Ánh sáng, chiếu sáng và nhiệt độ trong nhà kính

Đăng lúc: Thứ năm - 26/12/2019 06:55 - Người đăng bài viết: mangnhakinh.vn
Ánh sáng, chiếu sáng và nhiệt độ trong nhà kính

Ánh sáng, chiếu sáng và nhiệt độ trong nhà kính

Cây trồng đáp ứng với độ dài tương ứng với các giai đoạn sáng và tối cũng như cường độ và chất lượng của ánh sáng. Ánh sáng nhân tạo đã được sử dụng rộng rãi để kiểm soát quá trình tăng trưởng thực vật trong điều kiện khác nhau
Chiếu sáng và nhiệt độ

Cây trồng đáp ứng với độ dài tương ứng với các giai đoạn sáng và tối cũng như cường độ và chất lượng của ánh sáng. Ánh sáng nhân tạo đã được sử dụng rộng rãi để kiểm soát quá trình tăng trưởng thực vật trong điều kiện khác nhau. Cây khác nhau về sự cần thiết ánh sáng, một số phát triển mạnh với ánh nắng mặt trời, những loại khác phát triển tốt nhất trong bóng râm. Hầu hết các cây sẽ lớn lên tỉ lệ theo nhiều ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo. Ánh sáng nhân tạo có thể được sử dụng trong các cách sau:

•  Để cung cấp ánh sáng cường độ cao khi mong muốn tăng trưởng thực vật tăng .

•  Để mở rộng giờ của ánh sáng ban ngày tự nhiên hoặc để cung cấp một sự gián đoạn bóng tối về đêm để duy trì các điều kiện ban ngày dài hơn.

Ánh sáng phù hợp không chỉ kéo dài ngày làm vườn bằng cách cho phép người làm vườn làm việc trong các nhà kính trong buổi tối mùa đông và đầu mùa xuân, nhưng nó hỗ trợ tăng trưởng thực vật. 

Ba loại đèn cơ bản sử dụng trong chiếu sáng nhà kính là:

Đèn huỳnh quang 
Có lợi thế về hiệu quả ánh sáng cao hơn với nhiệt độ thấp. Đây là loại đèn được sử dụng rộng rãi nhất đối với ánh sáng bổ sung. Nó có sẵn nhiều màu sắc nhưng đèn mát -trắng là phổ biến nhất. Cường độ cao (1500 ma) đèn huỳnh quang đòi hỏi công suất cao hơn cũng thường được sử dụng để đạt độ sáng bằng 2.000 ngọn nến. 

Bóng đèn sợi đốt
Những thay đổi  từ 60 watt đến 500 watt. Chúng được sử dụng để mở rộng ngày trong nhà kính. Người trồng có thể thay đổi mức độ chân nến bằng cách điều chỉnh khoảng cách và chiều cao gắn trên cây. 

Đèn phóng điện cường độ cao (HID)
Có tuổi thọ lâu dài (5000 giờ hoặc hơn). Với những cải tiến có thể thực hiện bằng cách cho thêm muối và kim loại halogen, đèn có khí thải cao của ánh sáng trong các khu vực sử dụng của cây. 

Đo ánh sáng
Đơn vị đo cường độ ánh sáng. Đo ánh sáng phổ biến nhất được định tương đương với số lượng ngọn nến (1 ft cd = 10.76 lux). 

Nhiệt độ
Là một người làm vườn, bạn sẽ quan tâm với 2 loại nhiệt độ - nhiệt độ không khí cần thiết trong nhà kính và nhiệt độ bên ngoài tối thiểu mà thiết bị sưởi ấm của bạn phải vượt qua. Đối với hầu hết cây, nhiệt độ ban đêm 60 đến 65 độ F trong nhà kính là đủ.  Tuy nhiên, với các nguyên tắc chung, không phải là nhiệt độ cao hơn là cần thiết. 

Một số lý do làm nhiệt bị mất từ ​​nhà kính do bức xạ, dẫn nhiệt, đối lưu:

• Mái bằng kính.

• Tường và các bộ phận không kính khác của cấu trúc.

• Tầng hoặc đất.

• Thông gió, mở cửa, và các vết nứt.

• Màng phủ nhà kính cần được lựa chọn một cách cẩn thận.

mangnhakinh.vn

Tác giả bài viết: www.mangnhakinh.vn
Nguồn tin: Internet
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Đối Tác

Thống kê website

  • Đang truy cập: 359
  • Hôm nay: 55197
  • Tháng hiện tại: 2109982
  • Tổng lượt truy cập: 18376734