Lịch sử lâu đời của sản xuất hoa cắt cành trong nhà kính

Đăng lúc: Thứ sáu - 18/04/2014 13:02 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Lịch sử lâu đời của sản xuất hoa cắt cành trong nhà kính

Lịch sử lâu đời của sản xuất hoa cắt cành trong nhà kính

Phát triển và sản xuất hoa cắt cành trong nhà kính có một lịch sử lâu dài và rõ ràng. Hoa hồng, hoa cẩm chướng , hoa cúc và đã được trồng trong nhiều thế kỷ ở nhiều nơi trên thế giới.
Phát triển và sản xuất hoa cắt cành trong nhà kính có một lịch sử lâu dài và rõ ràng. Hoa hồng, hoa cẩm chướng , hoa cúc và đã được trồng trong nhiều thế kỷ ở nhiều nơi trên thế giới. Những vườn hoa phổ biến được ghi nhận trong văn học và nghệ thuật. Người làm vườn sẽ cắt và mang vào trong nhà. Trong những năm 1600 và 1700 sản lượng hoa đã trở thành sản phẩm chủ lực ở Hà Lan với sự phát triển của nhà kính. Hoa mùa xuân đã được đưa vào mùa đông . Đặc biệt , nhờ nhà kính mà nhiều loài hoa mùa đông đã phát triển tốt.
Lịch sử lâu đời của sản xuất hoa cắt cành trong nhà kính
 
Tại Hoa Kỳ các nhà sản xuất hoa cắt cành nhanh chóng theo sau châu Âu với các nhà kính đầu tiên được báo cáo là xuất hiện trong giữa những năm 1700 . Sản xuất nhỏ được đặt gần các thành phố và thị trấn để cung cấp cho  hoa cho dân chúng. Tại thời điểm đó vận chuyển chậm chạp và thiếu sự làm lạnh . Với sự phát triển của hoa châu Âu trên khắp lục địa hoa đã di chuyển tới họ. Sản xuất không chỉ giới hạn trong nhà kính như mà đã có một số thu hoạch từ trồng ngoài trời.
 
Sự phát triển của vận tải hàng không và xe tải lạnh rất nhanh giúp các ngành công nghiệp hoa cắt cành và cho phép nó di chuyển đến các khu vực có khí hậu tốt nhất cho điều kiện sản xuất tối ưu và chi phí sản xuất thấp hơn. Cẩm chướng chuyển đến vùng núi Colorado và sau đó đến bờ biển California. Hoa cúc và hoa lay ơn sản xuất chuyển đến Florida và California. Người trồng miền Bắc ngừng phát triển nhiều loại cây trồng truyền thống nhà kính của họ. Lĩnh vực sản xuất tại thời điểm này đã giảm , ngoại trừ với một vài loài như lay ơn . California cuối cùng thống trị ngành công nghiệp trồng hoa tươi ở Hoa Kỳ.
Lịch sử lâu đời của sản xuất hoa cắt cành trong nhà kính
 
Không ngạc nhiên, sự chuyển động của các ngành công nghiệp hoa cắt cành không dừng lại với California. Cành hoa có thể được nhập khẩu từ các nước khác vì cắt cành không có rễ cây và đất , mà hiện nay giới hạn quan trọng của cây trồng hoa khác như phích cắm và trồng cây trong chậu . Trong năm 1960 giữa việc sản xuất hoa cẩm chướng đầu tiên bắt đầu ở Bogota , Colombia. Ngành công nghiệp này tăng lên nhanh chóng vì những điều kiện tuyệt vời khí hậu - ánh sáng cao, nhiệt độ vừa phải, và chi phí sản xuất rất thấp, đặc biệt là lao động. Sản xuất hoa cúc và hoa hồng theo trong năm sau đó. Các nước khác làm theo , đặc biệt là Ecuador, nhưng không ai có được thành công như Colombia . Ngày nay, đa số các loài hoa bán tại Hoa Kỳ được nhập khẩu .
 
Sự gia tăng nhanh chóng trong hoa nhập khẩu đã có tác động đối với sản xuất hoa cắt cành ở Mỹ như phần lớn các cẩm chướng, hoa cúc và hoa hồng sản xuất đóng cửa hoặc chuyển sang cây trồng khác . Một số nhà sản xuất lớn vẫn tập trung vào một loạt các loại cây trồng .
Lịch sử lâu đời của sản xuất hoa cắt cành trong nhà kính
 
Sự mất mát của nhiều nhà sản xuất quy mô lớn cung cấp cơ hội cho sản xuất nhỏ địa phương để cạnh tranh. Họ có thể cung cấp hoa chất lượng cao mà chưa bao giờ được đóng hộp và vận chuyển khô . Họ đặc biệt là tập trung vào hoa. Đồng thời trong thời gian các nhà bán lẻ và người tiêu dùng những năm 1990 ngày càng muốn nhiều sự lựa chọn hơn chỉ là một vài loài . Hoa hồng, cẩm chướng, hoa cúc  không đủ cho hầu hết người tiêu dùng nữa. Họ muốn thú vị hơn, sắp xếp hoa có cấu trúc, bó hoa hỗn hợp, và thậm chí cả bình đầy chỉ với một loại hoa . Họ cũng muốn nhìn thấy hoa mới và khác thường . Sản xuất nhỏ bán một loạt các hoa trực tiếp cho người tiêu dùng thông qua thị trường nông dân, cửa hàng bên đường hoặc thậm chí xe bán hàng lưu động thường xuyên chạy. Số khác nhắm mục tiêu người trồng hoa đặc sản , siêu thị và bán buôn . Phần lớn sản xuất trong lĩnh vực này nhưng người trồng cũng sử dụng các cấu trúc khác nhau, từ nhà kính đầy đủ kiểm soát để làm nóng tối thiểu, nhà vòm kiểu đường hầm cao với nhóm thiết bị điều khiển môi trường nhà kính.
 
Đến đầu năm 2000 hoa cắt cành là đặc sản hoa trở thành lực lượng thống trị trong sản xuất Mỹ, với hoa lily là số một . Một danh sách các hoa bây giờ phát triển tại Hoa Kỳ là khá dài, hơn 100 loài , và bao gồm các loại khác nhau - mùa lạnh, mùa xuân , mùa ấm áp mùa hè hàng năm , cây lâu năm , cây gỗ và cây bụi , cỏ và các loại ngũ cốc , và các loài hoa thu hoạch từ tự nhiên.
 
Lịch sử lâu đời của sản xuất hoa cắt cành trong nhà kính
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 96
  • Khách viếng thăm: 95
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 20687
  • Tháng hiện tại: 841622
  • Tổng lượt truy cập: 21762889