Lợi ích của sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong nhà kính

Đăng lúc: Thứ hai - 14/10/2013 06:43 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Lợi ích của sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong nhà kính

Lợi ích của sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong nhà kính

Nhà kính là cấu trúc có lớp phủ (thường là thủy tinh, màng nhựa, tấm nhựa) được sử dụng để kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm trong việc trồng và bảo vệ cây trồng .
Nhà kính là cấu trúc có lớp phủ (thường là thủy tinh, màng nhựa, tấm nhựa) được sử dụng để kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm trong việc trồng và bảo vệ cây trồng .
 
Khi bạn có một nhà kính , bạn có riêng một môi trường vi mô mà bạn có thể kiểm soát hiệu quả. Nhà kính không phải luôn luôn được làm bằng thủy tinh . Nhiều nhà kính hiện đại được làm bằng vật liệu nhựa chuyên dùng. Các vật liệu nhà kính này đến có màu sắc, kích thước và độ dày . Lựa chọn vật liệu một cách cẩn thận sẽ đảm bảo bạn có h nhà kính tốt nhất .

Lợi ích của sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong nhà kính
Lợi ích của sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong nhà kính
 
Một số lợi thế của nhà kính
 
Khả năng kiểm soát nhiệt độ
 
Thiết kế nhà kính cho phép ánh sáng trong , và khi ánh sáng này được hấp thụ bởi các đối tượng bên trong nhà kính và biến thành năng lượng nhiệt , nó không được phép thoát ra. Nhiệt độ không khí trong nhà kính sẽ vượt quá nhiệt độ bên ngoài . Nếu nó quá nóng , bạn phải mở ra một số các bảng thông gió ( hoặc chỉ cần mở cửa , tùy thuộc vào thiết kế ) và nhiệt độ sẽ giảm xuống . Nhà kính có thể điều chỉnh nhiệt độ , nhiệt độ dao động có thể làm cây tăng trưởng chậm.
 
Khả năng kiểm soát sâu bệnh
 
Như hầu hết các nhà kính được phủ lớp màng khá tốt trên tất cả các cấu trúc , sâu bệnh không thể có được một cách dễ dàng như chúng có thể  . Điều này cũng áp dụng cho hạt và thậm chí cả phấn hoa từ các cây không mong muốn ( chẳng hạn như cỏ dại) .
 
Khả năng kiểm soát độ ẩm
 
Bao bọc kín trên nhà kính làm cho nó trở nên khá nóng và ẩm ướt bên trong vào ban ngày . Độ ẩm bốc hơi từ đất và độ ẩm phát ra bởi các cây quang hợp ( hơi nước ) lấp đầy không khí . Một khi không khí rất ẩm ướt , nó trở nên khó khăn hơn cho các cây để mất nước qua bay hơi , và tương tự với đất. Điều này giúp giữ cho mọi thứ không bị khô vào một ngày nắng nóng . Vì vậy , nó là cần thiết để có không khí lưu thông để xả độ ẩm quá mức và điều tiết trao đổi không khí .
 
Cắt sáng
 
Nhà kính của bạn nếu bạn chọn sử dụng kính hoặc màng nhựa hơi bóng mờ mà vẫn cho phép đủ ánh sáng thông qua để cây tăng trưởng mạnh mẽ , nhưng là đủ mờ để che khuất tầm nhìn từ bên ngoài.
 
Bảo vệ thực vật của bạn từ điều kiện thời tiết bất lợi
 
Cơn bão không thể thổi các cây của bạn hơn và xé chúng ra từng mảnh khi chúng an toàn trong nhà kính của bạn! Cũng giúp bảo vệ thực vật trong khu vực sương là phổ biến. Mưa mùa thu quá mức có thể gây phấn trắng và nấm mốc có thể ảnh hưởng đến các cây trồng.
 
Làm thế nào để kiểm soát tất cả môi trường này? Làm thế nào để nhiệt độ cao hơn?
 
Mỗi cây được tạo thành từ các tế bào . Mỗi tế bào có hàng trăm phản ứng hóa học diễn ra bên trong nó ở mọi thời điểm trong ngày . Những phản ứng này sẽ rất chậm, nếu nó không được cho các enzym . Enzyme đóng vai trò như chất xúc tác cho tất cả các phản ứng hóa học xảy ra trong tế bào.
 
Enzym làm việc tốt nhất trong phạm vi nhiệt độ nhất định và độ pH và , tùy thuộc vào loại enzyme . Quá cao hoặc thấp độ pH , và các enzyme sẽ hoạt động chậm hơn so với bình thường , hoặc thậm chí có thể làm biến tính ( chết ) . Quá thấp nhiệt độ , và các enzym cũng sẽ không hoạt động với năng lực và kết quả quá cao trong số đó là biến tính. Ấm nhưng không nóng, nhiệt độ thường dẫn đến hiệu quả tối đa enzyme , có nghĩa là thực vật tăng trưởng  nhanh hơn. Có nhiệt độ hoàn hảo là hoàn hảo nhất cho cây của bạn!
 
Làm thế nào để độ ẩm cao ?
 
Nó giúp làm chậm tốc độ bay hơi từ đất và thực vật, khi không khí đã có một lượng lớn nước bị ngưng tụ trong đó. Các cây trồng sử dụng nước trong quá trình quang hợp cộng với ánh sáng mặt trời vì vậy chúng cần một nguồn cung cấp nước liên tục trong giờ ánh sáng mặt trời . Phải chiến đấu với tỷ lệ bốc hơi cao là một cái gì đó chúng không muốn ! Bằng cách hạ thấp xuống , nhà kính cho phép chúng để quang hợp hơn mà không bị mất nước đến điểm lá héo.
 
Lợi thế khác
 
Một  nhà kính là một ý tưởng tuyệt vời cho những người trồng ngoài trời sống ở vùng khí hậu lạnh , hoặc những nơi có sâu bệnh và các hành vi khủng khiếp của thần thiên nhiên là một vấn đề thường gặp . Nó cũng giúp giấu cây trồng của bạn từ bất cứ ai . Nếu bạn muốn kiểm soát tối đa việc nuôi trồng thương phẩm ngoài trời của bạn , một h nhà kính là một phần thiết yếu tuyệt đối của khu vườn của bạn !
 
Có bất kỳ bất lợi nào cho phát triển trong một nhà kính ?
 
Vâng, không có là không thực sự ! Phát triển trong một nhà kính nhiều hơn hoặc ít hơn chỉ như phát triển một ngoài trời thường xuyên , ngoại trừ bạn có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với nó . Một trong những điều có thể là một chút bất lợi sẽ là độ ẩm . Nó có thể làm tăng nguy cơ nấm mốc trên chồi của bạn . Điều này có thể dễ dàng cố định bằng cách mở cửa nhà kính lên một chút và để cho không khí trong lành hơn nhập Nếu bạn đang lo về nấm mốc tấn công các cây của bạn trong nhà kính , bạn có thể sử dụng kali silicat để bảo vệ các cây của bạn.
 
mangnhakinh.vn
Tác giả bài viết: www.mangnhakinh.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 232
  • Khách viếng thăm: 226
  • Máy chủ tìm kiếm: 6
  • Hôm nay: 18979
  • Tháng hiện tại: 1435651
  • Tổng lượt truy cập: 23945059