So sánh các tiêu chí về chất lượng của màng nhà kính (P3)

Đăng lúc: Thứ bảy - 21/09/2013 14:37 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
So sánh các tiêu chí về chất lượng của màng nhà kính (P3)

So sánh các tiêu chí về chất lượng của màng nhà kính (P3)

Thách thức đối với các nhà sản xuất nhựa là phát triển màng nhà kính sao cho các quá trình phát triển kéo dài hơn, và tối ưu hóa truyền dẫn ánh sáng và thực vật.
Mục đích của màng nhà kính là để tách biệt giữa bên trong với môi trường bên ngoài và để truyền tải ánh sáng càng nhiều càng tốt. Thách thức đối với các nhà sản xuất nhựa là phát triển màng nhà kính sao cho các quá trình phát triển kéo dài hơn, và tối ưu hóa truyền dẫn ánh sáng và thực vật.

Công nghệ màng nhà kính đã được cải thiện đáng kể so với 10 năm trước đây , cho người trồng màng lợp nhà kính bằng nhựa kéo dài gấp đôi thời gian , cải thiện truyền dẫn ánh sáng , và được thiết kế đặc biệt để nâng cao sản lượng cây trồng. Điều này đã theo đuổi một nhu cầu cải tiến công nghệ trên toàn thế giới trong ngành công nghiệp nhà kính. 
Những loại màng nhà kính nhiều lớp polyethylene , thường được gọi là " màng nhựa thông minh " bao gồm các chất ức chế tia cực tím và nhuộm màu để lọc hoặc nâng cao chất lượng chiếu sáng , và các chất phụ gia cung cấp khả năng chống nhỏ giọt và đặc tính chống bệnh tật, cũng như làm mát và lợi ích về nhiệt.

Tác dụng chống nhỏ giọt

Giọt nước (sương) hình thành bên trong nhà kính do ngưng tụ làm giảm sự truyền ánh sáng từ 15-30% và có tác động tiêu cực đến chất lượng cây trồng và tăng trưởng . Ngưng tụ cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh .

Giải pháp chống nhỏ giọt loại bỏ những giọt bằng cách hình thành một lớp mỏng nước liên tục chảy xuống các cạnh của nhà kính . Một số nhà kính đón nước ngưng tụ này để tái sử dụng .

Những loại màng nhà kính này phải có sự thông thoáng và nhà kính nóng với độ nghiêng thích hợp của mái nhà . Tác dụng chống nhỏ giọt chỉ kéo dài khoảng hai năm, bởi vì các chất phụ gia hoạt động bằng cách di chuyển trên bề mặt của màng dần dần bị tẩy sạch bởi nước mưa. Trong những trường hợp nhất định , có một lớp sương mù nặng hình thành trong nhà kính , thường xảy ra vào lúc hoàng hôn và bình minh . Tuy nhiên , sương mù này là không mong muốn và có thể làm hỏng cây . Người trồng cần phải thông gió hoặc hâm nóng nhà kính để loại bỏ sương mù.

Để khả năng chống nhỏ giọt hoạt động với tất cả các lợi ích của chúng mà không sợ sương mù , màng nhà kính cũng phải có tính năng chống mờ sương.

(sưu tầm)

Còn tiếp…
Tác giả bài viết: mangnhakinh.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 231
  • Hôm nay: 18636
  • Tháng hiện tại: 839571
  • Tổng lượt truy cập: 21760838