Các yếu tố quyết định đầu tư xây dựng 1 nhà kính

Đăng lúc: Thứ ba - 01/01/2019 08:22 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Các yếu tố quyết định đầu tư xây dựng 1 nhà kính

Các yếu tố quyết định đầu tư xây dựng 1 nhà kính

Các yếu tố quyết định đầu tư xây dựng 1 nhà kính
Trước khi bạn mua hoặc xây dựng nhà kính

Thật hấp dẫn. Ý tưởng về nhà kính có nghĩa là làm vườn quanh năm, một nơi ấm áp, đầy nắng để làm vườn vào tháng Hai và các loại cây nhiệt đới sống sót qua mùa đông. Nhà kính là tưởng tượng cuối cùng cho người làm vườn, nhưng họ cũng là một trách nhiệm lớn. Một đêm không có nhiệt và tất cả các cây và cây con của bạn có thể là goners. Nhà kính của bạn sẽ cần nhiệt, nước, ghế dài, thông gió và điện. Và đó chỉ là cho người mới bắt đầu. Dưới đây là một số điểm chính để suy ngẫm trước khi bạn mua một nhà kính.

Bạn cần một nhà kính lớn như thế nào?
Nhận nhà kính lớn nhất bạn có thể đủ khả năng và phù hợp với sân của bạn. Bất cứ kích thước nhà kính bạn mua , bạn sẽ nhanh chóng lấp đầy nó. Mua một nhà kính lớn sẽ dễ dàng và rẻ hơn là thử và mở rộng một nhà kính nhỏ.

Làm nóng nhà kính
Nhiệt là điểm mấu chốt trong nhà kính. Không có đủ nhiệt , bạn chỉ làm vườn vào mùa đông. Có sẵn các thiết bị sưởi ấm bằng điện, gas, propane và khí tự nhiên. Tất cả đều hoạt động tốt. Sự lựa chọn thực sự tùy thuộc vào việc bạn muốn đặt các dòng và những gì có sẵn trong khu vực của bạn. Điện rất tiện lợi và không cần thông gió, nhưng nếu một cơn bão làm mất điện của bạn, nó cũng sẽ đánh sập các nhà máy của bạn. Chi phí sưởi ấm cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi sự lựa chọn vật liệu vách ngoài của bạn, như được thảo luận dưới đây.

Vật liệu mặt hoặc kính cho nhà kính của bạn
Đứng về phía nhà kính của bạn nên được xem xét chính vì nó sẽ ảnh hưởng đến chi phí và hiệu quả trong nhiều năm tới. Rất nhiều tiến bộ đã được thực hiện trong việc thiết kế vách nhà kính cách nhiệt tốt hơn, tiết kiệm nhiệt hơn và sau tất cả, điều chỉnh nhiệt là những gì nhà kính hướng tới.

Một xem xét khác là khuếch tán ánh sáng. Bạn muốn càng nhiều ánh sáng mặt trời chiếu vào nhà kính của bạn, nhưng bạn không muốn nó chiếu thẳng vào cây con của bạn, giống như một chiếc kính lúp. Lựa chọn vật liệu làm nhà kính sẽ là thủy tinh hoặc một trong các loại nhựa (sợi thủy tinh, polycarbonate hoặc màng polyetylen).

Vật liệu đóng khung để xây dựng nhà kính
Một cái gì đó phải giữ nhà kính của bạn, và một khung tốt có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa giữ gió hoặc bảo trì liên tục. Nhiều lần sự lựa chọn của bạn về khung được xác định bởi sự lựa chọn của bạn về mặt. Siding nặng hơn đòi hỏi một khung nặng hơn. Gỗ là đẹp, nhưng nhôm, thép mạ kẽm, hoặc PVC bền hơn nhiều.

Bạn có cần một nền tảng?
Nhà kính của bạn không yêu cầu một nền tảng bê tông đầy đủ. Tuy nhiên, thật tuyệt khi có một số bề mặt giữa các băng ghế trong vườn trong nhà kính. Bạn có thể sử dụng bê tông hoặc đặt một số loại pavers. Nếu bạn đặt một tấm bê tông xuống, bạn sẽ cần bao gồm một cống trên sàn nhà. Và bê tông có thể trở nên trơn khi ướt, vì vậy hãy chắc chắn rằng tấm của bạn có một số kết cấu cho nó lực kéo.

