của quả.
Chuẩn bị đất:
 
Đảm bảo đất của bạn thoát nước tốt và giàu chất hữu cơ. Đất thịt pha cát có khả năng thoát nước tốt là lý tưởng. Nếu đất của bạn là đất sét nặng hoặc thoát nước kém, hãy cân nhắc việc tạo luống cao hoặc sử dụng thùng chứa.
Kiểm tra và điều chỉnh độ pH của đất:
 
Dâu tây thích đất hơi chua với độ pH từ 5,5 đến 6,5. Kiểm tra độ pH của đất và điều chỉnh nếu cần thiết bằng cách sử dụng vôi để tăng độ pH hoặc lưu huỳnh để giảm độ pH.
Trồng:
 
Bạn có thể trồng dâu tây vào đầu mùa xuân hoặc cuối mùa hè. Đặt các cây cách nhau khoảng 12-18 inch thành hàng với khoảng cách 2-3 feet giữa các hàng. Đào một cái hố đủ lớn để chứa bộ rễ và trồng dâu tây sao cho phần ngọn (điểm mà lá mọc ra từ rễ) ngang bằng với bề mặt đất.
Tưới nước:
 
Giữ đất luôn ẩm, đặc biệt là trong thời kỳ khô hạn. Tưới nước vào gốc cây để tránh làm ướt lá dễ dẫn đến nấm bệnh. Tưới nhỏ giọt hoặc vòi ngâm là một cách tốt để cung cấp độ ẩm phù hợp.
Lớp phủ:
 
Phủ một lớp mùn hữu cơ (như rơm rạ) xung quanh cây để giúp giữ ẩm, hạn chế cỏ dại và giữ cho quả sạch.
Bón phân:
 
Bón phân cho cây dâu tây của bạn bằng loại phân bón cân đối, nhả chậm vào đầu mùa xuân và một lần nữa sau vụ thu hoạch đầu tiên. Thực hiện theo khuyến nghị của nhà sản xuất đối với loại phân bón cụ thể mà bạn chọn.
Cắt tỉa:
 
Thường xuyên loại bỏ các lá già, lá già và các bộ phận bị bệnh hoặc hư hỏng của cây. Điều này giúp duy trì lưu thông không khí tốt và thúc đẩy tăng trưởng khỏe mạnh.
Quản lý sâu bệnh hại:
 
Hãy để ý đến các loài gây hại phổ biến như sên, ốc sên, chim và rệp. Bảo vệ cây trồng của bạn bằng các rào cản vật lý hoặc sử dụng các phương pháp kiểm soát dịch hại hữu cơ khi cần thiết. Kiểm tra cây của bạn để tìm dấu hiệu bệnh, loại bỏ và tiêu hủy bất kỳ cây hoặc lá bị nhiễm bệnh nào để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh.
Thu hoạch:
 
Khi dâu chín đỏ hoàn toàn, bạn nhẹ nhàng hái dâu bằng tay. Cố gắng tránh kéo cây vì điều này có thể làm hỏng cây.
Chăm sóc mùa đông:
Ở những vùng có khí hậu lạnh hơn, hãy cân nhắc việc phủ rơm rạ hoặc các vật liệu cách nhiệt khác cho cây dâu tây để bảo vệ chúng khỏi sương giá trong mùa đông.
Cắt xoay:
Để ngăn chặn tình trạng cạn kiệt đất và tích tụ bệnh tật, hãy cân nhắc luân canh cây dâu tây của bạn đến một vị trí khác trong khu vườn của bạn sau mỗi 2-3 năm.
Bằng cách làm theo các bước này, bạn có thể trồng thành công những quả dâu tây thơm ngon trong khu vườn ngoài trời đầy nắng của mình. Tận hưởng những phần thưởng ngọt ngào cho những nỗ lực của bạn trong suốt mùa sinh trưởng!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 81
  • Khách viếng thăm: 76
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 10586
  • Tháng hiện tại: 1956331
  • Tổng lượt truy cập: 20884495