Sâu bệnh trong nhà kính

Đăng lúc: Thứ tư - 15/01/2020 07:05 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Sâu bệnh trong nhà kính

Sâu bệnh trong nhà kính

Sức khỏe tốt của thực vật (cây trồng) là sự bảo vệ và liều thuốc tốt nhất chống lại sâu bệnh trong nhà kính. Nhưng ngay cả trong trường hợp tốt nhất, một số loài gây hại cũng có thể làm phiền các cây trồng của bạn.

Sức khỏe tốt của thực vật (cây trồng) là sự bảo vệ và liều thuốc tốt nhất chống lại sâu bệnh trong nhà kính.

Sức khỏe thực vật tốt , thông qua dinh dưỡng tốt và kiểm soát môi trường, là yêu cầu tiên quyết của khả năng phòng chống lại cả sâu bệnh trong nhà kính. Nhưng ngay cả trong trường hợp tốt nhất, một số loài gây hại cũng có thể làm phiền các cây trồng của bạn.

Sâu bệnh nhà kính
Sâu bệnh nhà kính

Rệp, nhện và ruồi là những loại gây ra những vấn đề phổ biến nhất của côn trùng nghiêm trọng. Sử dụng các hệ thống điều khiển cơ khí như hút bụi, cán nát, và rửa khi có dấu hiệu đầu tiên của sự cố. Bẫy côn trùng sinh học có thể đạt hiệu quả chống lại ruồi. Nếu số lượng sâu bệnh tiếp tục phát triển, xà phòng hoặc thuốc hoặc điều khiển thực vật thích hợp như có thể hữu ích.

Kiểm soát sinh học với côn trùng ăn thịt như bọ rùa, và ký sinh trùng như Encarsia Formosa cực kỳ hiệu quả. Để đáp ứng nhu cầu của các đồng minh của côn trùng, nên thiết lập một "hòn đảo sinh học" nhỏ trong nhà kính, đó là 1 điểm sáng ấm áp với các hương thơm phù hợp để chiêu dụ chúng. Giữ hoa cho toàn bộ các mùa trong năm trong nhà kính, điều này cung cấp mật hoa và phấn hoa cho các côn trùng có ích phát triển gọp phần hạn chế côn trùng có hại.

Khi đưa những loại cây trồng quen sống ngoài trời vào nhà kính, bạn cũng đồng thời mang các nguy cơ xâm nhập của sâu bệnh vào. Tốt nhất là nên bắt đầu bằng các loại thực vật cây trồng được cây, ghép nhân giống có nguồn gốc rõ ràng cho nhà kính. Nếu bạn quyết định tự đưa cây trồng ngoài trời vào nhà kính, bạn nên cần thời gian thử nghiệm và cách ly  để kiểm dịch thực vật trong  ít nhất 7 đến 10 ngày. Rệp và thiệt hại từ sâu bệnh như bọ ve và bọ trĩ sẽ dễ dàng được phát hiện sau thời gian này. Nếu vấn đề xuất hiện, thường tốt nhất là ném cây ra ngoài!

Bệnh nấm thường là vấn đề dịch bệnh lớn nhất trong nhà kính. Thông gió thoáng khí đầy đủ và khoảng cách giữa cây với cây và giám sát độ ẩm là cách tốt nhất để ngăn chặn vấn đề nấm. Thuốc xịt phòng trừ cũng có thể giúp giảm thiểu tỷ lệ mắc bệnh. Có thể phun qua lá trong khoảng thời gian hàng tuần từ giai đoạn cây con trở đi sẽ giúp ức chế nhiều mầm bệnh trong khi cũng cung cấp các nguyên tố vi lượng. Vệ sinh môi trường là rất quan trọng, cô lập hoặc xử lý bệnh cây trồng, làm sạch đất, bỏ lá hỏng, là những biện pháp không kém hiệu quả.

(sưu tầm)

Tác giả bài viết: www.mangnhakinh.vn
Nguồn tin: Internet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 244
  • Khách viếng thăm: 242
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 19305
  • Tháng hiện tại: 1435977
  • Tổng lượt truy cập: 23945385