Trồng rau sạch thương mại trong nhà kính

Đăng lúc: Thứ sáu - 26/07/2013 08:57 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Trồng rau sạch thương mại trong nhà kính

Trồng rau sạch thương mại trong nhà kính

Một ngành nông nghiệp phát triển mạnh mẽ là cần thiết để xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an ninh lương thực và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong khu vực nông thôn. Nhiều doanh nghiệp khu vực tư nhân đang phát triển sẽ hỗ trợ ngành nông nghiệp bằng cách cung cấp hàng hóa và dịch vụ để cải thiện sản xuất...
Giới thiệu
Một ngành nông nghiệp phát triển mạnh mẽ là cần thiết để xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an ninh lương thực và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong khu vực nông thôn.  Nhiều doanh nghiệp khu vực tư nhân đang phát triển sẽ hỗ trợ ngành nông nghiệp bằng cách cung cấp hàng hóa và dịch vụ để cải thiện sản xuất và được tham gia vào tiếp thị bất kỳ sự dư thừa hàng hóa nông nghiệp nào để chế biến, hiện đại hóa nông nghiệp và tư vấn về việc sử dụng giống, phân bón và thuốc trừ sâu.
Nhiều nông dân cho biết họ cần những cách thức đáng tin cậy để có thể đưa được cây trồng của họ ra thị trường. Hầu hết nông dân đều gặp khó khăn về đầu tư phân bón và thuốc trừ sâu thích hợp do nguồn tài chính có hạn. Kết quả của việc canh tác tự cung tự cấp là mức thấp của sản xuất và năng suất, nhưng nhiều nông dân còn thiếu các kỹ năng, học cần hỗ trợ về sáng tạo và kinh doanh tập trung hơn.
Trồng rau sạch thương mại trong nhà kính
Trồng rau sạch thương mại trong nhà kính

Sự phát triển của nhà kính nông nghiệp trong việc trồng rau hoa và bài học kinh nghiệm
Sản xuất rau sạch trong nhà kính là một kỹ thuật thâm canh cao đòi hỏi lao động đáng kể và nguồn vốn. Đối với hoạt động sản xuất rau sạch trong nhà kính sự thành công đòi hỏi năng khiếu cơ khí, kỹ năng sản xuất nông nghiệp và sự nhạy bén trong kinh doanh.
Mặc dù sản xuất trong nhà kính là một nhiệm vụ đặc biệt, nhưng nó đã rất  phổ biến. Nhà kính là một tòa nhà dùng cho sản xuất trồng rau và kiểm soát môi trường. Hệ thống trồng rau dưới nhà kính là thủy canh hiện đang được lựa chọn tốt khi không có đất hoặc sử dụng ít tài nguyên đất hơn. Vì vậy, với công nghệ nhà kính, chủ yếu là nhắm mục tiêu cho trồng các loại cây có giá trị rau sạch và hoa cắt cành.

Công nghệ nhà kính bao gồm các thành phần như sau:
1: xây dựng và các thành phần trong nhà để tạo ra vi khí hậu theo yêu cầu. 2: quản lý hệ thống thủy lợi (tưới nhỏ giọt) trong việc xây dựng các tòa nhà kính. 3: quản lý phương tiện truyền tải và cung cấp phân bón. Thành phần này là rất quan trọng với hệ thống thủy canh do phụ thuộc vào nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho các yêu cầu phát triển của cây. 4: quản lý và lựa chọn phát triển cây trồng.
Công nghệ nhà kính như một "không gian có điều khiển”. Sản phẩm sản xuất ra được tiếp thị và đã đạt được giá trị thu nhập / lợi nhuận cao hơn so với trồng rau thông thường.
Yêu cầu đặt ra là làm sao để đơn giản hóa các mô hình nhà kính được áp dụng theo kỹ năng của nông dân, cung cấp vật tư nông nghiệp, quản lý tập trung hệ thống sản xuất.

Lĩnh vực đầu tư hấp dẫn
Kết quả của sản xuất rau sạch trong nhà kính là các sản phẩm chất lượng cao cũng như được bán tại các siêu thị địa phương với giá cao ngày càng trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư hoặc chính người nông dân. Nếu đầu tư nhiều hơn về nhà kính với mục tiêu thúc đẩy và tăng cường sản xuất nông nghiệp thương mại, thì đó là nỗ lực hướng tới an ninh lương thực và dinh dưỡng cũng như cải thiện thu nhập nông thôn. Đây là điều đáng mong đợi bởi nông nghiệp hiện đại với công nghệ nhà kính có thể đảm bảo cho nông dân có thu nhập cao và xây dựng lại niềm tự hào của họ trong nông nghiệp.

Kết luận
Công nghệ nhà kính là lý tưởng cho nông nghiệp giúp thu hoạch quanh năm và trả về thu nhập cao hơn cho nông dân, họ có thể bán các loại rau có giá trị cao của họ trong các siêu thị. Sự phát triển của công nghệ mới cho nông nghiệp để nâng cao sản xuất rau có giá trị cao với số lượng phù hợp, chất lượng và nguồn cung cấp ổn định như thị trường đòi hỏi.

Tăng tỉ lệ sinh kế từ nông nghiệp, hiện đại hóa nông nghiệp cũng sẽ gỡ bỏ được cảm giác rằng người nông nghiệp là những người nghèo so với tất cả các ngành nghề, hay nông nghiệp là điều gì đó liên quan đế các công trình bẩn và tiền bạc lại là rất eo hẹp! Nhưng bây giờ, nông dân tham gia đã có một bước tiến lớn về phía trước và tạo ra một con đường mới cho một tương lai tốt đẹp và tốt nhất về thu nhập. Chuyển đổi từ truyền thống (tự cung tự cấp) để hiện đại hóa hệ thống canh tác cần sự đóng góp to lớn của nhiều người, sẵn sàng hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm, điểm mạnh, công nghệ và nguồn lực.

Trồng rau với kỹ thuật nhà kính đã thay đổi cuộc sống của người làm vườn, nếu bạn làm như vậy, sẽ có một cơ hội cho cuộc sống tốt hơn...!
(Sưu tầm)
 

Trồng rau sạch thương mại trong nhà kính
Trồng rau sạch thương mại trong nhà kính
Tác giả bài viết: mangnhakinh.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 187
  • Hôm nay: 18548
  • Tháng hiện tại: 839483
  • Tổng lượt truy cập: 21760750