Pavers là tốt cho thoát nước, nhưng bạn sẽ nhận được cỏ dại giữa các vết nứt.

Sỏi hạt đậu là một lựa chọn khác và tốt cho dưới băng ghế bầu để ngăn chặn mọi thứ khỏi bùn và ẩm ướt.

Chọn một bộ nhà kính để mua và xây dựng
Bây giờ bạn có thể nghĩ rằng một bộ nhà kính là cách để đi. Có một số cái tốt trên thị trường và chúng làm mất đi sự rắc rối của các phép đo và lắp ráp chính. Sử dụng kiến ​​thức của bạn về chi phí và kích cỡ để xác định bộ nào là giá trị tốt nhất cho tiền của bạn.

Cân nhắc thêm trước khi cam kết
Hầu hết các bộ dụng cụ nhà kính chỉ đi kèm với khung và mặt cơ bản. Mọi thứ khác là thêm. Bạn có thể nghĩ rằng bạn có thể thực hiện, nhưng đáng để xem xét các tùy chọn này trước khi bạn thực hiện một cam kết lớn.

Kiểm tra xem bạn sẽ cần giấy phép xây dựng trong khu vực của bạn.
Kệ và băng ghế thường được bán riêng.
Bạn có thể cần vải bóng râm nếu nhà kính của bạn nằm trong ánh mặt trời đầy đủ.
Một hệ thống tưới nước và / hoặc phun sương tự động sẽ cho phép bạn rời khỏi nhà kính của bạn trong một vài ngày trong mùa đông.
Hãy chắc chắn rằng xe cút kít của bạn có thể vừa với cửa.

Nhà kính giá bao nhiêu?

Do có nhiều loại nhà kính, chi phí nhà kính cũng rất rộng.
Thêm một nhà kính vào tài sản của bạn có thể làm cho bạn hạnh phúc, mang lại cho bạn rau tốt hơn và làm sáng ngôi nhà của bạn với hoa tươi và cây làm sạch không khí. Nhà kính có nhiều kiểu , từ các loại nhà kính tìm thấy vật thể được ưa chuộng bởi các linh hồn tự do đến các mô hình phức tạp với mái nhà có thể thu vào.

Chi phí xây dựng nhà kính
Nhìn chung, loại nhà kính mà bạn quyết định sẽ ảnh hưởng đến số tiền bạn có thể mong đợi để chi tiêu.

Nhà kính rẻ nhất có thể được xây dựng từ ống nhựa PVC được bọc trong tấm nhựa. Những nhà kính này không có nghĩa là sẽ tồn tại rất lâu, nhưng đi kèm với một mức giá thấp đến $ 40 từ cửa hàng cải thiện nhà ở địa phương của bạn, chẳng hạn như Home Depot. Nhà kính PVC cung cấp đan xen, một bước khởi đầu cho mùa xuân đang phát triển và ít khác. Nó có thể chỉ tốn vài trăm đô la, nhưng không được sử dụng quanh năm.

Đối với một nhà kính quan trọng hơn, bạn có thể thêm một  nhà kính nhỏ, cơ bản  với các tấm polycarbonate và khung nhôm với giá dưới 1.000 đô la từ cửa hàng cải thiện nhà ở địa phương của bạn. Tuy nhiên, chi phí sẽ tăng lên nếu bạn quyết định thêm ghế dài và kệ bên trong hoặc một nền tảng.

Chi phí nhà kính của bạn sẽ tăng như ivy với các tiện ích bổ sung hấp dẫn như:

• Làm nóng
• Một cái giếng
• Quạt và hệ thống dây điện

Những tiện ích bổ sung này có thể sẽ yêu cầu các nhà thầu và thợ điện chuyên nghiệp , nghĩa là cuối cùng bạn có thể trả hơn hàng ngàn đô la cho một nhà kính hoàn chỉnh, được bổ nhiệm . Những nhà kính như vậy bao gồm các tiện nghi cấp chuyên nghiệp như hệ thống sưởi và làm mát tự động, tấm lợp có thể thu vào, máng xối, đèn phát triển và nhiều hơn nữa.

