Các loại nhà kính công nghệ cao

Đăng lúc: Thứ ba - 01/01/2019 11:54 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Các loại nhà kính công nghệ cao

Các loại nhà kính công nghệ cao

Các loại nhà kính công nghệ cao

Hình dạng
Phân loại nhà kính là theo hình dạng cơ bản của nó. Các loại bao gồm Gable, Flat arch, Raised arch, Sawtooth, Skillion, Tunnel.

Cấu trúc nhiều nhịp
Nhà kính nhiều nhịp có diện tích bề mặt nhỏ hơn một số nhà kính một nhịp có năng lực sản xuất tương đương. Điều này dẫn đến mất ít nhiệt và tiết kiệm năng lượng đáng kể. Kinh tế đáng kể về quy mô và hiệu quả sản xuất cũng có thể đạt được bằng cách sử dụng các thiết kế nhiều nhịp.

Nhiều nhịp thường mạnh mẽ hơn trong thiết kế. Kết quả là họ có xu hướng chịu ít thiệt hại hơn trong cơn bão và gió bão.

Các loại cấu trúc khác
Nhà bóng mát
Nhà bóng mát là các cấu trúc được bao phủ trong các vật liệu dệt hoặc được xây dựng khác để cho phép ánh sáng mặt trời, độ ẩm và không khí đi qua các khoảng trống. Vật liệu che phủ được sử dụng để cung cấp một sửa đổi môi trường cụ thể, chẳng hạn như giảm ánh sáng hoặc bảo vệ khỏi các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Chiều cao của cấu trúc sẽ thay đổi tùy theo loại cây trồng được sản xuất và có thể cao tới 8 mét.

Nhà bóng râm được sử dụng trên các hệ thống thủy canh ngoài trời, đặc biệt là ở các khu vực ấm hơn.

Nhà chiếu
Nhà màn là những cấu trúc được bao phủ trong vật liệu sàng lọc côn trùng thay vì nhựa hoặc thủy tinh. Họ cung cấp sửa đổi môi trường và bảo vệ khỏi các điều kiện thời tiết khắc nghiệt cũng như loại trừ sâu bệnh. Chúng thường được sử dụng để có được một số lợi ích của nhà kính ở vùng khí hậu nóng hoặc nhiệt đới.

Cắt cấu trúc hàng đầu
Một crop top là một cấu trúc có mái nhưng không có tường. Mái che có thể là vật liệu che nhà kính như nhựa hoặc thủy tinh, hoặc vải bóng hoặc sàng lọc côn trùng. Những cấu trúc này cung cấp một số sửa đổi của môi trường trồng trọt như bảo vệ cây trồng khỏi mưa hoặc giảm mức độ ánh sáng.

Phân loại nhà kính
Nhà kính là một đầu tư dựa trên công nghệ. Trình độ công nghệ được sử dụng càng cao, tiềm năng lớn hơn để đạt được các điều kiện phát triển được kiểm soát chặt chẽ. Khả năng kiểm soát chặt chẽ các điều kiện trong đó cây trồng được trồng có liên quan mạnh mẽ đến sức khỏe và năng suất của cây trồng. Ba loại nhà kính sau đây đã được xác định để hỗ trợ người dân lựa chọn khoản đầu tư phù hợp nhất cho nhu cầu và ngân sách của họ.

Nhà kính công nghệ thấp
Nhà kính công nghệ thấp
Nhà kính công nghệ thấp có những hạn chế đáng kể về sản xuất và môi trường


Một tỷ lệ đáng kể của ngành công nghiệp tại Úc hiện đang sử dụng các cấu trúc công nghệ thấp. Những nhà kính này có tổng chiều cao dưới 3 mét. Nhà hầm, hay "lều tuyết", là loại phổ biến nhất. Họ không có những bức tường thẳng đứng. Họ có thông gió kém. Loại cấu trúc này là tương đối rẻ tiền và dễ dàng để dựng lên. Ít hoặc không tự động hóa được sử dụng.

Trong khi loại cấu trúc này cung cấp các lợi thế cơ bản so với sản xuất trên đồng ruộng, tiềm năng cây trồng vẫn bị hạn chế bởi môi trường trồng trọt và việc quản lý cây trồng tương đối khó khăn. Nhà kính ở mức độ thấp thường dẫn đến một môi trường phát triển dưới mức tối ưu, hạn chế sản lượng và không làm giảm tỷ lệ sâu bệnh. Do đó, kiểm soát dịch hại và dịch bệnh thường được cấu trúc xung quanh chương trình phun hóa chất.

Nhà kính công nghệ thấp có những hạn chế đáng kể về sản xuất và môi trường, nhưng chúng mang lại hiệu quả chi phí cho ngành công nghiệp.

Nhà kính công nghệ vừa
Nhà kính công nghệ vừa
Nhà kính công nghệ trung bình cung cấp một sự thỏa hiệp giữa chi phí và năng suất


Nhà kính cấp trung bình thường được đặc trưng bởi các bức tường thẳng đứng hơn 2m nhưng cao dưới 4 mét và tổng chiều cao thường dưới 5,5 mét. Họ có thể có thông gió mái hoặc tường bên hoặc cả hai. Nhà kính ở mức độ trung bình thường được phủ bằng màng nhựa đơn hoặc đôi hoặc kính và sử dụng mức độ tự động hóa khác nhau.

Nhà kính trung bình cung cấp một sự thỏa hiệp giữa chi phí và năng suất và đại diện cho một cơ sở kinh tế và môi trường hợp lý cho ngành công nghiệp. Sản xuất trong nhà kính trung bình có thể hiệu quả hơn so với sản xuất tại hiện trường. Hệ thống thủy canh làm tăng hiệu quả sử dụng nước. Có nhiều cơ hội hơn để sử dụng các chiến lược quản lý dịch hại và dịch hại không hóa chất nhưng nhìn chung toàn bộ tiềm năng của nghề làm vườn nhà kính là khó đạt được.


Nhà kính công nghệ cao cung cấp hiệu suất cây trồng vượt trội


Nhà kính cao cấp có chiều cao tường ít nhất 4 mét, với đỉnh mái cao hơn mặt đất lên tới 8 mét. Những cấu trúc này cung cấp hiệu suất môi trường và cây trồng vượt trội. Cấu trúc công nghệ cao sẽ có thông gió mái nhà và cũng có thể có lỗ thông hơi bên tường. Tấm ốp có thể là màng nhựa (đơn hoặc kép), tấm polycarbonate hoặc kính. Kiểm soát môi trường hầu như luôn luôn tự động. Những cấu trúc này cung cấp các cơ hội to lớn cho sự bền vững về kinh tế và môi trường. Sử dụng thuốc trừ sâu có thể được giảm đáng kể. Các cấu trúc công nghệ cao cung cấp một cái nhìn ấn tượng nói chung và trên phạm vi quốc tế đang ngày càng tham gia vào các cơ hội kinh doanh nông nghiệp.

Mặc dù các nhà kính này cần nhiều vốn, nhưng chúng mang lại cơ hội năng suất cao, bền vững với môi trường cho một ngành sản xuất tươi sống tiên tiến. Quyết định đầu tư, bất cứ khi nào có thể, tìm cách lắp đặt nhà kính công nghệ cao

Nguồn tin: Internet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 40
  • Khách viếng thăm: 36
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 10800
  • Tháng hiện tại: 1956545
  • Tổng lượt truy cập: 20884709