Điều liên quan

nhà kính linh hoạt với vườn rau
Cách xây dựng nhà kính nhỏ
Tại sao phải chờ đợi mùa xuân? Khi các dự án DIY đi, xây dựng một khung lạnh hoặc nhà kính linh hoạt là một dự án đơn giản.

Yếu tố nhà kính ảnh hưởng đến ngân sách
Nếu bạn muốn chi tiêu ít hơn cho nhà kính của bạn, bạn nên xem xét từng yếu tố.

Đơn giản nhất, nhà kính là một khung cho phép một hàng rào trong suốt tiếp nhận ánh sáng mặt trời và giữ nhiệt. Miễn là bạn có những yếu tố này, bạn có thể tạo ra một nhà kính giá rẻ với các vật liệu phù hợp. Nhiều người làm vườn tự làm xây dựng nhà kính đẹp  từ bộ dụng cụ .

Tuy nhiên, các yếu tố chi phí nhà kính có thể tăng lên nhanh chóng, một khi bạn thêm các cải tiến như:

• Kính thay vì nhựa
• Lối đi bê tông
• Hệ thống sưởi ấm
• Nền tảng và băng ghế phát triển
• Cấp nước

Việc lựa chọn vật liệu để đóng khung cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong chi phí nhà kính. Tại đây, bạn có nhiều tùy chọn để bạn có thể chi tiêu nhiều hơn hoặc ít hơn, theo ngân sách của mình, bao gồm:

• Khung gỗ • Khung
kim loại
• Ống nhựa (PVC hoặc tương tự)

Nếu bạn là một người làm vườn nghiêm túc, một người trồng lan tận tụy hoặc đầu bếp nghiệp dư có ý định với các loại thảo mộc tươi, bạn có thể muốn nhà kính được khai quật đúng cách và nằm trên một địa điểm chuẩn bị. Do lượng nước mà nhà kính cần, bạn thậm chí có thể chọn một giếng riêng để đào. Mỗi trong số này là một chi phí nhà kính bổ sung giúp tăng cường sự hưởng thụ (và lợi nhuận tiềm năng) của nhà kính.

Mục đích cho nhà kính
Hãy xem xét mục đích của nhà kính của bạn trước khi quyết định ngân sách nhà kính mà bạn cảm thấy thoải mái. Bạn có phải:

• Một con vẹt cuối tuần, nội dung để repot cây và trồng một vài quả cà chua?
• Một người làm vườn hữu cơ bắt đầu, quan tâm đến chất lượng sản phẩm của gia đình bạn?
• Một người có sở thích kinh nghiệm có ý định nhân giống hoa lan hoàn hảo ?
• Nghiêm túc dành cho việc trồng và bán cây, hoa và cây bụi như một nguồn thu nhập thứ hai?

Điều quan trọng là xem xét bao nhiêu thời gian và tiền bạc của bạn mà bạn sẵn sàng đầu tư vào nhà kính. Nếu bạn chỉ cố gắng tiết kiệm tiền cho rau tại chợ nông sản địa phương hoặc cửa hàng tạp hóa, thì bạn có thể không đầu tư khôn ngoan với nhà kính, vì bạn sẽ phải đầu tư thời gian vào việc xây dựng và duy trì nó.

Tuy nhiên, nếu bạn đang lên kế hoạch cho thu nhập thứ hai hoặc một cách để tận hưởng quỹ hưu trí, một nhà kính có thể trở nên hiệu quả về chi phí. Và như bất kỳ người làm vườn hoặc người làm vườn nào cũng biết, nhà kính là một nơi tuyệt vời để nuôi sống tâm hồn và cung cấp một nơi dễ chịu cho những cây cỏ suy ngẫm.

Nguồn tin: Internet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 116
  • Hôm nay: 20833
  • Tháng hiện tại: 841768
  • Tổng lượt truy cập: 21763035